05 22222223

083.666.5111

2 Cách thông cống bồn rửa chén bằng Baking Soda hiệu quả ngay

Chắc hẳn sẽ có không ít người ngạc nhiên khi Thông cống Thịnh Phát nói rằng chúng ta có thể thông bồn rửa chén, thông cống bằng Baking Soda! Chính bạn cũng đang nghi ngờ về điều này đúng không? Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách thông cống bồn rửa chén bằng Baking Soda đơn giản mà rất hiệu quả!

Thông cống bằng baking soda

Baking Soda được biết đến như một loại nguyên liệu với nhiều công dụng tuyệt vời như: là nguyên liệu làm bánh, điều trị một số vấn đề về da, là phụ gia nấu ăn hoàn hảo cho nhiều món ăn hàng ngày,… Và một công dụng của Baking Soda rất được nhiều người ưa chuộng nữa, đó là khả năng làm sạch vô cùng hiệu quả.

Khi cống thoát nước hay bồn rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do thức ăn thừa đọng lại, dầu mỡ, tóc rụng, do giấy vệ sinh hoặc đơn giản là khá lâu rồi bạn không có thời gian vệ sinh chúng… Bạn chỉ cần với tay lấy ngay một ít Baking Soda trong bếp nhà mình là có thể xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn này một cách đơn giản, nhanh chóng, an toàn với sức khỏe mà không tốn nhiều chi phí, không tốn nhiều thời gian, công sức.

Tổng hợp 5 cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản

Cụ thể, chúng ta sẽ có hai cách thông cống thoát nước bồn rửa chén bằng Baking Soda như sau:

Cách 1: Thông cống thoát nước bồn rửa chén bằng Baking Soda + Nước sôi

Trước tiên, hãy chuẩn bị:

  • Baking Soda và nước sôi, chắc chắn rồi.
  • Cây cọ hoặc vải lau
  • Gang tay

Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành thông cống thoát nước bồn rửa chén nhé:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch bồn rửa chén và xả nước để tạo sự ẩm ướt, giúp Baking Soda bám dính tốt hơn.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

  • Bước 2: Đổ Baking Soda vào miệng cống. Lưu ý là sau khi đổ xong, đừng xả thêm nước vào cống nhé. Việc cần làm là đợi ít nhất khoảng 30 phút hoặc hơn để Baking Soda có thời gian thẩm thấu và phát huy công dụng của nó.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

  • Bước 3: Cuối cùng, tiến hành dội nước sôi vào miệng cống để cuốn trôi những tác nhân gây nghẹt.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

Rất đơn giản phải không? Hoặc bạn có thể thử cách thứ hai dưới đây nhé:

Cách 2: Thông cống thoát nước bồn rửa chén bằng Baking Soda + Muối

Đây là cách thường dùng trong trường hợp cống thoát nước bị tắc do rác thải sinh hoạt hoặc đường ống bị vôi hóa. Lúc này, chúng ta cũng tiến hành chuẩn bị dụng cụ như cách 1 và thêm một lượng muối bằng lượng Baking Soda.

Bạn có thể trộn hai nguyên liệu này với nhau theo tỉ lệ 1:1 hoặc để riêng rồi tiến hành như sau:

  • Bước 1: Làm sạch khu vực bồn rửa chén và xả nước.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

  • Bước 2: Hòa tan muối và Baking Soda với nước rồi đổ xuống cống thoát nước bồn rửa chén – nơi bạn cần thông tắc và để qua đêm hoặc không sử dụng khu vực này khoảng 6-8 tiếng.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

  • Bước 3: Dùng nước ấm đổ xuống cống – nơi bạn đã đổ Baking Soda và muối trước đó. Chắc chắn các chất thải sẽ được cuốn trôi theo nước.

Thông cống bồn rửa chén bằng baking soda

Lưu ý: Để việc thông cống thoát nước bồn rửa chén đạt hiệu quả cao, sau khi thực hiện các bước trên, bạn không nên sử dụng khu vực vừa được thông tắc trong một vài tiếng. Do đó, thời điểm vàng để tiến hành thông cống bằng Baking Soda với nước sôi hoặc với muối chính là buổi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp Baking Soda và giấm để thông cống nghẹt. Đây cũng là cách phổ biến và mang lại hiệu quả cao không kém hai cách trên.

Video thông cống thoát nước bồn rửa chén bằng Baking Soda

Bạn có thể tham khảo thêm các cách thông cống thoát nước bồn rửa chén bằng Baking Soda qua video dưới đây nhé:

Tóm lại

Như vậy, chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là chúng ta đã có thể thông cống bằng Baking Soda kết hợp nước sôi hoặc muối. Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể bắt tay vào thử nghiệm ngay ở chính không gian bếp hoặc khu vực nhà vệ sinh của gia đình mình. Hy vọng bạn sẽ xử lý tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước hay bồn cầu một cách dễ dàng và hiệu quả qua những mẹo nhỏ mà Thông cống Thịnh Phát chia sẻ.

Để có nhiều thông tin hữu ích hơn, hãy ghé thăm website của chúng tôi: https://thongcongnghethuthamcau.com/

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè, người thân ngay nhé, vì nó hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *