Ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu
5 (100%) 1 vote

Ống thông hơi bồn cầu, nghe thì có vẻ chẳng quan trọng mấy. Nhưng sự thật không như vậy nó có một vai trò cực lớn. Nhất là trong việc thoát nước ở bồn cầu nhà bạn, vì sao ư? Hãy cùng xem xem, anh bạn này có vai trò gì nhé.

Ống thông hơi bồn cầu:

Ống thông hơi bồn cầu
Việc đặt ống thông hơi bồn cầu là rất quan trọng. Vì có thể sẽ ảnh hưởng đến việc bồn cầu nhà bạn có bị tắc nghẽn hay không?

Chúng tôi cá rằng, ai cũng muốn bồn cầu nhà mình. Sử dụng mãi mà chẳng phát sinh những sự cố. Dù là nặng hay nhẹ, cũng chẳng ai muốn tìm đến những dịch vụ thông cầu cống nghẹt quận Phú Nhuận làm gì.

Nhưng giả thiết là thế, thực tế, khi sử dụng sẽ phát sinh những nguyên nhân chủ quan, khách quan,.. Và đôi khi, lắp đặt sai ống thông hơi bồn cầu. Là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc bồn cầu thoát nước chậm đấy.

Tác dụng của ống thông khí bồn cầu:

Bạn đang thắc mắc là, chiếc ống này có vai trò gì? Mà nghe có vẻ “nguy hiểm” đến thế? Hãy để chúng tôi giải thích qua một chút nhé.

Ống thông hơi bồn cầu

Vai trò của chiếc ống thông hơi này, được ví như một chiếc quạt thông gió vậy. Nó giúp phân tán các luồng khí trong hầm cầu được lưu thông. Và tránh tích tụ mùi hôi, khí metan, khí lưu huỳnh gây nổ bồn cầu.

Chưa hết đâu, khi ống này được lắp đặt chuẩn. Thì những sự cố nghẹt bồn cầu sẽ giảm đi phần nào. Mà còn giúp chống rạn nứt công trình, tăng tuổi thọ cho thiết bị. Giờ thì bạn đã thấy anh bạn này quan trọng thế nào chưa?

Tham khảo thêm: Cách đặt ống bể phốt

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu:

Việc lắp đặt, tưởng chừng như đơn giản. Nhưng đây là bước quan trọng, vậy nên bạn cần nắm chắc được cách lắp ống thông hơi bồn cầu, mà chúng tôi sẽ đề cập đến dưới đây.

  • Khi cho nước thải xuống hầm cầu hoặc hố ga. Bạn cần lắp đặt một ống thông hơi sao cho chiều thẳng đứng lên trời, để có thể thoát khí độc ra bên ngoài.
  • Có thể đi ống bên ngoài nhà, hoặc đưa ống lên cao hẳn trên mái nhà. Để giảm tiểu tối đa mùi hôi khó chịu bốc lên.
  • Một vài trường hợp các thiết bị vệ sinh liên quan, chậu rửa, chậu xí,.. Khi cho đường ống thoát đi chung với ống thoát hầm cầu rồi thì không phải thiết kế ống thông hơi riêng nữa.

Ống thông hơi bồn cầu

Cách đặt ống bồn cầu – cần lưu ý gì?

  • Không nối ống thông hơi của đường ống thoát nước thải. Với hệ thống thông hơi và phần ống khói của nhà.
  • Phần ống thông hơi của ống đứng trên mái nhà. Cần đặt cách cửa sổ và ban công ít nhất 4m (theo chiều ngang)
  • Nếu là mái bằng để tiện cho việc đi lại, thì ống thông hơi phải đặt cao. Cách mái ít nhất 3m kể từ mặt mái nhà đến đỉnh ổng. Ống thông hơi phải có chụp che mưa.
  • Có thể dùng ống thông chung cho một số ống đứng thoát nước. Và đường kính ống thông hơi cho một nhóm ống đứng. Bằng đường kính lớn nhất của ống đứng, tăng thêm 50mm.

Cách đặt ống thông hơi cho hầm cầu

  • Kích thước của ống thông hơi bồn cầu. Sẽ phụ thuộc vào diện tích của hầm cầu khi sử dụng. Và độ dài của ống sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, thì đường kính thông dụng nhất rơi vào con số 27mm. Cách khoảng 200-400mm so với nắp hầm cầu.
  • Để giảm thiểu tối đa việc gây mùi cho nhà vệ sinh. Bạn có thể đặt nối tiếp ống thông hơi, với ống thoát nước. Các mấu nối cần cao hơn dụng cụ nhà vệ sinh. Và được đặt thẳng đứng cách mái nhà tầm 1m.
  • Đầu nối ống thông hơi cần lắp ống nối chữ T. Và hạn chế tối đa việc đường gấp khúc. Tránh gây nghẹt ống thông hơi.

Ống thông hơi bồn cầu

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu. Cũng như một vài lưu ý nho nhỏ trong quá trình lắp đặt sao cho đúng kỹ thuật nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoá chất thông tắc bồn cầu Thông cầu cống nghẹt tại nhà đang là vấn đề được quan tâm khá nhiều. Nhưng không phải cứ vừa nghẹt một cái, đã gọi ngay đến các dịch vụ thông cống ngh...
Kích thước nhà vệ sinh gia đình Nhà vệ sinh là bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình nhà ở nào. Nhưng kích thước nhà vệ sinh gia đình là bao nhiêu để đạt chuẩn? Lại là một ...
Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu? Chắc hẳn ai cũng một vài lần gặp phải sự cố nghẹt cống, nghẹt bồn cầu. Lúng túng, hỗn loạn có lẽ là cảm xúc của bạn lúc này. Cây thông bồn cầu, một tr...
Cách dùng viên tẩy bồn cầu Dạo gần đây, có khá nhiều khách hàng gọi đến Hotline của Thịnh Phát – để hỏi về cách dùng viên tẩy bồn cầu. Hay viên tẩy bồn cầu có tốt không? Dùng đư...
Cách làm hầm rút nước thải Hầm rút nước thải nhằm giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho môi trường. Cũng như bảo vệ sức khỏe của cả nhà. Nhưng cách làm hầm rút nước thải thế nào? Có cần l...
Thuốc thông cống nghẹt – Một số dung dịch th... Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm thuốc thông cống nghẹt. Nhưng liệu những sản phẩm đó có thật sự tốt như lời quảng cáo không? Có nên sử dụng thuố...
Cách xử lý bồn cầu nghẹt Vì sao bồn cầu bị nghẹt? Bồn cầu bị nghẹt có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và đồng nghĩa với đó là nhiều cách thông nghẹt. Hãy thử tận dụng cách xử lý ...
Xử lý cống thoát nước bị tắc Trong sinh hoạt hàng ngày, một vài thói quen, đôi khi là những tình huống vô tình. Khiến đường cống thoát nước bị tắc tại các gia đình. Cống bị tắc ng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *