Môi Trường Xanh

Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả chỉ với 3 bước

Cách khử mùi tanh của trứng gà

Trong bài viết số ra ngày hôm nay, thongcongnghethuthamcau.com sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về: Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả. Mời bạn đọc chú ý theo dõi!. 

Tham khảo: Dịch vụ hút hầm cầu quận 7 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

1. Bước 1 – Tiến hành dọn phần vỏ và lòng trứng

Cách khử mùi tanh của trứng gà

Hãy dùng chổi hốt rác để thu dọn nhanh đống vỏ cùng lòng trứng rây rớt ra xung quanh cũng như các khu vực khác. Bạn có thể nghĩ tới việc dùng khăn lau nhưng bất cập của phương pháp này là chúng khiến vỏ dễ vương vãi cũng như phải giặt sạch sau khi vệ sinh. 

2. Bước 2 – Khử mùi khu vực trứng rơi bằng việc rắc muối hay baking soda

Cách khử mùi tanh của trứng gà 1

Nhiều người thường nghĩ khi rơi trúng cần dùng dẻ, chổi lau nhà hoặc nước lau sàn để làm sạch khu vực trứng vỡ nhanh nhất. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, nó chỉ gây tác dụng ngược, khiến cho mùi tanh lan rộng cũng như độ dính, nhớp nháp mà trứng mang lại cao thêm. 

Vì thế, cách thông minh nhất là bạn cần dùng muối kết hợp với baking soda nhằm mục đích hút ẩm nhanh, mạnh hơn nhằm ngăn mùi tanh tốt. Hãy rắc hỗn hợp này lên khu vực trứng rơi, để chừng 15 phút rồi lau sạch là xong nhé. 

Xem thêm: Thông cống nghẹt Đà Nẵng [Có dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh]

3. Bước 3 – Tiến hành lau sạch và khử mùi 

Cách khử mùi tanh của trứng gà 2

Bạn hãy sử dụng máy hút bụi hay chổi quét với mục đích loại bỏ được hết baking soda hay muối trên sàn. Có thể dùng giấm ăn, pha cùng nước rồi cho vào bình xịt rồi dàn đều lên nơi trứng rơi. Sau đó, hay dùng khăn, lau thật sạch lại. 

Khi bạn đã rửa sạch bằng khăn, hãy xịt giấm thêm lên nơi trứng đổ rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. 

Vậy là, chúng tôi vừa gửi đến bạn: Cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả chỉ với 3 bước. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, hợp lý nhất sau khi đọc xong bài viết này. 

1.7/5 - (3 bình chọn)