0909.866.199

0975.51.58.56

11 cách làm sạch bồn rửa mặt trắng tinh, sáng bóng như mới

Sau thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh thường xuyên, bồn rửa mặt rất dễ tích tụ vi khuẩn, cặn bẩm gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những cách làm sạch bồn rửa mặt đơn giản, dễ làm dưới đây, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn, mất thời gian cho việc nhà nữa.

1.Xà phòng với nước nóng

Xà phòng với nước nóng

Cách làm sạch bồn rửa mặt vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có này có thể đem đến hiệu quả khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy. Trước khi bắt tay vào tẩy rửa, bạn cần chuẩn xà phòng dạng lỏng, một miếng vải mềm và nước ấm.

Hòa tan xà phòng một chậu nước nóng để tạo nên dung dịch xà phòng ấm. Sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm thấm ẩm dung dịch xà phòng nóng rồi dùng để lau những vết bẩn. Sau khi lau toàn bộ bề mặt, bạn rửa lại toàn bộ bằng nước nóng là hoàn thành. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng các miếng cọ sắt hay cọ nhựa quá cứng, quá thể làm xước lớp men tráng.

2. Baking Soda

Baking Soda

Baking Soda từ lâu đã được xem là loại nguyên liệu làm sạch hiệu quả, giá bình dân. Thành phần hóa học trong bột Baking giúp hòa tan mọi chất cặn bẩn, những vết ố vàng và cả những cặn bám khó rửa trong đường ống dẫn dễ dàng.

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng bột Baking Soda thông dụng là đổ trực tiếp bột lên bề mặt. Làm ướt bề mặt với nước sạch rồi rải đều bột Baking lên khắp bồn rửa mặt, Dùng một miếng khăn mỏng hay bọt biển chà nhẹ để đảm bảo bột đã phủ kín hoàn toàn. Để chúng nghỉ trong khoảng 10 phút rồi chà nhẹ, đánh sạch đi những vết bẩn bám lại rồi xả sạch với nước. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có nên sử dụng nước ấm, nước nóng để hòa tan vết ố vàng tốt hơn.

3. Nước chanh và muối

Nước chanh và muối

Hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bếp nhưng lại đem đến cho bạn hiệu quả làm sạch không ngờ. Hỗn hợp này giúp bạn làm sạch nhanh chóng, loại bỏ các mảng bám dai dẳng trên thành bồn với chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Để thực hiện, trước tiên, bạn vắt lấy nước cốt của 5 quả chnah hòa cũng với một bát muối đầy. Bạn cứ tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành mọt hỗn hợp sệt, gợn các hạt muối khi sờ. Tiếp đó, bạn sử dụng một miếng vải mềm đã thấm qua hỗn hợp và bắt đầu việc lau dọn bồn rửa mặt. Bạn nên để bồn được nghỉ và hợp chất có thời gian để hoạt động trong khoảng 15-20 phút sau đó xả lai với nước sạch.

4. Thuốc tẩy

Ngoài các nguyên liệu sẵn có tự nhiên, các dung dịch vệ sinh như thuốc tẩy cũng là lựa chọn hiệu quả giúp bạn làm sạch bồn rửa mặt. Tuy nhiên, do thuốc tẩy là hóa có tính khử mạnh nên khi sử dụng bạn cần hết sức chú ý, dùng dụng cụ bảo hộ đầy đủ, tránh thuốc tẩy dính lên da tay.

Trước tiên, bạn sẽ đổ thuốc tẩy lên khắp bề mặt bồn rửa đã được làm ướt trước đó. Sau khoảng 20-30 là bạn đã có thể cọ đi những vết bám trên bồn rửa mặt. Cùng với đó, nếu vết ố quá nghiêm trọng, khó chùi rửa, bạn có thể đậy khăn giấy lên bề mặt có thuốc tẩy và ngâm qua đêm trước khi tiến hành cọ rửa lại lần nữa.

5. Giấm gạo

Giấm gạo

Giấm cũng là nguyên liệu dùng khá phổ biến giúp tẩy rửa bồn rửa mặt. Cách thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đơn giản, đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên bề mặt bồn rửa, chờ trong khoảng 15-20 phút để các cặn bẩn bong ra hết.Cuối cùng, sử dụng cọ mềm hoặc bọt biển để lau hết những vết bẩn và tráng lại bằng nước nóng.

6. Baking Soda và giấm trắng

Baking Soda và giấm trắng

Baking Soda và giấm trắng đều là hai nguyên liệu có tính khử, vệ sinh vô cùng hiệu quả. Hỗn hợp này giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng, mà vẫn đem lại hiệu quả tẩy rửa vô cùng ấn tượng.

Đổ trực tiếp bột Baking Soda cùng giấm trắng lên bề mặt bồn rửa mặt. Với những điểm ố vàng lâu ngày, bạn có thể thoa trực tiếp hỗn hợp lên rồi để tất cả nghỉ khoảng 30 phút. Với cách làm sạch bồn rửa mặt này, bột Baking Soda và giấm sẽ hòa tan những cặn bám lâu ngày, trả lại một bề mặt men sứ sáng bóng, trắng sạch và khử vi khuẩn hiệu quả.

7. Rượu và chanh

Rượu và chanh

Sử dụng rượu và chanh cũng là nguyên liệu khá quen thuộc giúp tẩy sạch cả những vết bẩn bám dai dẳng nhất. Hai nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm giúp làm sạch, hòa tan mọi vết ố vàng đồng thời khử trùng hiệu quả nhờ tính tiệt trùng của rượu.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chút rượu trắng và nước cốt chanh. Trộn 2 nguyên liệu với nhau và xoa hỗn hợp lên khắp bề mặt, đặc biệt là những chỗ cặn bẩn bám lâu. Để nguyên hỗn hợp trên bề mặt khoảng 1-2 tiếng sau đó tráng sạch lại với nước. Cuối cùng, bạn có thể dùng khăn mềm lau khô lại toàn bộ bề mặt để tránh bám bụi, trả lại vẻ sáng bóng cho bồn rửa mặt nhà bạn.

Xem thêm dịch vụ hút hầm cầu Thịnh Phát uy tín

8. Đá và muối

Đá và muối

Khi sử dụng bồn rửa mặt thời gian dài, bạn khó tránh khỏi sẽ gặp những tạp chất, cặn lặng lại viền bồn, đặc biệt là khu vực gần lỗ thoát nước, Những điểm cặn lắng này tạo nên những chấm vàng, trắng ngà gây mất thẩm mỹ khi sử dụng.

Đá và muối là cách sạch bồn rửa mặt vô cũng nhanh chóng, hiệu quả. Bạn chuẩn bị 2 viên đá lạnh lớn và một bát muối. Đặt 2 viên đá lạnh vào phần miệng lỗ thoát nước rồi đổ từ từ bát muối đã chuẩn bị lên trên. Khi đá tan dần, muối và nước đá sẽ trôi dần vào những khu vực có cặng lắng và hòa tan toàn bộ chúng. Sau khi đá tan hết hoàn toàn, bạn chỉ cần cọ nhẹ bề mặt rồi xả sạch lại với nước là hoàn thành.

9. Chanh tươi

 Chanh tươi

Nếu không có sẵn nguyên liệu kết hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng riêng chanh như một cách làm sạch bồn rửa mặt.  Bạn có thể sử dụng cả phần nước cốt chanh và vỏ chanh để làm sạch và tiệt trùng bồn rửa triệt để.

Để thực hiện, bạn cắt miếng chanh và chà trực tiếp lên bề mặt của bồn rửa mặt. Vừa chà vừa bót nhẹ để nước cốt chanh giúp làm sạch bồn rửa. Những vết ố vàng cứng đầu, khó tẩy rửa, bạn có thể đổ trực tiếp nước cốt chanh lên những vị trí đó và để chúng nghỉ trong 15-20 phút. Dùng vỏ chanh chà xát những điểm này đến khi những vết ố biến mất hoàn toàn.

10. Chanh tươi và phèn chua

 Chanh tươi và phèn chua

Chanh và phèn đều là 2 nguyên liệu dễ kiếm tại nhà có tác dụng tẩy rửa cực mạnh. Sử dụng phèn và chanh có thể nhanh chóng loại bỏ những điểm ố vàng, đóng bẩn lâu ngày trên bồn rửa mặt mà không  gây nguy cơ ăn mòn lớp men như một vài hóa chất tẩy rửa.

Bạn hòa tan hỗn hợp nước cốt chanh và phèn chua theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn dùng một miếng vải mềm hoặc bọt biển lau khắp bề mặt của bồn rửa, những vết bẩn bám kĩ có thể thoa nhiều hỗn hợp lên hơn. Để dung dịch nghỉ khoảng 20-30 phút, sau đó xả lại với nước sạch là các vết ố vàng đã được rửa trôi hoàn toàn.

11. Rượu gạo

Rượu gạo

Rượu gạo cũng là nguyên liệu có tác dụng làm sạch rất tốt nhưng lại ít người biết đến. Không chỉ hòa tan, rửa trôi mọi loại vết bẩn bám cẩn, đóng cặn trên thành bồn, rượu gạo còn có tác dụng tiệt trùng, diệt khuẩn toàn bộ bề mặt.

Để tiến hành, bạn cần chuẩn bị một miếng khăn mềm cùng một lượng rượu gạo đủ dùng. Bạn thấm một chút rượu gạo ra khăn và lau trực tiếp lên bề mặt bồn rửa mặt. Những điểm có vết cặn bắn lâu ngày, bạn có thể lau lực mạnh đồng thời dùng nhiều rượu hơn một chút giúp tăng hiệu quả làm sạch cho bồn rửa. Sau đó, bạn có thể sử dụng dung dịch chanh hoặc xà phòng ngâm  khoảng một tiếng để tiêu bớt mùi rượu trong nhà tắm.

Có rất nhiều cách làm sạch bồn rửa mặt với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và chi phí thấp. Tùy vào tình hình ố bẩn của bồn rửa và những thứ có sẵn, bạn có thể lựa chọn cho mình cách thức vệ sinh phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo