0909.866.199

0975.51.58.56

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda sạch bong với 5 bước đơn giản

Bạn đã nghe nói đến việc tẩy bồn cầu bằng Baking Soda nhưng chưa biết thực chất Baking Soda là gì? Vì sao nên tẩy bồn cầu bằng Baking Soda và trình tự các bước làm như thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé, Thông tắc bồn cầu Thịnh Phát sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Baking Soda là gì? Vì sao nên tẩy bồn cầu bằng Baking Soda và Giấm

Bồn cầu là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày, nhưng thật không may đó cũng là nơi dễ bám bẩn và chứa vô vàn vi khuẩn. Chỉ cần sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh thường xuyên, bồn cầu sẽ có hiện tượng ố vàng, ố đen và rất khó tẩy rửa, thậm chí còn xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Trước khi cầu cứu các đơn vị thông tắc vệ sinh chuyên nghiệp, Thịnh Phát sẽ mách bạn cách làm bồn cầu sạch bóng một cách dễ dàng, chỉ cần dùng Baking Soda và giấm. Giấm là loại nguyên liệu đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, nhưng Baking Soda là gì mà có công dụng “thần kỳ” như vậy?

Baking Soda hay Sodium bicarbonate – NaHCO3 thường được gọi là muối nở, là loại bột màu trắng, không mùi, vị hơi mặn và có thể hòa tan dễ dàng trong nước. Bột Baking Soda có khả năng hút ẩm khá tốt, khi ở trong môi trường có tính axit nhẹ như chanh, giấm chúng sẽ có phản ứng tạo hiện tượng sủi bọt giải phóng khí CO2.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Baking Soda có dạng bột màu trắng, mịn và dễ hoà tan trong nước

Baking Soda thường được sử dụng trong ngành y tế, làm đẹp và tẩy rửa với những công dụng như:

 • Tẩy trắng răng, giảm ngứa do côn trùng cắn
 • Làm giảm tình trạng da bị cháy nắng, tẩy tế bào chết
 • Giúp các món chiên xào giòn ngon, giúp các món hầm mau nhừ, làm bánh
 • Hút ẩm tủ quần áo
 • Làm sạch máy giặt, đồ chơi trẻ em, vệ sinh – tẩy rửa khu vực bếp, nhà vệ sinh,…

Chắc hẳn bạn đã từng nghe dùng nước có gas Coca Cola để rửa bồn cầu sẽ rất sạch rồi? Lý do là trong Coca có Sodium, đây chính là tên gọi khác của Baking Soda. Đặc biệt, khi gặp giấm, Baking Soda sẽ có hiện tượng sủi bọt khí. Hợp chất này có công dụng làm sạch bồn cầu rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, “bộ đôi” Baking Soda và giấm còn được nhiều người sử dụng để tẩy sạch bồn cầu vì chúng có giá rẻ, dễ mua, dễ thực hiện mà không tốn nhiều công sức và thời gian, an toàn cho sức khỏe.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Bồn cầu trước và sau khi tẩy bằng Baking Soda và giấm

Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu quy trình 5 bước tẩy bồn cầu sạch bóng bằng Baking Soda nhé.

5 bước tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Trước khi tiến hành, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Baking Soda và giấm
 • Gang tay
 • Dụng cụ cọ bồn cầu

Sau đó, thực hiện các bước theo thứ tự:

 • Bước 1: Xả nước bồn cầu cho ướt để Baking Soda có thể bám dính tốt nhất.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

 • Bước 2: Đổ giấm vào bồn cầu và dùng cọ quét xung quanh cho đều.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

 • Bước 3: Đổ Baking Soda vào bồn cầu, sau đó đổ thêm giấm. Lúc này, bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt, hãy đậy nắp bồn cầu và đợi khoảng 10 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tiến hành trà rửa phần xung quanh bồn cầu cho sạch sẽ.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

 • Bước 4: Cọ rửa kỹ phần trong của bồn cầu. Hãy quan sát kỹ, nếu còn chỗ nào chưa sạch, bạn có thể đổ thêm Baking Soda và giấm rồi tiếp tục cọ rửa. Sau đó, tiến hành xả nước.

Tóm lại

Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tẩy sạch bồn cầu bằng Baking Soda mà không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc. Hơn thế nữa, sử dụng Baking Soda và giấm trong tẩy rửa bồn cầu còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Thông tắc bồn cầu Thịnh Phát hy vọng những chia sẻ trên đây đã thực sự hữu ích với bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành với gia đình bạn để tạo nên một môi trường sạch đẹp, gia tăng chất lượng cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo