0909.866.199

0975.51.58.56

2 Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt (THEO CHUYÊN GIA)

Đặt hầm cầu nằm trên bếp là sai lầm tưởng nhỏ nhưng trong phong thủy có thể khiến bạn “tiền vào thì ít tiền ra ào ào”. Chưa hết, cách bố trí này cũng khiến cho sức khỏe gia đình giảm sút, kéo theo nhiều trắc trở. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này mang lại vượng khí cho gia đình?

ĐỪNG LO! Cách hóa giải bếp nằm trên hầm cầu mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ xóa sổ hoàn toàn nỗi âu lo của bạn.

Nội Dung Chính

Hóa giải bếp nằm trên hầm cầu

“Bếp nằm trên hầm cầu” là một trong những điều cấm kị mà rất nhiều gia chủ không để ý. Chúng ta đều biết hầm cầu là nơi chứa các loại nước thải. Chính vì lẽ đó, nó được xem là nơi bẩn nhất. Do đó, không nên đặt hầm cầu ở vị trí này.

  1. Những ảnh hưởng khi bếp nằm trên hầm cầu

Trong thiết kế nội thất, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong bức tranh nội thất tổng thể. Đặc biệt, quan niệm phong thủy cho rằng bếp chính là nơi giữ lửa cho cả gia đình. Vì vậy, nó cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Bởi khu vực bếp được ví là “trái tim của ngôi nhà” có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận thế của gia chủ.

Trong khi đó, hầm cầu là nơi chứa nhiều tà khí. Do vậy, nếu đặt bếp nằm trên hầm cầu thì nguồn vượng khí sẽ bị ảnh hưởng. Về lâu dài, tiền bạc sẽ thi nhau “đội nón ra đi”,  thần may mắn không “gõ cửa’ mà vị khách mang tên xui rủi cứ “ghé thăm” bất ngờ.

bếp nằm trên hầm cầu

Theo các chuyên gia phong thủy bếp nằm trên hầm cầu là phạm vào cấm kỵ

  1. Cách hóa giải bếp nằm trên hầm cầu

Hiểu được tầm quan trọng và những cấm kị khi phạm lỗi phong thủy “đặt bếp trên hầm cầu”, chắc hẳn bạn rất lo lắng không biết làm thế nào để hóa giải. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia về 2 cách hóa giải bếp nằm trên hầm cầu sau đây:

Cách 1: Di chuyển vị trí hầm cầu ra chỗ khác

Đây có lẽ là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy khu vực bếp. Các gia chủ chỉ cần di chuyển hầm cầu ta khỏi nền bếp.

Điều này sẽ xóa sổ hoàn toàn những luồng khí xú uế dưới lòng bếp. Đây đều là những luồng tà khí ẩn nấp gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy không gian bếp nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Tuy nhiên, trước khi di chuyển hầm cầu, các gia chủ hãy cân nhắc kỹ vị trí đặt hầm cầu theo phong thủy sao cho vừa tiện lợi vừa không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Cách 2: Xác định vị trí tim phòng bếp và nới rộng không gian bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí cấm kỵ nhất chính là hầm cầu nằm ở vị trí trung tâm phòng bếp.  Thế nên, bạn cần xác định hầm cầu đang ở vị trí nào.

Sau đó, tiến hành nới rộng không gian phòng bếp. Mục đích để tránh cho vị trí hầm cầu nằm ở vị trí trung tâm phòng bếp. Đây cũng là một trong những cách để hóa giải bếp nằm trên hầm cầu.

bếp nằm trên hầm cầu

Nới rộng phòng bếp là giải pháp tuyệt vời để hóa giải bếp nằm trên hầm cầu

Bên cạnh 2 cách trên, bạn cũng cần tiến hành thông hút hầm cầu định kỳ để không xảy ra hiện tượng tắc và trào hầm cầu. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi cho dù hầm cầu đặt ở vị trí nào cũng sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Xem thêm cách đặt ống thông hơi hầm cầu , bể phốt

  1. Các nơi cấm kỵ tránh đặt hầm cầu

Theo quan niệm phong thủy, đặt hầm cầu sai cách có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình. Chẳng hạn như tán gia bại sản, ốm đau triền miên…Do vậy, để tránh những điều này bạn nên lưu ý các vị trí sau đây để tránh vướng phải “xung khắc” khi đặt hầm cầu trong nhà.

bếp nằm trên hầm cầu

Cần chú ý vị trí đặt hầm cầu để không phạm vào phong thủy

3.1. Không đặt hầm cầu dưới phòng ngủ

Hầm cầu đặt dưới phòng ngủ là phạm vào cấm kỵ. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người lại không biết mà phạm lỗi phong thủy này.

Vì sao không đặt hầm cầu dưới phòng ngủ?

Xét theo phong thủy, bố trí hầm cầu dưới phòng ngủ âm vượng hoàn toàn không tốt. Bởi phòng ngủ vốn đã mang tính âm, nếu kết hợp với hầm cầu cũng mang tính âm nữa thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh thấp khớp, suy thận, rối loạn tiêu hóa, máu huyết lưu thông kém. Tốt nhất, để hóa giải bạn nên di chuyển vị trí giường ngủ hoặc di chuyển hầm cầu.

bếp nằm trên hầm cầu
thiết kế phòng ngủ 16m2

Đặt hầm cầu dưới phòng ngủ không tốt cho sức khỏe

3.2. Không nên đặt hầm cầu giữa nhà

Xét theo phong thủy hầm cầu là nơi ẩn chứa nhiều tà khí. Còn xét về mặt khoa học, nơi này tiềm ẩn nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Do vậy, gia chủ cần tránh bố trí hầm cầu ở vị trí giữa nhà.

Thêm nữa, vị trí giữa nhà hay còn gọi là “trung cung” là nơi quy tụ của 8 phương cần vượng mạnh chứ không được phép suy. Không những thế, hầm cầu tượng trưng cho hành thủy. Thế nên, nếu bố trí ở vị trí này “Thủy khắc thổ” tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn, hoàn toàn không tốt cho gia đình bạn.

bếp nằm trên hầm cầu

Hầm cầu đặt ở giữa nhà sẽ tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn

3.3. Không đặt hầm cầu ở cung Đoài

Cung Đoài chính là “phần lưng” của ngôi nhà hay còn gọi là “sơn chủ”. Trong phong thủy, đặt hầm cầu ở hướng này sẽ không tốt cho gia chủ.

3.4. Không đặt hầm cầu tại cung Ngọ

Đặt hầm cầu ở cung Ngọ là phạm vào cấm kỵ. Bởi vị trí này sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc có thể gây đau ốm, bệnh tật.

3.5 Không đặt hầm cầu tại cung Khôn và cung Cấn

Trong phong thủy, đặt hầm cầu ở cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) là điều không nên. Bởi 2 vị trí này phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

3.6 Không đặt hầm cầu tại cung Đào Hoa

Trong phong thủy, cung đào hoa là một trong những cung quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến năng lượng tình duyên, tình cảm vợ chồng. Nếu đặt hầm cầu ở vị trí này có thể phá hủy tình cảm vợ chồng hoặc gây sự chia rẽ. Do đó, các gia chủ cần tránh vị trí cấm kỵ này.

Tóm lại, bài viết vừa mang đến cho bạn những cách hóa giải bếp nằm trên hầm cầu từ các chuyên gia phong thủy. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Mọi thông tin thắc mắc và yêu cầu tư vấn về dịch vụ hút hầm cầu quý khách vui lòng gọi về số Hotline 0975.51.58.56 – 0909.866.199 để được hỗ trợ tận tình nhất. Cảm ơn quý khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo