0909.866.199

0975.51.58.56

8+ Thứ không nên vứt vào bồn cầu tránh bị tắc nghẽn

Thông thường, nhiều người thường xem bồn cầu giống như một chiếc thùng rác và có thể tiện tay vứt bất cứ thứ gì vào trong đó. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Có những loại rác không thể phân hủy sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Dưới đây là 8 thứ không nên vứt vào bồn cầu mà bạn cần biết.

1. Khăn giấy

Khi đi vệ sinh, nhiều người có thói quen dùng khăn giấy thay cho giấy vệ sinh vì cho rằng chúng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, nếu bỏ khăn giấy vào bồn cầu sẽ dẫn đến tắc nghẽn. Bởi khăn giấy không dễ để tan trong nước.

Những thứ không nên vứt vào bồn cầu khăn giấy

2. Chỉ nha khoa

Một trong những thứ không nên vứt vào bồn cầu mà bạn cần biết là chỉ nha khoa. Chúng được thiết kế dạng sợi có thể cuốn lại với nhau và dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Xem thêm: Ưu điểm hút hầm cầu Quận Thủ Đức

3. Kẹo cao su

Keo cao su không thể tan trong nước, do đó, khi vứt vào bồn cầu sẽ bám vào thành ống và khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

4. Bao cao su

Nhiều quý ông có thói quen vứt bao cao su vào bồn cầu sau khi sử dụng. Tuy nhiên, bao cao su không thể phân hủy. Khi xuống bể phốt chúng không thể thoát ra ngoài. Dẫn đến bị tắc nghẽn.

Những thứ không nên vứt vào bồn cầu bao cao su

5. Băng vệ sinh, tampon, băng cá nhân

Băng vệ sinh cũng là một trong những thứ không nên vứt vào bồn cầu. Chúng được đánh giá là một trong những loại rác có nguy cơ làm tắc nghẽn cực cao. Bởi kích thước lớn, khi gặp nước sẽ nở ra.

6. Đầu lọc thuốc lá

Được làm từ sợi nhân tạo do đó các đầu lọc thuốc lá không thể phân hủy. Khi gặp nước chúng sẽ nở ra khiến bồn cầu gia đình bạn bị tắc. Chưa kể lượng nicotine có trong đầu lọc thuốc khiến nước bị ô nhiễm.

7. Cát vệ sinh cho mèo

Đa số các gia đình ở thành thị khi nuôi chó mèo đều cho chúng đi vệ sinh vào cát vệ sinh, sau đó đổ vào bồn cầu. Tuy nhiên, loại cát này hút nước, chúng lắng xuống và đóng cứng lại khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Những thứ không nên vứt vào bồn cầu cát vệ sinh mèo

8. Dầu mỡ thừa

Trong quá trình nấu nướng nhiều người thường tiện tay đổ dầu mỡ thừa vào bồn cầu. Tuy nhiên, chúng dễ đóng thành các mảng bám lớn ở đường cống thoát nước, lâu dần sẽ dẫn đến tắc nghẽn.

9. Nước tẩy rửa chứa clo

Các chất tẩy rửa có chứa clo sẽ khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Do đó, khi tẩy rửa bạn cần lưu ý. Có thể dùng giấm để đảm bảo an toàn mà vẫn sạch sẽ.

Xem thêm: Thông cống nghẹt Huyện Bình Chánh nhanh chóng chất lượng

10. Bã chè

Một trong những thứ không nên vứt vào bồn cầu mà bạn cần biết là bã chè. Chúng không thể phân hủy trong nước do đó sẽ làm bằng đường cống thoát nước và bồn cầu.

11. Túi nilon

Túi nilon rất khỏ để bị phân hủy, thậm chí khi tràn ra ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường. Do đó, nếu không muốn bồn cầu gia đình bị tắc nghẽn thì tuyệt đối không nên bỏ túi nilon vào bồn cầu.

Những thứ không nên vứt vào bồn cầu túi nilon

12. Kính áp tròng

Phải mất rất nhiều năm, kính áp tròng mới có thể phân hủy. Do đó, tuyệt đối đừng vứt chúng vào trong bồn cầu nhé.

13. Cá cảnh

Cá cảnh dùng đã chết hay còn sống cũng đừng bỏ chúng vào bồn cầu. Nó sẽ làm tắc đường ống nước thải và ô nhiễm môi trường.

14. Thuốc

Thuốc mực dù tan nhanh nhưng không nên bỏ vào bồn cầu. Bởi khi hoàn tan trong nước, khi chảy ra ngoài sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

Những thứ không nên vứt vào bồn cầu thuốc

15. Tóc

Tóc cũng là thứ không nên vứt vào bồn cầu vì nó khiến tình trạng tắc nghẽn cống nghiêm trọng hơn. Tóc không bị phân hủy, khi vào bồn cầu nó sẽ bị vướng ở đường ống ngăn cản chất thải trôi.

16. Thực phẩm

Đa số thực phẩm đều tan được trong nước nhưng nếu tích tụ với khối lượng lớn sẽ mắc kẹt, ứ đọng ở đường ống. Về lâu dài sẽ khiến bồn cầu bị tắc.

Trên đây là tổng hợp những thứ không nên vứt vào bồn cầu. Hãy dừng ngay các thói quen xấu để bảo vệ môi trường cũng như hạn chế tình trạng bồn cầu tắc nghẽn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo