05 22222223

083.666.5111

Vị trí đặt nhà vệ sinh tốt nhất [KIẾN THỨC PHONG THỦY]

Có nhiều gia đình hiện nay nghĩ rằng đặt nhà vệ sinh ở đâu cũng được, miễn việc di chuyển được tiện là được. Cũng có nhiều người phụ thuộc vào diện tích của nhà mà điều chỉnh vị trí đặt nhà vệ sinh. Nhưng ít ai biết rằng, việc nhà vệ sinh nên đặt ở đâu lại là một câu hỏi lớn khiến gia chủ phải đắn đo rất nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn vị trí đặt nhà vệ sinh, công ty vệ sinh môi trường Hồ Chí Minh gửi đến bạn những vị trí đặt nhà vệ sinh tốt nhất theo kiến thức phong thủy.

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu?

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu?

Vị trí đặt nhà vệ sinh tốt, đại lợi theo phong thủy

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi mà có hung khí rất lớn nên được Phát bát trạch bố trí ở nơi có thể là xấu nhất trong nhà. Đó gọi là cách “dĩ độc trị độc” lấy hung trị hung trong phong thủy. Không nên đặt ở nơi tốt mà nên đặt ở nơi xấu (hung) trong nhà. Ngoài ra, còn có một vài vị trí kỵ không nên đặt nhà vệ sinh sau:

Những vị trí kỵ, không nên đặt nhà vệ sinh

Kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Góc Đông Nam tượng trưng cho cung tài lộc, Tây Nam tượng trưng cho cung tình yêu và hôn nhân, Tây Bắc tượng trưng cho sự nghiệp. Nếu như vậy, khi chúng ta tắm hay đi vệ sinh và giật nước bồn cầu là vô tình cuốn trôi hết Sinh Khí nếu nhà vệ sinh đặt ở Đông Nam và Tây Nam. Điều này không mang lại niềm vui và tài lộc cho gia chủ. Tất cả may mắn, tiền bạc, tình yêu đều bị cuốn trôi theo dòng nước.

Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Kị đặt ở Bắc và Đông Bắc

Như đã nói ở trên, hung khí của nhà vệ sinh rất lớn, càng lớn hơn khi ta đặt ở hướng Đông Bắc hay Bắc của ngôi nhà. Gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc vì sẽ làm gia chủ mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, thường xuyên đau dạ dày, bị trúng độc, không lưu thông khí quyết, đi đại tiện hay bí, …Nếu gia đình có người già thì càng không nên vì sẽ khiến họ sức khỏe càng yếu kém.

Kị đặt ở giữa nhà

Trường hợp này rất hiếm gặp vì theo tính mỹ quan thì đặt ở giữa nhà cũng gây mất vẻ đẹp của ngôi nhà.

Theo phong thủy sẽ giải thích như sau trung tâm là Thổ, trong khi nhà vệ sinh là Thủy. Vì xung khắc với nhau nên không nên gần nhau.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu [THEO CHUYÊN GIA PHONG THỦY]

Kị đặt ở cổng hoặc đặt ở cửa, đối diện cửa chính

Khi mới đi vào nhà đã thấy nhà vệ sinh đặt ở cổng hoặc đặt ở cửa, đối diện cửa chính là đại kỵ. Khi đặt nhà vệ sinh ở đây, nam chủ sẽ mắc các bệnh như suy giảm trí nhớ, thận, đồng thời không có sinh lực thường xuyên mệt mỏi và tinh thần không ổn định. Nữ gia chủ sẽ mắc bệnh đau bụng kinh, thận, hay bị bệnh vặt, nặng nhất là có thể bị đẻ non.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở phòng khách

Đồng thời đặt nhà vệ sinh ở đây gây ra cho căn nhà một không khí ảm đạm, không tài nào thoát ra được.

Kị chung với bếp

Theo kiến thức khi đặt nhà vệ sinh cần phải kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Bếp thuộc hỏa, khi gần Thủy sẽ gây khắc mạnh.

Đặt nhà vệ sinh gần bếp cũng gây ám mùi khó chịu, vừa mùi dầu mỡ vừa mùi nhà vệ sinh, chắc chắn không có gia chủ nào chọn cách đặt nhà vệ sinh này.

Tránh đặt 2 nhà vệ sinh đối diện nhau

Ngôi nhà to thường có nhiều nhà vệ sinh, nhưng tránh đừng đặt hai nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây ra bệnh tật cho gia chủ. Đồng thời, vấn đề tài chính suy giảm mà không biết nguyên do do đâu.

Tránh đặt hai nhà vệ sinh đối diện nhau

Tránh đặt hai nhà vệ sinh đối diện nhau

Kị đặt trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Đối với nhà nhiều tầng, gia chủ nên lưu ý không được đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới. Không chỉ là vấn đề phong thủy mà còn là về vấn đề vệ sinh của ngôi nhà. Bởi khi các đường ống nước thải bị rò rỉ, hay có trục trắc thì phòng khách bên dưới sẽ là nơi hứng chịu đầu tiên. Điều này gây ra tình trạng ô nhiễm rất khó giải quyết.

Đặt nhà vệ sinh ở đâu cho hợp lý?

Đặt nhà vệ sinh ở đâu cho hợp lý?

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi thắc mắc của tất cả gia chủ rằng nhà vệ sinh nên đặt ở đâu? Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp được các bạn tìm được một nơi phù hợp để đặt nhà vệ sinh hợp lý. Chúc bạn có một căn phòng tắm, nhà vệ sinh theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *