05 22222223

083.666.5111

TOP 2 cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy hiệu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn đang bị gãy cần gạt nước mà bạn chưa biết phải xử lý như thế nào. Đừng quá lo lắng, thongcongnghethuthamcau.com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Cách chỉnh phao bồn cầu của 4 dạng PHAO phổ biến hiện nay

cần gạt nước bồn cầu bị gãy

1. Bộ xả nước của bồn cầu hoạt động như thế nào?

Trước khi muốn sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy, bạn cần hiểu được bộ xả nước của bồn cầu có nguyên lý hoạt động ra sao.

Mở nắp bồn xả nước ra bạn sẽ thấy:

+ Ở phía bên trong bầu đựng nước sẽ có 1 ống chống tràn màu trắng gắn từ dưới lên. Ống này giúp cho nước trong bộ xả không bị tràn ra ngoài và sẽ hạn chế ở 1 mức nước nhất định.

+ Hệ thống cần gạt nước phía trên bao gồm: thanh nhựa/sắt gắn trực tiếp vào cần gạt, 1 đoạn dây gắn vào thanh sắt và cửa xả nước.

+ Phao tự ngắt nối với cần bằng đồng, có nhiệm vụ bơm nước vào khi bộ xả hết nước và ngắt khi bộ xả đã đủ lượng nước. Khi nước trong bể xả đã đạt đúng chiều cao quy định, phao sẽ nổi lên và ngăn chặn nước đi vào.

Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu
Nguyên lý hoạt động của bộ xả bồn cầu

2. Hai cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy hiệu quả nhất

2.1. Sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy bằng cách thay sợi dây chắc hơn.

Thông thường, dây gạt trong bể xả thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Tuy nhiên, những loại dây này thường dễ đứt và hỏng sau thời gian dài sử dụng quá mạnh và nhanh.

Bạn có thể thay thế bằng các loại dây gạt bằng vải dù hoặc dây phanh xe đạp. Những chất liệu này có thể sử dụng lâu dài, không lo bị hỏng hay đứt.

Nếu cần gạt bị gãy 1 đoạn ngắn có thể nối trực tiếp dây gạt. Còn nếu trong trường hợp cần gạt bị gãy quá sâu, bạn có thể bỏ cần gạt và nối dây gạt trực tiếp vào van xả nước. Đầu bên ngoài chỗ lỗ cần gạt, hãy buộc 1 vật lớn hơn lỗ để dây không bị tụt vào trong bể xả.

Lưu ý là vật buộc bên ngoài dây xả không nên quá nặng, nếu không sẽ có thể dẫn đến rò rỉ nước do lực kéo ngược trở ra.

cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy
cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy

2.2. Sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy bằng cách nối đoạn tay đã bị gãy

Trước khi thực hiện nối đoạn tay gạt bị gãy, bạn hãy khóa van nước và đảm bảo nước trong két được xả hết đi. Dùng khăn khô lau phần tay gạt còn sót lại.

Nếu vẫn còn đầy đủ 2 mảnh của tay gạt, bạn có thể nối 2 đoạn đó lại bằng dây cao su. Cách nối giống như cách nối các đoạn tre ngăn thành đoạn dài. Cách này có thể làm cần gạt bị ngắn lại nhưng chắc chắn vẫn sử dụng lại được.

1 cách khác bạn có thể lựa chọn đó là khoan 2 lỗ nhỏ trên 2 đoạn cần gạt rồi dùng dây thép hoặc đồng xuyên qua rồi buộc thật chắc lại với nhau. Khi buộc dây thì lưu ý không nên siết quá chặt để tránh rò rỉ nước.

cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy 2

Với 2 cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy đơn giản mà thongcongnghethuthamcau.com, hy vọng đã có thể giúp bạn sửa gãy cần gạt nước ngay tại nhà, không cần tốn tiền gọi thợ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu gặp khó khăn trong lúc thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *