05 22222223

083.666.5111

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Trong sinh hoạt hàng ngày, một vài thói quen, đôi khi là những tình huống vô tình. Khiến đường cống thoát nước bị tắc tại các gia đình. Cống bị tắc nghẽn, dẫn tới phát sinh mùi hôi, nước dâng lênh láng,.. Vậy phải xử lý cống thoát nước bị tắc thế nào đây?

Nguyên nhân tắc đường ống nước?

Trước khi đi tìm cách xử lý cống thoát nước bị tắc. Bạn cần tìm ra được nguyên nhân vì sao lại tắc. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

  • Vụn, bã thức ăn thừa:

Trong quá trình sử dụng, và nấu ăn. Chẳng may làm rơi một vài mẩu vụn thức ăn, hoặc bã chè. Và dòng nước sẽ cuốn trôi xuống đường cống. Vài buổi thì chẳng sao, nhưng dần dần sẽ khiến cống thoát nước bị tắc.

Xử lý cống thoát nước bị tắc
trong quá trình sử dụng, không chỉ những thứ này mới có thể làm tắc nghẽn đường ống đâu nha.
  • Vỏ trứng:

Một trong những thứ tưởng chừng vô hại, nhưng lại là một “thủ phạm” dẫn đến tắc cống. Vỏ trứng là thứ không thể phân hủy, tuy là lượng vỏ trứng rơi xuống cũng không nhiều. Nhưng cũng là tác nhân gây đến việc tắc cống.

  • Cặn xà phòng, tóc:

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Cặn xà phòng, kết hợp với những búi tóc. Đây là nguyên nhân gây tắc đường cống thoát nước mà chúng ta hay gặp phải. Nhưng lại khá chủ quan.

  • Dầu mỡ thực phẩm:

Có đến khoảng 50% các vụ tắc cống thoát nước là do dầu mỡ gây ra. Đây là trường hợp mà các bạn nhân viên của đội ngũ thông cầu cống nghẹt quận 2 hay gặp phải nhất. Bởi trong quá trình tẩy rửa, lượng dầu mỡ sẽ trôi xuống cống. Bạn đừng nghĩ là chúng sẽ tan được trong nước nhé. Chúng sẽ bám  lại thành cống, và ngày qua ngày, chúng sẽ làm tắc đường ống đấy nha.

  • Một vài đồ dùng, vật dụng cá nhân:

Tất nhiên chẳng ai muốn chúng nằm trong đường ống nước. Gây tắc nghẽn cả, nhưng cũng không có gì là hoàn hảo. Đôi khi chỉ một mẩu lego của các bé thôi, cũng là vật cản rồi.

  • Tuổi thọ đường ống thoát nước:

Lâu ngày sử dụng, thì cũng không tránh được tình trạng cống thoát nước bị xuống cấp. Nếu không được tác động kịp thời, sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Xử lý cống thoát nước bị tắc bằng các hóa chất thông tắc

Đây là cách thông dụng, cũng như được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng. Thông thường, chúng sẽ ở dạng bột, hoặc dạng nước. Bạn chỉ cần hòa chúng vào nước, cũng có thể đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước. Việc sử dụng các hóa chất thông tắc này, sẽ làm tiêu hủy các chất cặn bám trong đường ống.

Xử lý cống thoát nước bị tắc
Bột thông tắc của Hàn Quốc – cũng được khá nhiều khách hàng của Thịnh Phát tin tưởng và sử dụng

Dụng cụ thông ống thoát nước

Đây là cách xử lý cống thoát nước bị tắc khá đơn giản. Ở đầu dụng cụ này, thường có các đầu mút móc câu để giữ được chất bẩn ở đầu.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Cách sử dụng thì bạn có thể quay bằng tay vòng tròn. Để chất thải có thể được lấy ra, hoặc trôi theo dòng nước xuống hẳn hầm cầu. Chứ không bị nghẹt nữa. Chiều dài tối đa khoảng 1m.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Như đã nói qua ở trên, thì nguyên nhân khiến bạn đi tìm cách xử lý cống thoát nước bị tắc. Cũng có thể là do dầu mỡ, vậy cách làm tan mỡ trong ống thoát nước thế nào?
Hãy thử đổ trực tiếp nước sôi vào đường cống, nước sôi sẽ có tác dụng làm tan mỡ. Một cách khá đơn giản, phải không nào?

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Cách thông ống nước sinh hoạt

Hãy thử dùng một chiếc móc quần áo đã cũ, uốn thành một chiếc móc câu hình chữ J. Từ đó tiến hành cách “câu rác”. Những thứ như là tóc, hay rêu, cặn xà phòng. Đều có thể dễ dàng được tìm thấy khi bạn sử dụng cách này.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Tạm thời là 4 cách vậy đã, nếu đã thử hết cả 4 cách. Mà hình hình vẫn không khả quan. Đây là lúc mà bạn cần đến một dịch vụ chuyên về các vấn đề thông cống nghẹt. Hãy tin tưởng và lựa chọn Thịnh Phát – bạn chỉ cần gọi vào số Hotline: 0898.73.57.97– 083.666.5111 Mọi thứ cứ để chúng tôi lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *