05 22222223

083.666.5111

Cách thay vòi nước bồn rửa bát hiệu quả với 8 bước đơn giản

Vòi nước bồn rửa bát nhà bạn bị hỏng ảnh hưởng tới công việc sinh hoạt hàng ngày. Làm sao để xử lý mà không cần gọi thợ sửa đây? Bỏ túi ngay 8 cách thay vòi nước với 8 bước đơn giản. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn mọi điều sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Video cách thay vòi nước bị rò rỉ

Xem thêm : Cách sửa vòi nước bị rỏ rỉ đơn giản hiệu quả

Video cách thay vòi nước rửa bát

Hướng dẫn chi tiết cách thay vòi nước ở bồn rửa bát

Chuẩn bị: Dụng cụ chuẩn bị bao gồm bộ cờ lê, mở lết các loại để dễ dàng vặn các nút vòi. Bộ vòi nước thay thế mố.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tìm và khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và lạnh cho vòi nước. Thông thường, khi lắp đặt những van khóa sẽ được đặt nằm tại vị trí ngay dưới vòi và bồn nước rửa bát.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Tiếp theo bạn thực hiện mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống. Việc này đảm bảo rằng nước của đường ống trong quá trình tháo dây không bị trào ngược ra ngoài.

Bước 2

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là sử dụng cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa vòi nước và ống dây cấp.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Cùng lúc này bạn cũng nên kiểm tra đường ống dây này có bị hư hỏng khiến nước bị rò rỉ ra ngoài không. Nếu có thì hãy thay luôn đường ống mới để đảm bảo.

Bước 3

Sau khi bạn đã tháo xong những đường cung cấp nối các dây ống tới vòi nước xong bạn có thể bắt đầu tiến hành thay vòi nước. Lúc này hãy dùng mỏ lết để tháo ốc giữ vòi nước với chậu rửa bát nằm ở vị trí phía dưới của vòi nước.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Khi đã tháo ốc xong lúc này bạn có thể thực hiện nhấc rời bộ vòi nước bị hỏng ra khỏi tấm chậu rửa bát một cách dễ dàng.

Bước 4

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Bước này rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua. Đó chính là việc vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa sau khi đã tiến hành tháo vòi nước cũ ra khỏi chậu.

Bước 5

Lúc này mọi thứ đã sẵn sàng cho bạn thay bộ vòi nước mới. Một điều chú ý bạn cần nhớ đó là khi đi mau vòi nước mới bạn nên quan sát và mua đúng loại vòi phù hợp với lỗ thủng trên chậu rửa bát của nhà mình, sao cho khi lắp vào sẽ ăn khớp với nhau.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Trước tiên bạn cần phải lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí đúng trên chậu rửa. Mách nhỏ bạn rằng nên rải một lớp keo hoặc xylicon quanh viền của tấm đế để tránh được rò rỉ vào bên trong nền.

Bước 6

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Tiếp đến là công việc luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Sau đó hãy vặn chặt các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế vòi nước.

Bước 7

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi nước với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước sao cho các nút được khớp với nhau.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Sau đó thực hiện mở các van cấp nước vào vòi nước để kiểm tra xem có mối nào bị rò rỉ hay không. Nếu có hãy xiết thêm một lực cho ốc chặt hơn, nếu cần thiết quấn thêm bên ngoài lớp băng tan để các điểm nối được kín.

Bước 8

Cuối cùng bạn tiến hành xả nước trên bộ vòi mới vừa thay thế để kiểm tra một lần nữa xem có bị rò rỉ nước hay không để khắc phục kịp thời.

thay vòi nước ở bồn rửa bát

Như vậy chỉ với 8 bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn các bạn đã biết cách thay vỏi nước rửa bát tại nhà rồi đúng không. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *