05 22222223

083.666.5111

Két nước bồn cầu kêu to: Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả

Bồn cầu xả nước phát ra tiếng kêu to không phải là điều hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy  nhà vệ sinh của bạn đang gặp vấn đề. Nếu để lâu không được khắc phục sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục két nước bồn cầu kêu to thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Xem thêm: Cách sửa bồn cầu nghẹt nước, rỉ nước tại nhà HIỆU QUẢ

Bồn cầu xả nước kêu to gây ảnh hưởng như thế nào?

Bồn cầu xả nước kêu to là hiện tượng không xuất hiện thường xuyên nên nhiều người thường không chú ý đến. Tuy nhiên, nếu không được khắc phục sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng như:

 • Có thể gây nổ bồn cầu. Khí từ hầm cầu và đường ống tích tụ lại sẽ khiến bồn xả nước kêu to. Bởi trong khí này có chứa metan có đặc tính nóng, còn bồn cầu được làm bằng sứ nên sẽ dễ bị nổ.
 • Gây nên mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và sinh hoạt hàng ngày.
ảnh hưởng khi két nước kêu to
Két nước kêu to gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình

Bồn cầu xả nước kêu to do nguyên nhân nào?

Các nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu to phải kể đến như:

 • Ống thoát khí bị nghẹt lại khiến bồn cầu phát tiếng kêu khi xả nước. Ống này sẽ có nhiệm vụ giúp khí thoát ra ngoài, hỗ trợ nhanh khi bồn cầu hoạt động. Tuy nhiên, đường ống này sau một thời gian sử dụng có thể bị tắc nghẽn do rác thải, bụi bẩn. Nó sẽ gây nên hiện tượng trào ngược mùi hôi vô cùng khó chịu và phát ra tiếng kêu to.
 • Ống thoát bồn cầu tắc: các chất thải sẽ được nước đẩy mạnh xuống đường ống để đi xuống bể phốt. Tuy nhiên, đường ống này nếu bị tắc sẽ gây cản trở chất thải, xuất hiện hiện tượng ứ đọng, tràn nước lên trên và gây mất vệ sinh.
 • Bể phốt đầy: đây cũng là nguyên nhân thường gặp ở nhiều gia đình. Sau thời gian dài sử dụng, hầm chứa sẽ không còn chỗ để chứa chất thải nên sẽ gây đầy bể phốt. Nếu không được khắc phục sẽ xuất hiện tiếng kêu to khi xả nước bồn cầu hoặc tắc bồn cầu.
 • Lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật cũng có thể gây nên tiếng kêu to khi xả nước. Bởi các đường ống bị lắp đặt sai vị trí, gây gián đoạn quá trình lưu thông chất thải, thậm chí là gây tắc nghẽn.
nguyên nhân két nước bồn cầu kêu to
Ống thoát khí bị nghẹt khiến két nước bồn cầu kêu to

Bồn cầu xả nước kêu to khắc phục như thế nào?

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bằng thông tắc ống thông hơi

Ống thông hơi bị tắc nghẽn do cặn bám thì bạn có thể xử lý bằng cách dùng dung dịch baking soda trộn cùng nước ấm. Chỉ cần đổ hỗn hợp này vào đường ống nó sẽ tự giúp làm tan các cặn bẩn. Sau đó đợi khoảng 20 phút thì bạn xả lại nước để làm sạch đường ống. Trường hợp có dị vật vướng bên trong thì bạn hãy dùng lò xo thông tắc chuyên dụng để lấy dị vật ra bên ngoài là được.

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to bằng thông tắc ống thông hơi
Thông tắc ống thông hơi bằng baking soda

Khắc phục bằng cách thông tắc ống thoát nước

Với sự cố này, tốt nhất bạn hãy thực hiện thông tắc ống thoát nước. Tùy theo từng trường hợp và mức độ nặng nhẹ để có giải pháp phù hợp nhất:

 • Với những trường hợp nhẹ: nguyên nhân tắc nghẽn chủ yếu là từ giấy vệ sinh và chất thải dễ phân hủy. Bạn chỉ cần dùng baking soda, pittong, cocacola,… để xử lý tình trạng này là được.
 • Với những trường hợp nặng: chủ yếu là tắc nghẽn do các chất khó phân hủy, khiến chúng kẹt sâu trong bồn cầu, đường ống. Tốt nhất để giải quyết triệt để và hiệu quả thì bạn nên gọi đến các dịch vụ thông tắc uy tín để được hỗ trợ.

Thực hiện thông hút bể phốt

Nếu bể phốt đầy thì bạn nên tiến hành thông hút bể phốt. Thường việc này bạn không thể tự làm mà phải nhờ đến dịch vụ thông hút bể phốt chuyên nghiệp để xử lý. Để tránh những trường hợp không mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị hút bể phốt và chọn nơi uy tín. Hoặc có thể gọi đến hotline 0836665111 để được hỗ trợ nhanh chóng.

thông hút bể phốt
Dịch vụ thông hút bể phốt chuyên nghiệp

Khắc phục bồn cầu xả nước kêu to do lỗi lắp đặt

Với những trường hợp do lỗi lắp đặt thiết bị thì bạn phải biết được lỗi ở đâu để sửa chữa. Đồng thời cần có các kỹ năng chuyên môn trong xử lý hệ thống nước thải mới có thể làm được. Hoặc bạn hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả và nhanh chóng.

Bồn cầu xả nước kêu to cần lưu ý những gì?

 • Không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi dùng. Bởi những loại giấy này thường khó phân hủy, sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu.
 • Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống bồn cầu.
 • Thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo không bị đầy.
 • Không tự ý sửa chữa nếu bạn không có khả năng và tay nghề.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục két nước bồn cầu kêu to hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *