0909.866.199

0975.51.58.56

11 cách thông cống nghẹt đơn giản dễ làm hiệu quả

Trước khi tìm đến những dịch vụ thông cống nghẹt có trên thị trường Hồ Chí Minh hiện nay. Hãy thử áp dụng 11 cách này xem sao nhé. Chứ cống nghẹt, thì phải giải quyết chứ. Để nguyên thế là không được đâu, phiền phức lắm.

Nội Dung Chính

Vì sao cống nghẹt, mặc dù có làm gì đâu?

Có bao giờ bạn thắc mắc, là vì sao tự dưng lại thế không? Để mà phải sử dụng đến dịch vụ thông nghẹt ý? Trong khi chẳng làm gì cả, sinh hoạt vẫn bình thường. Nhưng chúng tôi nghĩ là, sẽ chẳng có gì là tự dưng. Thử kiểm tra xem có những dấu hiệu sau không nhé.

  • Nước thoát chậm còn hơn cả 1 con rùa
  • Nước thải thậm chí còn không thể chạy chậm như 1 con rùa. Mà ứ đọng luôn, gây ngập úng trong sàn nhà của bạn.
  • Lưới bảo vệ của cống, nhiều chất bẩn quá. Do không chịu dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.
  • Hay là do bị rơi vật gì xuống cống, khiến cống nghẹt nhỉ?.
  • Cành cây, lá cây, túi bóng, quần áo vải, các mảnh vỡ lâu ngày làm tắc đường ống.
  • Sử dụng lâu ngày đất, cát, chất hữu cơ bám vào hoặc ứa đọng trong đường cống.
  • Bị tắc tại các điểm nút gấp của đường cống rãnh.

Tạm thời cứ là thế trước đã, giờ hãy đi tìm hiểu những cách thông cống nghẹt tại nhà, vừa đơn giản. Lại là những nguyên liệu hạt rẻ, dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm nhé.

 

11 cách thông cống nghẹt đơn giản dễ làm hiệu quả

Sử dụng nước đun sôi để thông cống nghẹt

Nghe thì có vẻ hơi mơ hồ về cách làm này. Nhưng chỉ với một ấm nước đun sôi, sẽ giảm thiểu được tình trạng nghẹt cống một cách hiệu quả đấy. 

thông cống nghẹt

Nhưng mà khi sử dụng cách này, hãy nhớ là chất liệu đường ống nhà bạn phải còn tốt đấy nhé.

Dùng cá lóc hay lươn, để thông cống nghẹt?

Nếu đường ống nhà bạn không đủ tốt, để có thể sử dụng nước sôi. Thì lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời. Nghe thì có vẻ hơi vô lý, nhưng không ngờ là những người bạn đến từ sông hồ này lại có thể thông cống nghẹt.

thông cống nghẹt

Việc bạn cần làm, là mua một con lươn, hoặc cá lóc. Rồi thả vào bồn vệ sinh, hoặc nơi có cống đang bị nghẹt. Nhưng thả sao để đầu nó đi xuống dưới nhé. Khi chúng bơi, những vật thể gây cống nghẹt sẽ chui xuống hẳn hầm cầu. Thế là thành công rồi.

Nhà bạn có móc quần áo chứ? Hay là một thanh sắt có thể uốn cũng được?

Vì sao chúng tôi lại hỏi thế? Vì sử dụng móc quần áo, hay một thanh sắt có thể uốn được. Sẽ là cách mà Thịnh Phát sẽ giới thiệu, có tên là “câu rác”. Hãy uốn thành một đoạn dây hình chữ J. Rồi thả xuống đường ống cống đang gặp vấn đề. Hay cách này để thông hầm cầu cũng được luôn. Đơn giản lắm luôn.

Kết hợp baking soda với giấm

thông cống nghẹt

Baking soda thì ai cũng biết, nhưng có lẽ dùng để thông cống nghẹt thì không ai nghĩ đến. Hãy đổ 1 lượng bột này vào trực tiếp miệng cống. Rồi khoảng 2-3 phút sau, đổ thêm giấm ăn vào. Một hiện tượng sẽ xuất hiện (dung dịch sủi bọt), nhưng cũng chưa xong lắm đâu. 1-2 tiếng sau, cung cấp cho nó ít nước sôi nữa. Lúc này mới chính thức là kết thúc quá trình. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau đó.

Sử dụng muối ăn để thông cống nghẹt

thông cống nghẹt

Tương tự như cách sử dụng baking soda. Hãy kết hợp một ít muối ăn, cộng bột thần thánh baking soda (muối nở). Hãy xả nước nóng sau khoảng 20-30 phút. Đây cũng là một trong những cách mà các nhân viên dịch vụ của công ty hay giới thiệu đến khách hàng.

Xem thêm: Bảng báo giá cho dịch vụ thông cầu cống nghẹt, hút hầm cầu

Ai mà nghĩ được nước rửa chén lại để thông cống nghẹt cơ chứ?

thôngcống nghẹt

Trong nước rửa chén, có một hoạt chất tẩy rửa cực mạnh. Khi kết hợp vài giọt nước rửa chén với nước sôi. Hoạt chất này sẽ phát huy hết những “uy lực” của nó. Và giúp bạn đánh bay những vật cản nhỏ nhỏ đang khiến cầu cống bị nghẹt.

Chạy ngay đến cửa hàng, và mua 1 gói bột thông cống về và sử dụng:

Bạn sẽ không gặp khó khăn gì, trong việc mua 1 gói bột thông nghẹt cả. Có thể sử dụng Hando dạng bột hoặc dạng nước.

thông cống nghẹt

Tác dụng làm phân hủy những chất thải của cầu cống thành nước. Giúp cống hay bồn cầu hết nghẹt. Mà kể cả cống không nghẹt, khoảng 3-6 tháng, mua về sử dụng 1 lần cũng được. Loại bỏ mùi hôi khó chịu luôn.

Pittong là một sự lựa chọn hoàn hảo trong khi cống nghẹt.

thông cống nghẹt

Bạn biết đến dụng cụ này chứ? Chính là dụng cụ với một cán bằng nhựa (hoặc gỗ) đầu kia có gắn cao su. Khi thả xuống hầm cầu, sẽ tạo thành áp suất nén khí. Rồi sau khi rút ra, sẽ hút được cả không khí và nước luôn. Lặp lại vài lần là mọi thứ lại trở về quỹ đạo của nó. Hãy sắm một chiếc pittong ở góc phòng tắm nhé.

Sử dụng dụng cụ thông cống nghẹt bằng tay.

Tự dưng lại quên mất, chẳng biết anh bạn này tên là gì? Nhưng đây cũng là một trong những dụng cụ được các người thợ thông cầu cống nghẹt hay sử dụng. Dễ dùng lắm luôn, thiết kế hình móc câu. Đầu còn lại có ống xoay. Giúp lấy được những vật cản mắc trong bồn cầu hay ống cống. Như nilong, tóc, giấy ướt,…

thông cống nghẹt

Chúng tôi có kèm theo cả hình ảnh minh họa cho sản phẩm đấy nhé.

Sử dụng máy bơm hơi, máy thổi hơi

Áp lực mạnh từ máy tạo hơi (máy mà bạn hay dùng để bơm xe ngoài hàng đó) Cũng có thể đánh tan điểm tắc. Bịt kín đường cống, rồi cho hơi vào.

thông cống nghẹt
Bạn biết không, cách này cũng là 1 trong những cách mà thợ thông cống nghẹt quận 1 sử dụng đó.

Giải pháp cuối cùng trong việc thông cống nghẹt.

Nếu đã sử dụng hết tất tần tật các mẹo trên. Mà vẫn không hiệu quả, vậy phải làm thế nào? Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ của Thịnh Phát – chuyên thông cống nghẹt, hút/rút hầm cầu. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình huống bất cứ lúc nào cần. Không quản mưa gió ngày lễ. Rất hân hạnh được phục vụ.

Hotline liên hệ: 0898.73.57.97

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo