0913.118.388

0975.51.58.56

Tìm hiểu nguyên nhân và cách tạo áp lực nước hiệu quả

Nước chảy yếu mang đến không ít bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Từ nấu nướng, tắm giặt đến việc sử dụng nhà vệ sinh hẳn ít nhiều đến mang đến khó chịu cho chúng ta. Chính vì vậy, việc cân nhắc làm sao tìm cách tạo áp lực nước hiệu quả để cải thiện tình trạng này là điều được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân khiến nước chảy yếu

Nước chảy yếu là tình trạng nước cấp bị yếu, vòi nước chảy chậm dẫn đến thời gian sử dụng các thiết bị dùng nước kéo dài. Điều này không chỉ khiến chúng ta thấy phiền phức mà còn làm lãng phí đáng kể tài nguyên điện trong trường hợp dùng các thiết bị vận hành liên quan đến nước như máy giặt, máy rửa chén,…

Đối với nhà vệ sinh, nước chảy yếu sẽ mang đến nhiều bất tiện hơn vì bồn cầu không được cấp nước đủ hoặc cấp nước chậm làm cho việc xả chất thải sẽ khó khăn hơn. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng nghẹt cầu cống. Hẳn là không ai muốn thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ như vậy nên việc tìm cách tạo áp lực để giải quyết vấn đề này là điều quan trọng. Trong đó, việc xác định nguyên nhân là điều kiện tiên quyết để giúp chúng ta định hướng được giải pháp tối ưu.

nguyên nhân khiến nước chảy yếu

Thông thường, nguyên nhân khiến nước chảy yếu là do:

+ Van khóa nước 2 chiều của đường ống nước không mở hết mức.

+ Lắp đặt hệ thống dẫn nước không đúng kỹ thuật theo các tiêu chuẩn về độ cao, đường kính ống, độ nghiêng, chiều dài,…

+ Bồn nước bị thiếu hơi làm giảm áp lực cấp nước.

+ Đường ống bị nghẹt, các thiết bị trong đường ống như van 1 chiều, vòi nước gặp sự cố do cặn bẩn tích tụ lâu ngày. Nguyên nhân này thường gặp ở các gia đình sử dụng nguồn nước không đảm bảo độ tinh khiết và có thể bị nhiễm cặn, phèn,…

+ Bồn chứa nước lắp không đạt cao độ, nhất là trong các gia đình sử dụng máy nước nóng thái dương năng.

+ Các thiết bị sử dụng nước lắp đặt sai quy cách.

+ Đường ống bị nứt vỡ khiến nước rò rỉ ra ngoài và giảm áp lực nước.

+ Tùy theo thời điểm trong ngày và tình trạng sử dụng nước trong gia đình. Nếu các tầng dưới đang sử dụng nước thì ở các tầng trên nước chảy sẽ yếu.

Đây chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng yếu nước mà chúng ta đối mặt. Vậy biện pháp giải quyết hiệu quả nhất ở đây là gì?

Lắp máy lọc đầu nguồn là cách tạo áp lực nước hiệu quả

Lắp máy lọc đầu nguồn là một trong những cách tạo áp lực nước hiệu quả nhất hiện nay thường được chuyên gia khuyến cáo. Lắp máy lọc đầu nguồn sẽ giúp lọc thô nguồn nước, loại bỏ các cặn bẩn, gỉ sắt, mùi hôi và một số tạp chất khác lẫn trong nước sinh hoạt của chúng ta. Với sự hỗ trợ của thiết bị, nguồn nước sẽ đảm bảo độ tinh khiết, sạch sẽ hơn, ngăn tình trạng đóng cặn trong đường ống dẫn nước. Nhờ đó, áp lực nước cũng được đảm bảo duy trì ở mức độ tốt và ổn định.

lắp máy lọc đầu nguồn là cách tạo áp lực nước hiệu quả

Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia, ngoài việc trang bị thêm máy lọc đầu nguồn, chúng ta cũng cân nhắc một số biện pháp kèm theo để giải quyết triệt để tình trạng nước yếu. Ví dụ như:

+ Đặt bồn nước ở vị trí phù hợp, bồn nước càng cao so với vòi xả nước thì áp lực nước càng lớn. Tối ưu nhất là bạn nên đặt ở trên mái nhà để đảm bảo cung cấp nước tốt nhất cho tất cả các khu vực trong nhà.

+ Ở nhà cao tầng rất khó tránh khỏi tình trạng nước yếu ở tầng trên khi đang xả nước ở tầng dưới. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chọn đường ống dẫn nước kích thước vừa phải.

+ Sử dụng vòi sen tăng áp để giúp cấp nước nhanh chóng và ổn định hơn.

+ Chủ động vệ sinh, sục rửa, thông nghẹt đường ống định kỳ để loại bỏ sạch cặn bẩn giúp đường ống luôn thông thoáng để có thể cấp nước tốt nhất.

+ Cải tạo lại hệ thống đường ống dẫn thoát nước trong nhà nếu không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một số lưu ý quan trọng để tăng áp lực nước

Ngoài việc áp dụng cách tăng áp lực mà chúng ta vừa nhắc đến ở trên, chúng ta cũng cần chú ý một số điểm sau:

Lắp vòi sen tăng áp giúp tăng áp lực nước

+ Lắp đặt thiết bị cấp nước, sử dụng nước chất lượng, uy tín để đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất.

+ Lựa chọn đường ống kích thước phải vừa phải, độ dày dặn tương đối. Chú ý kiểm tra kỹ càng trước khi lắp đặt để hạn chế tình trạng rò rỉ.

+ Tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt đường ống dẫn nước.

+ Bồn nước nên có chân đế cao, trong quá trình dùng thì phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thau rửa bể định kỳ giúp đảm bảo sự thông suốt cho nguồn nước.

+ Vệ sinh máy lọc nguồn định kỳ để tránh tình trạng cặn bẩn làm nghẹt nguồn nước.

+ Nên sử dụng các thiết bị hỗ trợ tăng áp như vòi sen tăng áp

+ Cần đảm bảo nguồn điện ổn định và đủ mạnh để giúp các thiết bị trên vận hành hiệu quả nhất.

+ Kiểm tra đường ống định kỳ để phát hiện sớm các sự cố phát sinh nếu có và tiến hành thông cống nghẹt kịp thời.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số cách tạo áp lực nước hiệu quả giúp cải thiện tình trạng nước yếu. Hi vọng, với những chia sẻ này bạn sẽ có được biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ ngôi nhà và tăng tiện ích sử dụng trong sinh hoạt thường nhật. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo