0909.866.199

0975.51.58.56

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống HỢP PHONG THỦY

Việc chọn vị trí đặt bể phốt trong căn nhà luôn được gia chủ quan tâm và lựa chọn một cách cẩn thận, nhất là ở nhà ống khi diện tích mặt bằng sử dụng luôn bị hạn chế. Vậy bạn nên chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống ở đâu cho hợp phong thuỷ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Chính

1. Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống có quan trọng không?

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Nhiều người có suy nghĩ đơn giản bể phốt là công trình phụ nên chỉ cần chọn vị trí đặt sao cho tiện dụng, thoải mái là được. Suy nghĩ này không sai nhưng chưa đủ và đôi khi khiến họ phải trả giá khá đắt vì lựa chọn vị trí đặt bể phốt không hợp lý.

Bể phốt tuy chỉ là công trình phụ trong nhà ống nhưng đòi hỏi gia chủ bố trí cẩn thận để phù hợp với hệ thống cấp thoát nước chung của cả căn nhà, giúp việc tiêu thoát chất thải đảm bảo được vệ sinh và dễ dàng. Ngoài ra, trong phong thuỷ có những vị trí tối kỵ không được đặt bể phốt, nếu gia chủ vô tình xây bể phốt tại vị trí đó có thể gây ảnh hưởng vận khí nghiêm trọng đến những người trong gia đình, sức khoẻ đi xuống, làm ăn không được thuận lợi…vv

Tham khảo: Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận – Bảo hành dài hạn, phục vụ 24/24

2. Những vị trí tối kỵ không được đặt bể phốt trong phong thuỷ

Những vị trí có ý nghĩa lớn về phong thuỷ, về tâm linh, về sinh khí trong khuôn viên ngôi nhà của bạn chính là vị trí tối kỵ đặt bể phốt, cụ thể như sau:

2.1. Vị trí phía sau ngôi nhà

Phía sau ngôi nhà chính là phần lưng hay còn gọi là “Sơn chủ” trong phong thuỷ, nó có vị trí đối xứng với hướng nhà, vì vậy nếu bạn đặt bể phốt ở đây thì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và hậu vận của gia chủ.

2.2. Vị trí các cung Đào Hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn

Đối với mỗi gia chủ thì sẽ có căn, cung khác nhau nên bạn cần chú ý tìm hiểu và tránh đặt bể phốt tại vị trí các cung sau:

  • Cung Đào Hoa : Có câu “Đào hoa phiếm thuỷ”, bể phốt đặt tại đây gây ảnh hưởng tới tình cảm, sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, tình yêu hôn nhân dễ rạn nứt.
  • Cung Đoài : Cung Đoài là hướng chính Tây, đặt bể phốt ở đây khiến cuộc sống gia chủ bấp bênh, nhiều bất trắc, dễ sa vào cờ bạc, nghiện ngập, rượu chè.
  • Cung Ngọ : Cung Ngọ là cung thuộc Hoả, mà bể phốt thì có tính thuỷ rất lớn nên nếu đặt ở cung Ngọ sẽ khiến Thuỷ – Hoả xung khắc nhau theo ngũ hành, gây nên bất lợi cho gia chủ, bệnh tật về tai, mắt, tiền đình.
  • Cung Khôn – Cấn : Cung Khôn hướng Tây Nam và cung Cấn hướng Đông Bắc là các cung thuộc thế Thổ, mà Thổ thì khắc Thuỷ nên nếu đặt bể phốt ở các cung này sẽ khiến cho người trong gia đình mắc các bệnh về đường tiêu hoá.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống 1

2.3. Đặt bể phốt bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Xây bể phốt tại vị trí bao trùm toàn bộ căn nhà sẽ dẫn tới hậu quả đứt mạch trạch vì bể phốt có tính Thuỷ rất mạnh khiến ngôi nhà bạn “ngập trong nước”.

2.4. Vị trí chính giữa ngôi nhà

Theo phong thuỷ, vị trí chính giữa ngôi nhà là nơi hội tụ năng lượng sinh khí của cả gia đình, vì vậy nếu đặt bể phốt ở đây sẽ khiến căn nhà trở nên u ám, nặng sát khí không tốt cho sức khoẻ.  

2.5. Vị trí dưới bếp hoặc trên bếp

Theo ngũ hành bếp là vị trí thuộc hoả, mà Hoả – Thuỷ xung khắc nên cũng không được đặt tại đây.

Ở dưới phòng ngủ

Phòng ngủ mang thuộc tính âm và bể phốt cũng thế, như vậy sẽ khiến âm thịnh dương suy và khiến gia chủ bị thiếu dương khí, dễ mắc các bệnh về xương khớp và đường tiêu hoá.

Ngay dưới phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, dùng để thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh, cần thanh tịnh và sạch sẽ. Hơn nữa, phòng thờ chủ về Hoả nên cũng phải tránh đặt dưới vị trí này gây tình trạng Thuỷ – Hoả xung khắc nhau. 

3.   Bể phốt nên đặt ở đâu thì tốt và hợp phong thuỷ nhất?

Sau đây là các vị trí xây bể phốt trong nhà ống thích hợp để bạn tham khảo

Đặt tại các cung có Thiên can hợp Thuỷ

Thuỷ là nước, mọi dòng chảy của nước đều phải thuận theo Thiên can, do đó vị trí xây cần hợp với các cung Thiên can sau : GIÁP – ẤT – BÍNH – CANH – TÂN – NHÂM – QUÝ.

Vị trí ở khoảng sân trước nhà

Đây có thể coi là vị trí lý tưởng để đặt bể phốt, tạo thế “toạ sơn hướng thuỷ” đem đến may mắn cho người trong gia đình. Quan trọng nhất là bể phốt đặt ở ngoài sân trước thì bạn sẽ không phải lo lắng tới những vị trí cầm kỵ như đã nói ở trên.

Ngay dưới gầm cầu thang

Đây là vị trí được ưu tiên đặt bể phốt nếu không phạm vào các cấm kỵ đã nói ở trên, giúp căn nhà bạn tiết kiệm được diện tích, không gian ở thoáng đẹp hơn.

Đặt nằm trọn trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ

Nếu đặt bể phốt nằm trọn trong các cung xấu theo tuổi của gia chủ sẽ giúp cải thiện xung khí, hạn chế những điều không may mắn cho thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống 2

Xem thêm: Hút hầm cầu quận 11 [Hút Siêu Sạch 99%] Giá Siêu Rẻ

4. Chọn sai vị trí đặt bể phốt có cách nào hoá giải không?

Nếu bạn đã lỡ chọn sai vị trí đặt bể phốt, không cần quá lo lắng, có nhiều cách để hoá giải điều này

Di chuyển bể phốt sang các khu vực khác phù hợp hơn

Đây được coi là cách tối ưu nhất để giải quyết vấn đề, tuy nhiên gây tốn kém và bất tiện, nhiều trường hợp không thể thực hiện.

San lấp để thu hẹp một phần bể phốt hoặc nới rộng ra

Như đã nói ở trên, việc di dời toàn bộ bể phốt sẽ gặp khó khăn, vướng mắc rất lớn nên đôi khi giải pháp cơi nới hoặc san lấp một phần bể phốt được sử dụng để hoá giải việc sai phong thuỷ, khiến bể phốt sẽ không nằm trọn trong các vị trí cấm kỵ nữa. Cách làm này tiết kiệm chi phí và đỡ vất vả hơn trong việc xử lý phù hợp với hệ thống cấp thoát nước của căn nhà.

Sử dụng thêm các vật phẩm Phong Thuỷ để hoá giải

Bản thân bể phốt tính thuỷ và có âm khí rất nặng nếu bạn đặt sai vị trí, do đó bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thuỷ có tác dụng tăng dương khí, hút âm khí để cải thiện. Dùng vật phẩm nào? và đặt ở đâu? đều cần tham khảo tư vấn của người am hiểu về phong thuỷ.

Qua bài viết trên, chúng ta đã nắm được các quy tắc cơ bản về vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, hi vọng bạn đã biết nên đặt bể phốt ở đâu trong căn nhà của mình để hợp phong thuỷ nhất và tránh được những rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo