0909.866.199

0975.51.58.56

3 Cách thông cống bằng muối siêu đơn giản [AI LÀM ĐƯỢC]

Không chỉ được dùng làm gia vị cho các món ăn, muối còn mang lại nhiều ứng dụng thiết thực khác bởi đặc tính mài mòn của nó. Do đó muối thường được các hộ gia đình áp dụng để xử lý các sự cố tắc nghẽn cầu cống. Vậy phương pháp thông cống bằng muối liệu có thực sự hiệu quả và cách thực hiện như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm về mẹo đơn giản này nhé.

Vì sao muối có thể thông tắc cống?

Muối là tinh thể Natri, khi hòa tan với nước sẽ tạo nên dung dịch có tính mài mòn và sát trùng giúp hòa tan cặn bẩn, dầu mỡ có trong đường ống xả thải, khơi thông dòng chảy.

Vì sao muối có thể thông tắc cống

Phương pháp thông cống bằng muối được áp dụng đối với trường hợp nguyên nhân dẫn đến tắc nghẹt là do chất thải hữu cơ (thức ăn dư thừa, tóc, dầu mỡ…) gây ra. Muối sẽ khiến cho các cặn bẩn bị phân rã, tan nhỏ để nước có thể dễ dàng cuốn trôi ra ngoài, trả lại sự thông thoáng cho đường cống xả thải.

Những cách thông cống bằng muối hiệu quả tại nhà

Tuy muối có tính mài mòn và làm sạch rất tốt, nhưng nếu kết hợp muối với các nguyên liệu khác sẽ có thể xử lý thông tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn hãy áp dụng những cách sau:

1.Hướng dẫn cách thông cống bằng muối kết hợp với giấm và chanh

Bước 1: Trộn muối, giấm và chanh

Trước tiên, bạn pha hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 1:1, hãy khuấy đều cho đến khi muối thấm hết giấm tạo thành hỗn hợp mịn và đều. Tiếp theo bạn cho thêm ½ cốc nước chanh để tăng thêm sức mạnh tẩy rửa cho hỗn hợp này.

Thông cống bằng muối, giấm, chanh

Đối với tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, nằm sâu trong đường ống, bạn có thể hòa thêm giám để hỗn hợp thông cống có thể sâu vào bên trong.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào trong cống

Bạn hãy mở tấm lọc rác trên miệng cống và đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống. Sau đó chờ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp muối, giấm và chanh có thể làm nhũn các chất thải tích tụ trong đường ống.

Đổ hỗn hợp muối và giấm vào trong cống

Đối với trường hợp không thể tháo tấm lọc rác ra, bạn hãy đổ một lượng giấm nhất định xuống miệng cống trước khi đổ hỗn hợp. Giấm sẽ giúp hỗn hợp trôi xuống sâu tận bên trong cống để làm mềm chất thải, giúp mang lại hiệu quả thông tắc cao hơn.

Bước 3: Làm sạch đường ống bằng nước sôi

Để mang lại hiệu quả thông tắc tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị sẵn 2 – 3 lít nước sôi để đổ trực tiếp xuống cống sau khoảng thời gian ngâm hỗn hợp. Hãy đổ chậm rãi và cẩn thận để tránh bị bỏng nhé. 

Làm sạch cống bằng nước sôi

Lưu ý, bạn nên đổ thẳng nước vào trong cống để tránh làm mát nước trước khi tiếp xúc với điểm tắc nghẽn.

2. Hướng dẫn cách thông cống bằng muối kết hợp với baking soda và giấm

Bước 1: Cho muối với baking soda xuống cống

Trộn đều hỗn hợp muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1, đổ trực tiếp xuống cống, lỗ thoát nước.

Đổ nguyên liệu khô xuống cống

Bước 2: Đổ thêm giấm xuống cống

Đun sôi giấm trắng (gấp đôi hỗn hợp muối và baking soda mà bạn dùng), sau đó đổ xuống cống rồi dùng nắp cống hoặc miếng vải bịt miệng cống lại ngay lập tức. Chờ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp có thể làm mềm cặn bẩn, rác thải lắng đọng trong cống.

Đổ giấm ăn vào trong cống

Bước 3: Vệ sinh cống bằng nước sôi

Đun 2 – 3 lít nước sôi rồi đổ thẳng xuống cống để dội trôi các thải gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống.

3. Hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối với nước sôi

Bước 1: Đổ trực tiếp muối xuống cống

Đây là phương pháp đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà, bạn hãy đổ khoảng ½ bát muối xuống cống. Những hạt muối thô sẽ len lỏi vào sâu trong đường ống để mài mòn và đánh tan các chất cặn bẩn.

Đổ muối xuống cống

Bước 2: Rửa lại bằng nước sôi

Đun 2 lít nước sôi rồi đổ từ từ xuống cống. Nước nóng sẽ giúp cho quá trình làm mềm chất thải của muối được dễ dàng hơn, sau đó đẩy trôi chúng ra khỏi cống thải.

Vì phương pháp này chỉ có muối nên có thể bạn sẽ cần phải lặp lại việc này khoảng 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả thông tắc tốt nhất.

Trên đây là 3 cách thông cống bằng muối siêu đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà mà vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng muối chỉ có tác dụng thông tắc đối với trường hợp nghẹt cống do các chất thải hữu cơ gây ra (thức ăn, dầu mỡ, búi tóc…) chứ không thể xử lý được chất thải vô cơ. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo