0909.866.199

0975.51.58.56

Top 15 sản phẩm bảo vệ môi trường bạn nên dùng

Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những vấn đề nhức nhối khiến chúng ta đau đầu. Vì vậy những sản phẩm bảo vệ môi trường đã được phát minh ra. Tuy là có 1 số sản phẩm hơi “kỳ quặc” nhưng cùng xem nhé.

Những sản phẩm sáng tạo thân thiện với môi trường

Ván trượt làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi

Xuất phát từ một công ty tại Chile, có tên là BUREO đã được sáng lập với mong muốn có những sản phẩm bảo vệ môi trường.

Ngoài ván trượt làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi. Công ty này còn có những sản phẩm khác nữa. Như là kính râm, áo cotton và nhiều vật dụng khác mang tính thân thiện với môi trường.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Thế mới thấy, từ những vật dụng hữu ích, nếu bạn có được sự sáng tạo. Thì sẽ góp được rất nhiều vào việc bảo vệ môi trường đấy.

Rèm tắm “hẹn giờ” – một ý tưởng bảo vệ môi trường hơi “kỳ quặc”

Đây là chiếc rèm tắm độc đáo có thể bơm hơi. Sản phẩm bảo vệ môi trường này có tên gọi là Spiky.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Với thiết bị này, bạn chỉ có đúng 4 phút để tắm, sau đó, bạn có đoán được chiếc rèm này sẽ làm gì không =)) Chúng sẽ phồng lên, và đẩy bạn ra khỏi vòi nước. Mục đích nhằm ngăn chặn dùng quá nhiều nước không cần thiết, giúp tiết kiệm nguồn nước hiệu quả.

Sử dụng bếp bằng năng lượng mặt trời:

sản phẩm bảo vệ môi trường

Sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để nấu ăn. Một giải pháp khá thân thiện với môi trường. Không cần dùng tới gas hay điện. Những tấm màng này sẽ hấp thụ và phản chiếu ánh sáng mặt trời, giúp thức ăn của bạn được nấu chín.

Máy hút rác đại dương (seabin)

Thiết bị này được tạo ra bởi 2 vận động viên người Úc. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là sẽ tự động hút mọi loại rác trôi nổi trên biển, sông, hồ,.. Từ chai nhựa, túi nilong, giấy, xăng, dầu,.. Sau đó còn hoạt động như 1 thiết bị lọc nước nữa. Đây là một phát minh mang tính đột phá, và nhận được sự quan tâm của cộng đồng khoa học. Bởi tính thực tiễn cao, và chi phí cũng thấp hơn những con tàu thu rác trên đại dương.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Đồ nội thất – một trong những sản phẩm bảo vệ môi trường

Một công ty của Đức đã chế tạo ra những vật dụng nội thất từ những mảnh gỗ không sử dụng đến. Không chỉ những vật dụng nhỏ, mà còn chế tạo ra bàn, ghế với nguyên liệu tương tự. Độc đáo và lạ mắt sẽ được dùng trong trường hợp này. Và đây chính là sản phẩm bảo vệ môi trường chứ đâu 😀

sản phẩm bảo vệ môi trường

Ngôi nhà sử dụng năng lượng tự nhiên

Ngôi nhà này có tên là Ecocapsule là một ngôi nhà nhỏ chỉ cho 2 người sống ở đó. Điểm đặc biệt là loại nhà này sử dụng năng lượng từ chiếc tuabin gió. Và tấm bảng năng lượng mặt trời được lắp ngay trên mái nhà.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Khi sống trong căn nhà này, bạn chẳng cần sạc hay nối đường dây điện, mà vẫn có đủ năng lượng để sử dụng.

Nhựa giả – một trong những ý tưởng bảo vệ môi trường

Agar – một chất làm từ tảo. Giờ đây không chỉ để ăn, mà còn là một trong những sản phẩm bảo vệ môi trường nhằm thay thế nhựa tổng hợp.

Đây có thể là một nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra những chiếc túi. Hay những chiếc vỏ chai thân thiện với môi trường. Quan trọng hơn là nó có thể phân hủy được.

Thiết bị tiết kiệm nước:

Một thiết bị có tên Nozzle, giúp giảm lượng nước tiêu thụ đến 98%. Thiết bị này được lắp đặt trong vòi rửa khá tiện, vì khả năng phân tán thành những tia nhỏ như sương. Việc này giúp cho dòng nước phân tán ra đều, thay vì tập trung vào 1 chỗ.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Nếu có thể, hãy thử kết hợp sản phẩm bảo vệ môi trường này, với chiếc rèm tắm hẹn giờ ở trên nhé =))

Hệ thống tái chế rác thải:

Hệ thống này có tên là Homebiogas, và là 1 sản phẩm thân thiện với môi trường. Được ngiên cứu và phát triển bởi 1 công ty start up tại Israel.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Công dụng là tái chế thực phẩm, hay các chất thải hữu cơ để tạo thành khí biogas, dùng trong nấu nướng hay sưởi ấm. Cũng như là 1 dạng phân lỏng tự nhiên giúp cho cây trồng.

Vừa giảm lượng giác thải sinh hoạt, lại còn có năng lượng sạch nữa chứ.

Thùng rác thông minh =))

Thùng rác thông minh này có tên là TetraBIN. Là một sản phẩm sáng tạo của một công ty start up có tên Sencity tại New York, Mỹ.

Để nâng cao ý thức vứt rác, công ty này đã tìm cách biến chúng thành những màn hình LED đặc sắc. Anh bạn TetraBIN này được bao bọc 3 mặt, bởi các màn hình LED cỡ lớn. Màn hình hiển thị một cánh đồng xanh luôn chuyển động xoay quanh.

sản phẩm bảo vệ môi trường

Nhưng có lẽ, nếu chỉ như thế thì cũng chưa thông minh lắm đâu đúng không? Trên thùng rác sẽ là hình ảnh những chú chó với dòng chữ “Feed me” (hãy cho tôi ăn). Bên trong được tích hợp sẵn cảm biến, mỗi lần có rác bỏ vào thùng. Sẽ được mã hóa và chuyển lệnh thành 1 chiếc đùi gà cho chú chó. Wow, đáng yêu vậy.

Khi chú chó này “xử lý” hết chiếc đùi gà. Người chơi sẽ được thưởng 1 mã code trên website của TetraBIN.

Mình nghĩ đây là một phiên bản demo khác về chiếc thùng rác TetraBIN này. 

Cùng xem thêm 1 vài hình ảnh sản phẩm bảo vệ môi trường “thú vị” nữa nha.

sản phẩm bảo vệ môi trường
Adidas đã thành công trong việc đưa ra sản phẩm tái chế từ nhựa thu gom trên biển qua những đôi giày như thế này
sản phẩm bảo vệ môi trường
Đây là 1 chiếc khay làm từ chất liệu E6PR. Chất liệu này sẽ phân hủy chỉ trong vài ngày, hoặc vài tuần nếu chưa được xử lý. Điểm đặc biệt là không gây hại cho động vật nếu chúng nuốt hoặc vướng phải.
sản phẩm bảo vệ môi trường
Bạn có đoán được, đây là gì không? Bong bóng nước ăn được đấy. Lớp màng của quả bóng này được làm bằng tảo. Nhằm hạn chế việc thải chai nhựa ra môi trường đó mà.
sản phẩm bảo vệ môi trường
Đây là thiết bị lọc nước uống từ không khí. Nó sẽ thu thập tất cả lượng nước trong không khí. Trung bình, mỗi ngày nó có thể thu được khoảng 40l nước.
sản phẩm bảo vệ môi trường
Cốc được làm từ bột bắp, và có khả năng tự phân hủy. một sản phẩm của công ty tại Bali Indonesia. Wow, ngạc nhiên nha.

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo