0913.118.388

0975.51.58.56

Cách thông bồn cầu bằng Coca vô cùng đơn giản trong vài phút

Mỗi lần bồn cầu tắc, tìm cách để giúp bồn cầu trở lại bình thường luôn khiến khiến mọi người đau đầu. Vì vậy mọi cách làm có thể giúp thông tắc bồn cầu đều được mọi người tìm hiểu và ứng dụng từ thông bằng băng dính, pittong, nước sôi… Và còn một cách ít người nghĩ đến đó là sử dụng coca để thông tắc bồn cầu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bằng coca đơn giản chỉ trong vài phút.

Tại sao coca có thể thông tắc bồn cầu

Mách bạn cách thông tắc bồn cầu bằng coca

Thông tắc bồn cầu bằng coca

Trước khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng coca, các bạn cần phải hiểu được lý do tại sao coca mang khả năng thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Coca mang khả năng thông tắc bồn cầu bởi trong đó có chứa các axit cacbonic và photphoric là những loại axit nhẹ mang khả năng tẩy rửa hiệu quả.

Bên cạnh đó, các chất này không những làm sạch mà còn giúp thông tắc cống rãnh một cách hiệu quả không ngờ.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng coca

Để thông tắc bồn cầu bằng coca khá đơn giản. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Chuẩn bị 1,5 lít Cocacola và 1 cây cọ rửa bồn cầu.
  • Tiến hành:

Bước 1: Các bạn chỉ cần đổ từ từ nước coca vào trong bồn cầu rồi để khoảng 10 phút. Lúc này coca sẽ giúp hòa tan các mảng bám ở bồn cầu và các chất tắc nghẽn.

Đổ trực tiếp coca vào bồn cầu

Đổ chai coca 1,5l vào bồn cầu và ngâm

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sử dụng cây cọ rửa bồn cầu sạch sẽ và ấn nước để xả trôi các chất bẩn. Bạn có thể nhấn xả nhiều lần để coca làm trôi những thành phần gây tắc nghẽn bồn cầu.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực hiện được trong những trường hợp bồn cầu tắc nghẽn nhẹ, còn những trường hợp tắc nặng hơn thì bạn cần một phương pháp giải quyết khác.

Cách vệ sinh bồn cầu bằng coca

Bên cạnh việc thông tắc nghẽn bồn cầu, coca còn có khả năng tẩy rửa vô cùng sạch sẽ. Các bạn có thể thực hiện vệ sinh bồn cầu theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở nắp chai coca và đổ vào bồn cầu từ trên xuống dưới theo hình vòng xoáy để các vết ố vàng và vết bẩn có nước chảy qua.

Bước 2: Coca sau khi đã được đổ vào trong bồn cầu, các bạn ngâm trong đó khoảng 1h đồng hồ. Lúc này các axit cacbonic và photphoric trong coca sẽ phá vỡ hết các vết bẩn và mảng bám. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào ban đêm để thời gian ngâm được lâu hơn giúp tăng sự hiệu quả một cách dễ dàng.

Cách thông cống bằng cocacola

Ngâm coca ít nhất là 1h đồng hồ trong bồn cầu để đem lại hiệu quả

Bước 3: Sau khi các mảng bám được phá vỡ, các bạn sử dụng cọ bồn cầu để cọ rửa sạch sẽ các mảng bám còn lại, đặc biệt là các mảng bám cứng đầu.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn nhấn nút xả là các mảng bám và vết bẩn đã sạch hết rồi. Coca có thể làm sạch bồn cầu nhanh chóng và sạch sẽ rồi!

Nếu cách trên vẫn chưa xử lý được triệt để các bạn cần thực hiện thêm meo sau đây để vết bẩn được loại bỏ:

Cách 2: Các bạn dùng coca, đổ ra một cái xoong sau đó đun lên bếp và tiếp theo làm lại theo cách thứ nhất và cọ rửa lại.

Đun sôi coca

Có thể đun coca trước khi đổ vào bồn cầu để mang lại hiệu quả cao hơn

Cách 3: Nếu vẫn các mảng bám quá lâu và ố vàng, các bạn nên kết hợp coca với các chất tẩy rửa thông dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với những trường hợp bị rơi các đồ vật khó có thể lấy ra được và thử mọi cách mà không có tác dụng thông bồn cầu trở lại như cũ bạn có thể sử dụng các dịch vụ thông tắc cống để tránh gây ô nhiễm cũng như khó chịu cho gia đình của bạn.

Trên đây là các cách thông tắc bồn cầu bằng coca nhanh gọn chỉ trong vòng vài phút. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất trong việc thông tắc bồn cầu cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo