Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống bể phốt
5 (99.57%) 46 votes

Có bao giờ bạn tự hỏi, cách đặt ống bể phốt sẽ thế nào không nhỉ? Vì trong quá trình xây dựng bể, đây là một giai đoạn khá quan trọng. Nếu ống bể phốt đặt chuẩn, thì sẽ giúp cho việc lưu trữ chất thải được dễ dàng. Quan trọng hơn, tuổi thọ của bể phốt cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Các ống có trong hệ thống bể phốt.

Trước khi đi vào vấn đề chính, là cách đặt ống của bể phốt. Thì cũng cần tìm hiểu qua  các loại ống có trong bể đã chứ.

Đầu tiên là ống xả chất thải vào bể chứa:

Một trong 4 đường ống khá quan trọng. Nhiệm vụ của ống này là giúp cho các chất thải được di chuyển từ bên ngoài vào trong bể để xử lý.

Ống nhựa thông giữa 3 ngăn:

Nếu bạn đang thắc mắc, 3 ngăn đó là những ngăn nào? Thì câu trả lời sẽ là ngăn chứa, ngăn lọc, ngăn lắng. Đây là 3 ngăn chính của bể tự hoại. Chính vì thế nên gọi là bể tự hoại 3 ngăn (chúng tôi sẽ giải đáp vào 1 bài gần nhất)

Chức năng của ống nhựa này, nhằm giúp cho quá trình vận hành 1 cách hiệu quả nhất. Dựa trên bảng vẽ thiết kế trước đó.

cách đặt ống bể phốt

Ống thoát nước đã lắng đọng ra ngoài:

Giúp xử lý chất thải thành nhiều loại khác nhau. 1 là ra ngoài, 2 là chuyển thành khí.

Đường ống thoát khí trong bể:

Công dụng của ống này nhằm giúp bể phốt giảm áp lực không khí. Hay còn làm giảm bớt tình trạng đầy bể.

Cách đặt ống bể phốt như thế nào?

Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa.

Ở công đoạn lắp đặt ống xả chất thải vào bể chứa. Thì nên đặt ống này càng cao càng tốt. Và vị trí thuận lợi nhất là đặt gần tấm đan, để che nắp bể phốt thì là chuẩn luôn.

Vì ống xả thường có độ dốc, nhằm lưu trữ chất thải nhiều nhất có thể. Khi bạn lắp nó trên cao, thì chất thải sẽ xuống nhanh hơn. Tức là việc tắc nghẽn trong quá trình sử dụng bể cũng hạn chế hơn.

Cách đặt ống bể phốt giữa các ngăn

Đối với mỗi 1 kích thước và thể tích của bể sẽ có 1 vị trí đặt ống khác nhau. Để cách đặt ống bể phốt được diễn ra thuận lợi nhất. Thì bạn phải nắm được kích thước và thể tích bể.

Ví dụ như:

  • Một bể chiều cao là 1,3m. Thì đối với bể tự hoại 2 ngăn, vị trí đặt ống sẽ là 0,55m. Còn vị trí 0,35m cho bể tự hoại 3 ngăn.
cách đặt ống bể phốt
Trong trường hợp này, các ống thông giữa 3 ngăn sẽ được đặt và cách đều nhau và so le với nhau như trên hình.
  • Ở một trường hợp khác, thì chiều rộng của bể là 1,4m. Thì sẽ có 3 lỗ thông với kích thước mỗi lỗ là 200 x 200mm. Và được cách đều nhau như thế này.

cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống thoát nước sau khi lắng lọc và ống thoát khí.

Để cách đặt ống bể phốt được tối ưu nhất. Thì đây cũng là 1 công đoạn khá quan trọng. Bạn nên có ống thông khí giữa các ngăn trong bể. Và điểm quan trọng là ống này phải thông với khí trời. Đường kính thích hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 27mm.

Để việc thông cầu cống nghẹt, hút/rút hầm cầu được diễn ra một cách thuận lợi. Thì Thịnh Phát nói riêng, và các công ty vệ sinh môi trường khác nói chung. Đều đang sử dụng ống có đường kính là 65 hoặc 90. Nên khi lắp ống, bạn hãy lựa chọn ống có đường kính 110mm nhé.

cách đặt ống bể phốt

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cách đặt ống bể phốt rồi đó. Hy vọng với bài viết này. Bạn sẽ phần nào hiểu hơn về cách lắp đặt ống, cũng như là biết được trong bể phốt có những loại ống nào. Chúc các bạn thành công.

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xử lý cống nghẹt Nếu như để ý, thì chậu rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình đấy nhé. Và hầu như chậu rửa bát của nhà nào cũng có 1 bộ lọ...
11 cách thông cống nghẹt đơn giản dễ làm hiệu quả... Trước khi tìm đến những dịch vụ thông cống nghẹt có trên thị trường Hồ Chí Minh hiện nay. Hãy thử áp dụng 11 cách này xem sao nhé. Chứ cống nghẹt, thì...
Bột thông bồn cầu mua ở đâu? Vì một lý do nào đấy, vào 1 ngày đẹp trời. Bồn cầu bỗng dưng bị nghẹt rồi xuất hiện những mùi hôi khó chịu? Vậy phải làm sao? Thông nghẹt bồn cầu ngay...
Viên tẩy bồn cầu có tốt không? Có khá nhiều cách làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh. Sử dụng Coca này, dùng nước tẩy rửa này, hay bột baking soda cũng là một trong những cách thông cống n...
Cách xử lý nghẹt lavabo Lavabo là một vật dụng đựng nước để rửa tay, và gắn cố định vào một bức tường. Phía trên có gắn một vòi nước được nối với hệ thống vòi nước. Chính là ...
Cách sửa vòi nước bị rò rỉ Vòi nước sau một thời gian sử dụng, có hiện tượng bị rò rỉ nước. Dù đã khoá chặt van, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Mà còn khi...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *