0909.866.199

0975.51.58.56

Cách xử lý cống nghẹt

Nếu như để ý, thì chậu rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình đấy nhé. Và hầu như chậu rửa bát của nhà nào cũng có 1 bộ lọc bằng inox hoặc thép để ngăn chặn rác trôi xuống ống cống? Nhưng sao đã có “lưới bảo vệ” rồi mà cống vẫn bị nghẹt? Vậy cách xử lý cống nghẹt là gì? Cùng đi tìm hiểu nào.

Nội Dung Chính

Vì sao cần tìm đến những cách xử lý cống nghẹt?

cách xử lý cống nghẹt

  • Như đã nói ở trên kìa, ngay cả khi chậu rửa có 1 dụng cụ lọc rác. Thì đường cống vẫn bị nghẹt. Vì trong quá trình xử lý thức ăn, những mẩu vụn của thức ăn trôi xuống cống. Kết hợp với cặn xà phòng, bọt nước rửa bát,.. Thế là bạn phải cần đến những cách xử lý cống nghẹt thôi.
  • Hay là vô tình giặt một đôi giày bám đầy đất cát đi ngoài đường. Thế là bạn đang gián tiếp khiến cống bị nghẹt bằng cách làm trôi đất cát xuống rồi đấy.
  • Ban đầu thì có thể không để ý đâu, cho đến khi mà chậu rửa đã thoát cực chậm, và đôi lúc còn có mùi khó chịu nữa.
  • Nghe chừng cũng còn khá nhiều nguyên nhân, chủ quan có, khách quan cũng có khiến bạn cần tìm đến những cách xử lý cống nghẹt đấy nhé.

 

Cách xử lý cống nghẹt bằng cách kiểm tra ống thoát chậu rửa bát:     

Trường hợp 1:

Bạn cần kiểm tra lại lưới lọc rác ở chậu rửa bát nhà mình. Nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm có thể chui qua được. Thì hãy đừng chần chừ mà thay luôn lưới lọc có mắt nhỏ nhé.

cách xử lý cống nghẹt
Bạn có thể sắm những chiếc túi lọc rác như thế này nha. Cũng khá tiện, mà lại có thể dùng nhiều lần

Khi rửa bát, chế biến thức ăn, nếu có nhiều dầu mỡ thì nên lấy giấy lau sạch trước đã. Rồi mới rửa, hạn chế để dầu bị kẹt trong ống và tích tụ ở đó.

Hàng tuần nên đun 1 ấm nước sôi, và đổ trực tiếp vào miệng chậu rửa. Nhằm đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Trường hợp 2: Lắp đặt ga thu dầu mỡ thừa

Lắp đặt ga thu dầu mỡ thừa cũng là 1 trong những cách xử lý cống nghẹt hiệu quả. nhưng cách này lại chỉ áp dụng được cho các nhà xây mới. Tại vị trí chậu rửa, đào xuống đất một hố khoảng 50x50x50 (cm), ống nước vào trực tiếp chậu rửa. Đầu ống ra có thể sử dụng ống từ F76mm trở lên. Một đầu cụp xuống (giống với bể phốt) để giữ lại dầu mỡ và cặn xà phòng.

cách xử lý cống nghẹt

Trường hợp 3: Khắc phục với cống nhà tắm:

Khi mang đôi giày bám đầy bụi bẩn đất cát đi giặt. Hãy giũ hết đất cát vào thùng rác, hoặc túi ni lông trước đã. Rồi hãy giặt nhé, thế cũng sẽ làm giảm được phần nào lượng đất cát bị rơi xuống ống cống.

cách xử lý cống nghẹt
Hãy tránh những tình huống thế này nha.

Sau khi tắm gội xong cũng vậy, tóc của bạn sẽ rụng. Về cơ bản thì tóc là thứ không thể phân hủy được, kể cả trong nước. Hãy tạo 1 thói quen vứt những mẩu tóc rụng ngăn chặn ở đường cống đi nha.

Một số cách xử lý cống nghẹt cơ bản

Cách thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo:

Đây là 1 trong những cách đơn giản, nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Nguyên liệu cũng khá đơn giản, chỉ cần có 1 chiếc móc quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng nó ra.

cách xử lý cống nghẹt

Sau đó uốn cong để tạo thành 1 chiếc “móc câu” hình chữ J. Giờ bạn biết mình phải làm gì không? Hãy cho móc đấy xuống thẳng ống cống. Và câu hết những gì có trong cống gây nghẹt. Mớ tóc rối, một vài cọng rau,.. ngay đôi khi còn cả vụn giấy vệ sinh chưa kịp tiêu hủy hết. Bạn sẽ khá bất ngờ với thành quả thu được đó nha.

cách xử lý cống nghẹt
Khi đã hoàn thành công việc của mình rồi. Hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước.

Với phương pháp này, hãy lựa chọn dung dịch thông nghẹt cống dạng bột hoặc dạng nước. Dung dịch này có tác dụng làm phân hủy những chất thải thành dạng nước. Khi sử dụng cũng hoàn toàn yên tâm, vì nó không làm ảnh hưởng gì đến đường ống thoát nước nhà bạn đâu.

cách xử lý cống nghẹt

Sử dụng bakingsoda thần thánh (muối nở đó)

Hãy pha theo tỷ lệ 1:1 với baking soda và dấm. Đổ thẳng trực tiếp xuống ống nước đang bị tắc. Vài tiếng sau, xả sạch bằng 1 ấm nước nóng là xong. Hoặc là bạn có thể đổ trực tiếp baking soda rồi đổ giấm vào cũng thế nha. Cách nào thuận tiện cho bạn là được.

cách xử lý cống nghẹt

Ngoài ra, chúng tôi còn tổng hợp đến bạn 11 cách thông cống nghẹt luôn nè. Hãy tham khảo qua nhé.

Còn nếu sau khi đã làm đủ các biện pháp, mà vẫn chưa xử lý cống nghẹt thành công đừng lo lắng, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ chạy ngay đến với bạn.

Hotline: 0898.73.57.97– 0909.866.199

-Minh Ngọc-

Nguồn: thongcongnghethuthamcau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo