0909.866.199

0975.51.58.56

Hóa giải nhà vệ sinh trên phòng khách hợp phong thủy

Khi xây dựng nhà ở, phong thủy là yếu tố hết sức quan trọng mà các bạn cần lưu ý, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Việc bố trí, xây dựng nhà vệ sinh trên phòng khách cần hết sức chú trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh mang lại hiệu quả nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh trên phòng khách

Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí nhà vệ sinh trên phòng khách là điều kiêng kỵ, cần tránh khi xây dựng. Bởi nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí, mang tính âm. Đây cũng là khu vực tập trung chất thải, chứa nhiều vi khuẩn. Việc bố trí nhà vệ sinh ở phía trên phòng khách sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí ngôi nhà.

phong thủy nhà vệ sinh

Trong khi đó, phòng khách là nơi trang trọng, thể hiện tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Do đó, việc xây nhà vệ sinh ở phía trên phòng khách sẽ ảnh hưởng đến nguồn khí lưu thông. Chất thải và uyế khí từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe và tài vượng của gia đình.

Xem thêm: Bảng giá thông công nghẹt quận Phú Nhuận chi tiết

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở trên phòng khách

Để hóa giải điều này, bạn cần thay đổi một số chi tiết trong nhà vệ sinh hoặc chuyển chức năng phòng.

Nếu không gian nhà bạn rộng, diện tích lớn thì nên dời nhà vệ sinh đến khu vực khác. Tuy nhiên, nếu nhà diện tích bé thì bạn có thể hóa giải điều xui bằng cách thay đổi các điều sau:

  • Trong nhà vệ sinh đặt thêm các loại tinh dầu, sáp thơm, cây xanh để ngăn cản uế khí.

cách xác định hướng nhà vệ sinh

  • Đặt vị trí bồn cầu so với hướng cũ chệch đi 15 độ.
  • Vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ.
  • Đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng.

Các vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh

Khi bố trí nhà vệ sinh trên phòng khách cần lưu ý các hướng đại kỵ sau:

Hướng Tây Nam và Đông Nam

Đây là hai hướng tốt, mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Do đó, nếu bố trí nhà vệ sinh theo hướng này sẽ mang lại sự xui xẻo, làm cản trợ tài lộc. Ngoài ra, việc xả nước nhà vệ sinh cũng khiến vận khí trôi đi.

Hướng Bắc và Đông Bắc

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc và Bắc là hai hướng dễ gặp hậu quỷ môn. Nếu gặp thêm uế khí từ nhà vệ sinh sẽ mang lại những điều không tốt đẹp cho gia chủ. Về lâu dài khiến các thành viên trong gia đình dễ xui xẻo, bệnh tật, gặp tai ương.

Không đặt nhà vệ sinh chính giữa nhà

Nhà vệ sinh bố trí ở chính giữa nhà không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến không khí bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, ở vị trí này, hai hành thổ và thủy khắc nhau khiến gia chủ bị xui xẻo, công việc không thuận lợi.

Tránh xây nhà vệ sinh đối diện với cổng hoặc cửa chính

Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ đồng thời cũng là điều đại kỵ trong xây dựng. Không đặt nhà vệ sinh đối diện cổng hoặc cửa chính để tránh mang lại xui xẻo, bệnh tạt cho gia chủ.

Xem thêm: Thông cống nghẹt Huyện Hóc Môn giá từ 99K – Bảo Hành dài hạn

Nhà vệ sinh kín gió và không gian hẹp

Nhà vệ sinh không gian hẹp, kín gió sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn và mùi hôi phát triển. Ngoài ra, nó tạo sự khó chịu, bí bách, tinh thần không thoải mái. Do đó, để đảm bảo sức khỏe nên bố trí quạt thông gió, cửa sổ trong nhà vệ sinh.

nhà vệ sinh có cửa sổ

Không đặt nhà vệ sinh gần phòng bếp

Tương tự với việc bố trí nhà vệ sinh trên phòng khách, việc bố trí nhà vệ sinh cạnh phòng bếp cũng là điều kiêng kỵ. Vi khuẩn, mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ gây mất an toàn thực phẩm. Khiến gia chủ bị ngộ độc, ốm đau,….

Trên đây là những điều lưu ý và cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng khách. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi thiết kế, bố trí nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo