0909.866.199

0975.51.58.56

10+ Cách khử mùi hôi toilet ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình hiện nay. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khử mùi hôi toilet đơn giản, hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: 3 Cách xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả nhất hiện nay

Nguyên nhân gây ra mùi hôi toilet

Nguyên nhân gây ra mùi hôi toilet

Sở dĩ toilet có mùi hôi là do những nguyên nhân sau:

  • Nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên hoặc lâu ngày không sử dụng.
  • Nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh quá lớn.
  • Nhà vệ sinh ở khu vực thiếu ánh sáng, không có lỗ thông khí.m
  • Cống thoát sàn, bồn cầu, chậu rửa mặt bị tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi.
  • Hố ga, bể phốt và hầm cầu bị đầy.
  • Nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Cách khử mùi hôi toilet nhanh chóng, dễ dàng

Dưới đây là một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả, nhanh chóng mà các bạn có thể tham khảo:

1. Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Phương pháp này vừa an toàn lại mang lạu hiệu quả cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nhánh sả, sau đó đập nát phần gốc và treo ở góc phòng nhà vệ sinh. Các tinh dầu từ sả sẽ đánh bay mùi hôi và diệt các loại côn trùng.

cách khử mùi hôi toilet bằng sả

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

Một trong những các khử mùi hôi toilet hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng rượu. Chỉ cần vẩy một ít rượu vào bồn cầu hoặc sàn nhà tắm sau đó dùng nước sạch dội qua là các mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ.

Xem thêm: Quy trình thông cống nghẹt Quận 8

3. Khử mùi toilet bằng giấm

Trong giấm có chứa Axit Axetic có khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Nó khử được các mùi hôi do nấm mốc, vi khuẩn gây ra. Do đó, có thể sử dụng để khử các loại mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Bạn có thể đặt một bát giấm ở góc phòng. Tuyệt đối không đổ trực tiếp giấm lên các vật dụng bằng kim loại.

cách khử mùi hôi toilet bằng giấm

4. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa hoặc trái thơm

Lá dứa có mùi thơm nhẹ sẽ đánh bay mùi ẩm mốc ở nhà vệ sinh. Bạn có thể kiếm nắm lá dứa và buộc ở góc phòng. Khi lá cũ héo thì bạn thay bằng lá mới. Ngoài ra, nếu muốn khử mùi nhanh có thể đặt quả dứa ở trong phòng.

5. Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Cách khử mùi hôi toilet bằng bã cà phê vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ chút nước cà phê xuống sàn nhà sau đó dội bằng nước sạch là mùi hôi sẽ được đánh bay.

cách khử mùi hôi toilet bằng bã cà phê

6. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Không chỉ là loại thuốc chữa đau bụng, nhức đầu mà mùi thơm nồng của dầu gió còn khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần cọ sạch nhà tắm, sau đó đổ một chút dầu gió xuống sàn và cảm nhận sự khác biệt trong không khí.

Xem thêm: Bảng giá hút hầm cầu Quận 9

7. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần cọ nhà vệ sinh thật sạch sau đó dội qua bằng nước sạch. Sau đó xịt nước hoa để tránh tạo ra mùi nồng, hắc.

cách khử mùi hôi toilet bằng nước hoa

8. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Một trong những cách khử mùi hôi toilet hiệu quả hiện nay là sử dụng chanh. Trong chanh có chứa tinh dầu giúp đánh bay vi khuẩn và mang lại mùi hương thơm mát. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 quả chanh sau đó dùng vỏ chanh chà sát vào mặt sàn nhà tắm. Sau đó dội lại bằng nước sạch.

9. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Lượng bột giặt dư thừa trong nước khi giặt quần áo cũng giúp khử mùi hôi, ẩm mốc từ nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể pha chậu nước hòa cùng bột giặt để cọ rửa phòng tắm, sàn nhà vệ sinh.

cách khử mùi hôi toilet bằng bột giặt

10. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột Baking soda

Nhà vệ sinh có mùi cũng có thể là do chậu rửa, bồn cầu, đường cống thoát sàn bị tắc nghẽn. Do đó, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng bột baking soda.

Có thể đổ trực tiếp bột vào đường cống hoặc pha vào chậu sau đó dội xuống bồn cầu, đường cống. Đợi khoảng 1 – 3 tiếng thì xả nước rồi cọ rửa lại.

11. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

Đốt giấy báo cũng là cách khử mùi hôi toilet hiệu quả. Khói và mùi hương từ giấy báo khi bị đốt sẽ giúp nhà vệ sinh đánh bay mùi hôi khó chịu.

cách khử mùi hôi toilet bằng đốt giấy báo

12. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng việc đốt nến thơm

Bên cạnh giấy báo thì nến thơm cũng là cách khử mùi hôi hiệu quả cho nhà vệ sinh. Đặc biệt là nhà vệ sinh đã lâu ngày không sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, nên chọn các loại nến thơm được kiểm định, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

13. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách trồng cây xanh trong phòng

Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh vừa làm đẹp không gian lại còn khử mùi hôi toilet hiệu quả. Bạn có thể chọn một số loại cây như: cây bạc hà, cây lô hội, cây thường xuân leo, cây lưỡi hổ,…..

cách khử mùi hôi toilet bằng trồng cây xanh

Trên đây là tổng hợp một số cách khử mùi hôi toilet đơn giản, hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo