05 22222223

083.666.5111

3 lí do chính bạn không bỏ giấy vào bồn cầu

Trong hiện trang môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng xuất hiện một hiện tượng đang được xã hội rất quan tâm. Có hay không bỏ giấy vào bồn cầu hoặc có cách nào xử lý tốt hơn không? Việc không bỏ giấy vào bồn cầu hay thùng rác phụ thuộc vào cách nhìn nhận cũng như sử dụng của từng gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này sau đây.

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Hiện nay, ý kiến không bỏ giấy vào bồn cầu đang được dư luận ủng hộ rất nhiều. Nhiều người đã chứng minh rằng việc bỏ giấy vào bồn cầu sẽ mang lại những mối nguy hiểm nhất định.

không bỏ giấy vào bồn cầu

Việc bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu dễ gây tắc nghẽn đường ống thoát

Vậy dựa trên tiêu chí nào để bạn tin tưởng rằng không bỏ giấy vào bồn cầu. Hãy cùng xem xét và lựa chọn cho gia đình một thói quen sống thật có ích nhất.

Tranh cãi nên vứt giấy vào bồn cầu hay thùng rác

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên hay không bỏ giấy vào bồn cầu. Nó cũng đã trở thành vấn đề muôn thuở luôn được sự quan tâm của rất nhiều người. Một bộ phận lớn thì cho rằng nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả chúng đi. Bên cạnh đó, lượng người ủng hộ lựa chọn không bỏ giấy vào bồn cầu. Thay vào đó là nên bỏ chúng vào thùng rác.

không bỏ giấy vào bồn cầu

Nên bỏ giấy vào thùng rác hay nên bỏ giấy vào bồn cầu

Khi bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, sau khi xả đi chúng sẽ được đưa đi các nhà máy xử lý. Hoặc loại giấy vệ sinh đó sẽ tự phân hủy sau một thời gian nhất định. Điều này vô tình gây sự ô nhiễm cho môi trường, bên cạnh đó tăng nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu.

Nếu bạn bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác, lượng giấy đó sẽ được chuyển đến bãi rác. Và tất nhiên chúng sẽ được xử lý theo đúng các quy trình đảm bảo an toàn.

Vì sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu

Để có lời giải đáp lí do vì sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu, hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí sau đây.

Chất lượng giấy vệ sinh

Hiện nay thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại giấy vệ sinh vô cùng đa dạng. Sự lựa chọn đối với người tiêu dùng là vô cùng phong phú cùng với những chất lượng khác nhau. Nếu bạn lựa chọn những loại giấy vệ sinh mềm mỏng và dễ phân hủy trong nước thì có thể bỏ vào bồn cầu và xả nước đi.

không bỏ giấy vào bồn cầu

Chất lượng giấy vệ sinh khi bỏ vào bồn cầu có ảnh hưởng lớn đến hệ thống thoát nước

Vậy bạn nên có hay không bỏ giấy vào bồn cầu để đảm bảo tốt nhất. Hiện nay, có những gia đình lựa chọn loại giấy vệ sinh cao cấp, chất lượng hơn. Đặc điểm của những loại giấy này thường rất dai và rất khó để tan trong nước. Nói chính xác thì phải mất nhiều thời gian để chúng có thể tự tan. Chính vì thế, nếu lượng giấy trong bồn cầu quá nhiều sẽ làm tăng khả năng nghẽn khi bạn xả nước.

Vậy bạn hãy chọn cho mình một loại giấy vệ sinh thật phù hợp. Hoặc lựa chọn phương pháp không bỏ giấy vào bồn cầu khi sử dụng.

Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh

Việc lựa chọn không bỏ giấy vào bồn cầu còn phụ thuộc vào hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh. Những hệ thống thoát nước có tuổi đời lâu năm hay được xây dựng không đảm bảo chất lượng thì hãy lựa chọn không bỏ giấy vào bồn cầu nhé. Cho dù bạn sử dụng loại giấy nào đi chăng nữa thì khả năng tắc nghẽn bồn cầu cũng là rất cao.

không bỏ giấy vào bồn cầu

Một hệ thống thoát nước mạnh giúp bạn có thể bỏ giấy vào bồn cầu

Những hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh đủ mạnh và đủ đảm bảo chất lượng thì bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. Tuy nhiên, hãy thật lưu ý lựa chọn cho gia đình một loại giấy vệ sinh mỏng và có khả năng tan trong nước cao.

Chất lượng xả hút của bồn cầu

Thiết kế của bồn cầu quyết định chất lượng xả hút của chúng. Một số bồn cầu có cường độ xả nước thấp, chỉ đủ để có thể xả trôi đi lượng nước chưa. Áp lực quá yếu sẽ không có khả năng làm trôi đi giấy vệ sinh khi bỏ vào bồn cầu.

Chính vì ló do đó, bạn không bỏ giấy vào bồn cầu để đảm bảo không bị tắc nghẽn. Dù bồn cầu có chất lượng xả hút lớn nhưng nếu lượng giấy vệ sinh nhiều cũng rất khó có thể xả đi hết được.

Bài viết trên đã đưa cho bạn một số tiêu chí quyết định việc bạn lựa chọn cách xử lý giấy vệ sinh. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không bỏ giấy vào bồn cầu dù chất lượng giấy cũng như bồn cầu như thế nào. Hãy luôn có phương pháp xử lý tốt nhất và an toàn nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *