0909.866.199

0975.51.58.56

5 Bước thông bồn cầu bằng băng dính [AI CŨNG LÀM ĐƯỢC]

Bồn cầu bị nghẹt không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan môi trường sống mà còn mang đến nhiều tác động tiêu cực trong sinh hoạt thường nhật cũng như đe dọa an toàn sức khỏe của bất cứ ai. Chính bởi vậy nên chúng ta luôn cần đến các giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng này. Trong đó, có thể kể đến cách thông bồn cầu bằng băng dính – một trong những phương án dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao nhất.

Video thông bồn cầu bằng băng dính

Video thông bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu

Vì sao thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Đáp án cho câu hỏi này chúng ta có thể tìm thấy khi phân tích về nguyên lý của phương pháp này.

Trong thực tế thì việc thông bồn cầu bằng băng dính cũng tương tự như việc bạn dùng ống hút bồn cầu. Và chìa khóa cho quá trình xử lý này chính là áp suất nén của không khí.

Khi bạn dùng ống hút hay thụt bồn cầu, không khí bên trong miếng mút cao su sẽ được đẩy xuống vào ống cống dẫn chất thải. Nó sẽ tạo nên 1 lực đẩy từ áp suất nén của không khí giúp chất thải có thể đưa xuống hầm cầu. Khi bạn rút lên, phần đầu cao su sẽ hút không khí và nước ở bên dưới dâng lên tạo ra 1 khoảng chân không. Việc lặp đi lặp lại quá khi rút và đẩy sẽ tạo áp lực liên tục đè nén xuống khiến chất thải bị đẩy đi. Nhờ đó, bồn cầu sẽ trở nên thông thoáng trở lại.

thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Dựa vào nguyên lý này, chúng ta có thể giải thích cách làm với băng dính như sau:

Khi bạn dán chặt băng dính lên miệng bồn cầu, không khí sẽ bị giữ lại bên trong. Kế đó, bạn xả nước, mực nước dâng lên khiến không gian bị thu hẹp, không khí bị nén lại tạo áp suất đè xuống. Áp lực này của không khí kết hợp với sức nặng của nước sẽ giúp đẩy chất thải xuống hầm cầu. Và như vậy, bồn cầu của bạn sẽ được giải phóng.

Với phương pháp này, bạn hầu như không lo phải đối mặt với bất cứ nguy cơ nào cả. An toàn, đơn giản lại hiệu quả, rõ ràng có rất nhiều lý do để bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn giải pháp thông bồn cầu bằng băng dính đúng không?

Xem thêm bài thông cống nghẹt tại quận 6 thịnh phát triệt để

Ưu nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Trước khi đưa ra quyết định liệu đây có chắc chắn là cách làm phù hợp nhất không, chúng ta nên phân tích cả ưu – nhược điểm của biện pháp này. Như vậy, bạn sẽ có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm

+ Đơn giản, dễ làm, hiệu quả khá tốt

+ Không đòi hỏi nguyên liệu hay công cụ, thiết bị quá cầu kỳ, phức tạp

+ Chủ động hơn trong việc tự giải quyết sự cố mà không cần phải lệ thuộc vào dịch vụ hỗ trợ

+ Tiết kiệm đáng kể so với thuê thợ thông cầu cống nghẹt

Nhược điểm

+ Nếu không đảm bảo sự chắc chắn, kín khít khi thì rất có thể sẽ làm tràn chất thải ra sàn, rất mất vệ sinh. Đặc biệt là trong trường hợp không mua được miếng dán và bạn phải dùng băng dính thay thế.

+ Chỉ thật sự có hiệu quả khi sự cố xuất hiện không quá phức tạp. Thường là các trường hợp nghẹt bồn cầu vì giấy vệ sinh, chất thải,…

Nên thông bồn cầu bằng băng dính trong trường hợp nào

Không phủ nhận tính hiệu quả của cách thông bồn cầu bằng băng dính. Tuy nhiên, bạn chỉ thật sự nhận thấy rằng nó khả thi trong một số trường hợp nhất định. Và đó thường là các tình huống không nghiêm trọng.

+ Nghẹt bồn cầu do xả nhiều giấy vệ sinh quá

+ Đi đại tiện “nặng” khiến lượng chất thải quá nhiều không tiêu thoát nhanh chóng được

+ Nghẹt vì một số chất thải hữu cơ nhỏ, vụn thức ăn thừa, dầu mỡ,…

Đây là các trường hợp mà bạn có thể an tâm áp dụng biện pháp này. Còn đối với các tình huống nghiêm trọng hơn như bồn cầu gặp sự cố kéo dài, hầm cầu đầy, bồn cầu bốc mùi khó chịu,… Tốt hơn hết bạn nên chủ động tìm đế dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhé.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng băng dính

thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Chuẩn bị

+ Một chiếc khăn khô để lau sạch nước bám trên miệng bồn cầu. Bạn cần lau khô để băng dính có thể bám chắc chắn hơn.

+ Một cuộn băng dính khổ lớn, nên chọn loại băng dính trong suốt để dễ quan sát. Tiện nhất là bạn mua được miếng dán thông bồn cầu để dùng thì hiệu quả cao hơn và cũng dễ thực hiện hơn.

Các bước thông bồn cầu chi tiết

+ Dùng khăn lau khô quanh miệng bồn cầu, nơi tiếp xúc trực tiếp với băng dính. Hãy chắc chắn rằng nó không còn ướt bởi nếu không khô, băng dính không bám chắc thì có thể bục khi bạn xả nước. Tin chắc rằng bạn sẽ không mong đợi chứng kiến hậu quả đâu.

+ Dùng băng dính hoặc miếng dán băng dính bạn đã chuẩn bị, dán kín, chặt quanh miệng bồn cầu.

+ Gạt cần xả nước 1 – 2 lần đến lúc thấy nước đẩy phồng mặt băng dính lên.

thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

+ Dùng tay nhấn mạnh bề mặt băng dính xuống để gia tăng lực đẩy, giúp chất thải bị ép trôi xuống nhanh hơn. Quan sát khi thấy băng dính xẹp xuống và cống thoát được là ổn.

+ Tháo miếng dán hoặc băng dính ra, lau dọn vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và toilet là có thể sử dụng ngayd được.

Kết bài

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn một cách khá chi tiết từng bước về phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả. Hi vọng với thông tin này, bạn sẽ có thể chủ động tự giải quyết một số vấn đề nghẹt cầu cống đơn giản trong nhà. Trong trường hợp không có hiệu quả hoặc bạn nhận thấy sự cố quá nghiêm trọng thì có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0975.51.58.56 – 0909.866.199

Kỹ thuật viên của Thịnh Phát sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hỗ trợ tư vấn ngay cho bạn.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo