05 22222223

083.666.5111

[GÓC GIẢI ĐÁP] Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày?

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày? Đi đại tiện hàng ngày có tốt? Cùng thongcongnghethuthamcau đi sâu tìm hiểu trong bài viết này.

1. Đi đại tiện hàng ngày liệu có tốt? Nên đi lúc nào tốt và khoảng mấy lần?

1.1. Đi đại tiện hàng ngày có tốt không?

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày

Việc đi đại tiện là điều không thể thiếu nhằm giúp hệ tiêu hóa mỗi người hoạt động được trơn tru và hiệu quả nhất. Đồng thời, nếu thực hiện đại tiện hàng ngày còn khiến bạn không mắc táo bón hay tiêu chảy quá nhiều.

Những lợi ích khi thực hiện đại tiện mỗi ngày là:

  • Giúp bạn cải thiện hình dạng cũng như khối lượng của phân. Từ đó, làm phân nhanh đi qua hậu môn, hạn chế tối đa việc phát sinh những căn bệnh như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, ảnh hưởng về ruột…
  • Làm phân trở nên mềm, trơn hơn, khiến nó di chuyển dễ dàng trong ruột và thải qua hậu môn nhanh chóng.
  • Bạn sẽ tránh được việc căng thẳng, khó chịu nếu phải đi đại tiện quá nhiều. Ở một số đặc biệt, nhiều người còn khá ngại đi vệ sinh ở những nơi đông người dẫn tới hệ quả khôn lường, gây nên bệnh táo bón và trĩ
  • Việc đại tiện thường xuyên cũng sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, căng thẳng, phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả hơn.

1.2. Nên đi đại tiện lúc nào thì tốt?

Theo các bác sĩ về tiêu hóa thì thời gian đi đại tiện lý tưởng là vào buổi sáng, từ 5-7 tiếng. Lý do là bởi, vào ban đêm, khi cơ thể nghỉ ngơi lại là lúc mà bộ phận tiêu hóa phải làm việc nhiều nhất để phân hủy thức ăn. Do đó, nếu đi được vào buổi sáng, ngay sau thức dậy sẽ hợp lý hơn cả.

1.3. Nên đi đại tiện mấy lần một tuần?

Các chuyên gia về tiêu hóa khuyến cáo mọi người nên đi đại tiện 1-3 lần/ngày hoặc 3 lần/tuần để đảm bảo hệ tiêu hóa luôn được mạnh khỏe nhất.

2. Làm sao để đi đại tiện hàng ngày được tốt nhất?

Để giúp việc đi đại tiện được dễ dàng, bạn hãy thực hiện những biện pháp sau đây:

➢  Ăn uống phù hợp, đủ chất

Hãy thực hiện chế độ ăn uống uống một cách đầy đủ, khoa học để bổ sung dưỡng chất, giúp hệ tiêu hóa được cân bằng, mạnh khỏe.

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày 1

➢  Uống nhiều nước

Có thể nói rằng, nước đóng vai trò quan trọng để hạn chế tối đa việc tạo áp lực lên hệ tiêu hóa. Nó sẽ giúp phân cũng như các chất thải chứa trong cơ thể thoát ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tính trung bình, một người trưởng thành cần khoảng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, sức khỏe nhất.

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày 2

➢  Thay đổi tư thế khi đi đại tiện

Nhiều người luôn có cảm giác bị căng thẳng do đi đại tiện khó, phân thoát ra ngoài chậm. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do bạn đã chọn sai tư thế ngồi đại tiện. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngồi để “xả” cũng có thể khiến trực tràng xoắn lại. Từ đó, khiến bạn gặp căng thẳng, vô hình tạo áp lực lên tĩnh mạch hậu môn và trực tràng. Nhờ vậy, gây ra các căn bệnh như trĩ, viêm ruột,…

➢  Nên đi đại tiện cố định một thời gian

Hãy tập thói quen đi đại tiện vào một thời gian nhất định trong ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng. Như vậy, điều này sẽ giúp ruột hoạt động hiệu quả nhất.

➢  Thường xuyên tập thể dục thể thao

Hãy tích cực, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể luôn khỏe khoắn, kích thích thần kinh và nhu động ruột làm việc thêm hiệu quả hơn.

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày 3

➢  Tập massage bụng và vùng chậu

Hãy tập cho bản thân thói quen mát xa, xoa bóp bụng hoặc vùng chậu để giúp cơ quan tiêu hóa được thư giãn, việc đại tiện cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc tiến hành massage cũng sẽ giúp làm tan những phân tử cứng, kích thích dây thần kinh cũng như làm hoạt động của ruột trở nên trơn tru, hiệu quả thêm.

➢  Hãy suy nghĩ đến việc đi đại tiện

Bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa cho rằng, việc nghĩ đến việc đi đại tiện sẽ kích thích hệ tiêu hóa, làm thả lỏng các cơ, giúp đi đại tiện nhanh và đơn giản hơn. 

Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày 4

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày?. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

[GÓC GIẢI ĐÁP] Làm thế nào để đi đại tiện hàng ngày?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *