0909.866.199

0975.51.58.56

10+ Cách khử mùi tủ quần áo ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tủ quần áo dùng lâu ngày sẽ xuất hiện những mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa đông. Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trong tủ quần áo nhanh chóng nhất? Tham khảo ngay những cách khử mùi tủ quần áo đơn giản hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Nội Dung Chính

Nguyên nhân tủ quần áo có mùi khó chịu

Nguyên nhân tủ quần áo có mùi khó chịu

Tủ quần áo nhà bạn có mùi khó chịu có thể do những nguyên nhân sau đây:

Do quần áo bị ẩm ướt

Vào mùa đông thiếu nắng quần áo phơi rất dễ bị ẩm ướt hoặc bạn để cả quần áo bẩn vào trong tủ thì chỉ sau 1 vài ngày tủ sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Sự ẩm mốc sẽ khiến số lượng vi khuẩn tăng cao, nhanh chóng lan mùi ẩm mốc ra khắp nơi.

Do chất liệu của tủ mới

Tủ nhựa hoặc tủ gỗ mới chưa sử dụng cũng sẽ có mùi tương đối khó chịu. Tủ nhựa mới cso thành phần BPA cao nên tạo ra mùi và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Tủ gỗ thì có mùi của PU và sơn dầu dễ gây ám lên quần áo.

Do tủ đồ bị ẩm ướt

Tủ đồ bị ẩm ướt là nguyên nhân gây mùi khó chịu nhất. Hơi nước ngấm vào gỗ sau đó điều kiện thuận lợi sẽ làm tủ ẩm mốc và gây mùi, dễ ám vào quần áo.

Tham khảo: Dịch vụ hút hầm cầu quận Bình Thạnh chu đáo với chế độ bảo hành tốt.

Cách khử mùi tủ quần áo hiệu quả

Dưới đây là một số cách khử mùi tủ quần áo đơn giản hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Dùng báo cũ

dùng báo cũ khử mùi tủ quần áo

Báo cũ có khả năng hút ẩm và khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng báo cũ cuộng lại để trong tay áo, nách áo treo trong tủ qua đêm để loại bỏ mùi khó chịu.

2. Đất vệ sinh mèo

Đất vệ sinh mèo cũng có tác dụng hút ẩm mốc và khử mùi hôi rất tốt. Bạn cho đất vào túi zip sau đó đặt vào góc tủ để khử mùi hôi nhé.

3. Dùng túi bã cà phê

dùng cà phê khử mùi tủ quần áo

Cà phê là phương pháp  hút ẩm và khử mùi cực kỳ quen thuộc. Đặt bột cà phê trong tủ quần áo không những giúp khử mùi mà còn đuổi các loại côn trùng không cho xâm nhập vào tủ.

4. Dùng rượu

Đối với quần áo mùa đông dày như áo len, áo dạ thì bạn có thể khử mùi bằng cách cho rượu vào bình xịt và xịt nhẹ lên quần áo. Sau đó bạn để quần áo ở nơi thoáng mát để mùi hôi bay đi hết nhé!

5. Dùng baking soda

dùng baking soda khử mùi tủ quần áo

Nếu quần áo để trong tủ lâu ngày xuất hiện mùi hôi thì bạn có thể rắc một chút bột baking soda lên sau đó rũ sạch bột để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

6. Đặt quần áo trong ngăn đá

Bạn có thể để quần áo trong túi nhựa rồi để ngăn đá để loại bỏ mùi hôi. Cách làm này hiệu quả nhất với những chiếc quần jean mới.

7. Dùng máy sấy

Máy sấy có thể loại bỏ mùi hôi trong tủ bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và gió. Bạn sấy trong tủ khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nhé.

8. Khử mùi bằng túi thơm

dùng tíu thơm khử mùi tủ quần áo

Túi thơm quần áo là một vật không thể thiếu trong tủ. Bạn nên chọn mùi hương mà mình yêu thích để mag lại mùi thơm dễ chịu nhất cho tủ quần áo của mình.

Xem thêm: Đơn vị hút hầm cầu quận 7 [Kinh nghiệm 10 năm]

9. Sử dụng baking soda và giấm

Nếu tủ có mùi hôi khó chịu bạn nên làm theo cách sau:

  • Bỏ hết quần áo ra sau đó rắc 1 lớp baking soda vào trong tủ. Sau 15 phút bột sẽ hút ẩm trong tủ và làm nó trở nên khô ráo.
  • Bạn dùng máy hút bụi hút sạch bột và dùng khăn mềm ẩm lau sạch tủ.
  • Sau đó đặt một chén giấm trong tủ và để qua đêm. Giấm sẽ làm nhiệm vụ hút sạch mùi khó chịu và trả lại chiếc tủ sạch sẽ, dễ chịu cho bạn.

10. Dùng vỏ cam, quýt

dùng vỏ cam khử mùi tủ quần áo

Tinh dầu trong vỏ cam, quýt giúp tủ quần áo nhà bạn luôn có mùi thơm mát dễ chịu. Cách khử mùi tủ quần áo bằng vỏ cam quýt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, quýt khô vào trong góc tủ để chúng thực hiện nhiệm vụ của mình là được nhé!

Trên đây là những cách khử mùi tủ quần áo đơn giản hiệu quả nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn đã tìm được cách để đánh bay mùi hôi khó chịu, giúp tủ quần áo nhà mình luôn sạch sẽ và thơm tho nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo