0909.866.199

0975.51.58.56

Bồn cầu xả nước yếu – Nguyên nhân và cách xử lý triệt để

Bồn cầu xả nước yếu là một hiện tượng rất thông thường và hay gặp phải trong nhiều gia đình. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là những điều vô ý khi sinh hoạt hoặc các tác nhân khách quan khác. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý triệt để bồn cầu xả nước yếu trong nội dung dưới đây nhé:

Tham khảo: Thông cống nghẹt giá rẻ 99k [BH 5 Năm] Sạch 100%

Nội Dung Chính

Một số biểu hiện và nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu

Hiện tượng bồn cầu xả nước yếu

Thông thường, sẽ có 4 nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu xả nước yếu như sau:

Lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật

Lắp đặt sai kỹ thuật là môn nguyên nhân dễ thấy và có thể khiến bồn cầu xả nước yếu ngay lập tức hoặc sau một thời gian ngắn sử dụng. Việc lắp đặt sai sẽ gặp phải khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc thuê phải những đơn vị thiếu chuyên môn, uy tín trên thị trường.

Biểu hiện của nguyên nhân này là nước xuống rất yếu hoặc khi xả nước sẽ tuôn ra lượng nước ít hơn bình thường, mỗi lần lại khác nhau.

Dây giật trùng hoặc tay gạt hỏng

Thiết bị hỗ trợ xả nước của bồn cầu như dây giật, tay gạt bị trùng, bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến việc xả nước bị yếu. Khi không đủ chất lượng, thể tích nước để xả sẽ bị giảm đi, gây ra sự khó khăn trong việc xả trôi hết chất thải trong bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt do dị vật

Khi bồn cầu bị nghẹt do dị vật, có thể là tóc, giấy vệ sinh, thức ăn thừa hay những thứ bạn vô tình làm rơi xuống khi sử dụng nhà vệ sinh. Ở nguyên nhân này, biểu hiện của bồn cầu sẽ là mực nước tăng lên khi xả và xuống rất chậm.

Ngoài ra, nếu nghiêm trọng, dị vật có thể khiến bồn cầu trào ngược nước thải hoặc tắc hẳn gây ra những vấn đề mùi hôi và vệ sinh cho không gian xung quanh.

Hệ thống thoát hơi của bồn cầu kém

Khi bạn xả nước bồn cầu mà có những tiếng động lạ hoặc bong bóng thổi ra thì có thể ống thông hơi bồn cầu bị tắc và hoạt động kém. Đường ống thông hơi chính là thiết bị giúp cho không khí đi vào đường ống, giúp chất thải và nước xả có thể di chuyển bình thường mà không bị tắc nghẽn.

Thông thường, ống cống bị tắc sẽ có thể dẫn đến ống thông hơi bị tắc theo vì các vật gây tắc bị trồi lên trong ống thông hơi. Ngoài ra có thể do một số loài chim, bò sát,… chọn nơi đây để làm tổ.

Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu Sài Gòn [Trọn Gói 300k/1xe]-BH 10 Năm

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Khi gặp phải các hiện tượng dẫn đến bồn cầu xả nước yếu trên, bạn nên kiểm tra một số thiết bị vệ sinh của mình như sau:

Kiểm tra dây giật và tay gạt của bồn cầu

Khi kiểm tra dây xách để giật xả, bạn nên để ý:

  • Nếu dây xích giật để quá dài: Khi giật xả không thể mở hết van xả, dẫn đến xả nước yếu hơn bình thường.
  • Dây xích để quá ngắn: Nắp van xả không thể đóng kín, nước sẽ luôn chảy ra, ảnh hưởng đến chi phí kinh tế cũng như không đủ nước để xả cho một lần đầy đủ.

Đối với các loại bồn cầu có tay gạt thì bạn nên kiểm tra đai ốc cố định, nếu chúng bị lỏng thì có thể dẫn đến không ấn xả được.

Kiểm tra ống cấp nước có dị vật không?

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu

Trong trường hợp ống nước cắm ngoài ống xả tràn của van xả, sẽ không có nước cấp bù vào lòng bồn xả gây ra sự cố xả kém. Vì vậy, khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra xem ống cấp nước có lắp đúng và có dị vật nằm trong đó hay không. Nếu có, hãy loại bỏ vật gây tắc trước khi lắp đặt vào nhé.

Kiểm tra và khắc phục ống thoát hơi

Nếu ống thoát hơi bị tắc hay hỏng là nguyên nhân dẫn đến trường hợp bồn cầu xả nước yếu hơn bình thường, thì bạn cần phải thay thế chúng để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, khi thay thế nên cần có những người thợ chuyên môn cao để giúp đỡ bạn, tránh gặp phải các việc lắp đặt sai.

Liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Bồn cầu xả nước yếu

Khi muốn sửa chữa thiết bị vệ sinh hay thông tắc bồn cầu, xử lý vấn đề bồn cầu xả nước yếu, cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là nên gọi cho các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Các đơn vị uy tín sẽ có các cách thức triệt để nhất, tư vấn cho bạn cách thức để phòng ngừa và sử dụng bồn cầu hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục của hiện tượng bồn cầu xả nước yếu, các kiến thức được tổng hợp chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Chúc bạn sẽ nhanh chóng xử lý việc bồn cầu xả nước yếu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo