05 22222223

083.666.5111

[GIẢI ĐÁP] Có nên tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Hiện nay hầu hết các công trình xây dựng đều xây nhà tắm chung với nhà vệ sinh nhằm tiết kiệm không gian. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc “Có nên tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm hay không”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn nhé!

Xem thêm: 7 cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Lợi ích của việc tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Lợi ích của việc tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Dưới đây là những lợi ích của việc tách nhà vệ sinh với phòng tắm mà bạn có thể tham khảo:

Tiết kiệm thời gian

Nếu gia đình bạn đông người thì sẽ thường xuyên gặp phải cảnh chờ đợi hết người này mới đến lượt người kia sử dụng phòng tắm, vệ sinh chung. Mỗi người có một nhu cầu riêng và không được thoải mái giải quyết vì bị giục giã. Những bất tiện này sẽ được giải quyết nếu bạn xây dựng nhà tắm và nhà vệ sinh riêng.

Riêng tư tuyệt đối

Khi phân chia rạch ròi nhà tắm và nhà vệ sinh thì bạn sẽ được đảm bảo sự riêng tư, không ai ảnh hưởng tới ai nữa.

Sạch sẽ

Khi tách biệt 2 không gian này bạn sẽ đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ. Bạn không còn lo sàn nhà vệ sinh ướt, nhiều xà phòng hay nhà tắm có mùi khó chịu nữa.

Hạn chế của việc tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Hạn chế của việc tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Tuy nhiên, việc tách riêng nhà vệ sinh với phòng tắm cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

Đảo lộn sinh hoạt

Sự thay đổi sẽ làm đảo lộn thói quen sinh hoạt của mọi người. Khi việc tắm rửa và giải quyết ở 2 phòng khác nhau thì sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen của mình.

Thêm chi tiêu

Việc ngăn cách 2 phòng sẽ phải ngăn thêm tường mới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ phải chi thêm một khoản cho nguyên vật liệu để hoàn thiện.

Cần diện tích

Để xây dựng được 2 không gian riêng biệt thì bạn cần có diện tích xây dựng rộng rãi. Mô hình này không phù hợp với nhà nhỏ.

Vậy, có nên tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Có nên tách biệt nhà vệ sinh và phòng tắm

Đối với mẫu nhà diện tích rộng rãi, thiết kế theo phong cách hiện đại thì việc tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm là cực kỳ cần thiết. Điều này giúp nâng cao giá trị của công trình, đảm bảo tính tiện dụng và yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để giải đáp thắc mắc: Có nên tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *