0909.866.199

0975.51.58.56

Sử dụng các hoá chất làm tan dầu mỡ đúng cách và hiệu quả

Dầu mỡ là một trong những “thủ phạm” chính dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn ống cống. Khi gặp phải tình huống này, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ được xem là một trong những giải pháp thông tắc hiệu quả nhất.

Vậy, quá trình sử dụng hóa chất đánh tan dầu mỡ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Nội Dung Chính

Dầu mỡ – nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống

Dầu mỡ, chất béo được tạo từ các chất hóa học hữu cơ để sản xuất thức ăn, thực phẩm,….Tuy nhiên, sau khi sử dụng, những hợp chất dầu mỡ đã biến đổi và chỉ còn lại những thành phần không thể sử dụng được.

Khi đi vào hệ thống cống xả thải qua đường ống dẫn nước, bồn rửa bát, dầu mỡ và chất béo sẽ không thể di chuyển xa và thường bám dính trên thành cống, rất khó để xử lý và khắc phục.

dầu mỡ - nguyên nhân gây tắc cống

Nếu tình trạng này kéo dài, lượng dầu mỡ tích tụ bên trong đường cống nhiều lên sẽ khiến cho ống thoát nước bị tắc nghẽn, diện tích xả nước thu hẹp và các chất thải không thể trôi xuống bể phốt.

Nghiêm trọng hơn, dầu mỡ có thể khiến hệ thống cống cục bộ bên trong nhà bị tê liệt, nước thải không thể thoát và thậm chí nó có thể bị trào ngược. Do đó, dầu mỡ được xem là “thủ phạm” chính dẫn đến hiện trạng ô nhiễm môi trường và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người.

Tham khảo: Hút hầm cầu quận 3 – Không gây bất kỳ mùi hôi nào

Một số hoá chất làm tan dầu mỡ hiệu quả

Phương pháp thông tắc cống hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là sử dụng các hóa chất làm tan dầu mỡ. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo thêm.

Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM

EcoSockTM là hóa chất làm tan dầu mỡ cống được sản xuất tại Mỹ. Thành phần chính của nó là các hoạt tính mạnh với tác dụng làm tan chất béo, dầu mỡ và các cặn bã trong đường ống thoát nước.

hợp chất thông cống EcoSockTM

Cách sử dụng EcoSockTM khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất với lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Sau 30 giây, hãy đổ hợp chất vào đường ống cống bị tắc. Hợp chất EcoSockTM sẽ theo dòng nước trôi vào bên trong, gặp các chất dầu mỡ, chất thải sẽ xử lý và đánh bay các chất thải cứng đầu ra ngoài một cách nhanh chóng.

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away cũng là một trong những loại hóa chất làm tan dầu mỡ được sử dụng phổ biến hiện nay. Chế phẩm vi sinh này được kết hợp với EcoSockTM giúp tăng gấp đôi hiệu quả thông tắc cống.

Theo đó, sau khi sử dụng hóa chất làm tan mỡ EcoSockTM, bạn cần bổ sung thêm chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống để vi sinh xử lý mỡ cống giúp đường ống tránh tình trạng nghẹt mỡ trong thời gian dài.

chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away là tập hợp gồm các vi sinh vật chuyên ăn mỡ chuyên dụng. Đây là những cá thể vi sinh vật sống do đó có thể ngăn ngừa tình trạng mỡ bám trong đường ống trong thời gian dài.

Theo đó, sự kết hợp giữa hóa chất làm tan mỡ EcoSockTM cùng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away là một trong những phương pháp thông tắc bồn rửa bát được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,….

Làm tan dầu mỡ bằng cách khác

Bên cạnh việc sử dụng các hóa chất làm tan dầu mỡ thì bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp xử lý đường cống tắc nghẹt dưới đây của chúng tôi:

Dùng chanh, giấm và nước nóng

Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà như: chanh, giấm và nước nóng là bạn đã có thể đánh bay dầu mỡ và giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trong đường cống thoát nước.

Với biện pháp này, trước tiên bạn cần cần chuẩn bị 1 chén muối và nửa chén giấm cho vào bát. Sau đó trộn đều rồi để chúng hòa tan với nhau. Tiếp đến, bạn cho thêm nửa tách nước ép chanh và trộn đều.

thông tắc cống bằng chanh, nước nóng

Chanh có tính axit mạnh do đó nó có tác dụng đánh bay dầu mỡ vô cùng hiệu quả. Sau đó, hãy đổ dụng dịch trên vào đường ống và đợi trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, chỉ cần cho thêm nước nóng vào đường dẫn nước và đợi kết quả bất ngờ.

Xem thêm: Hút hầm cầu quận 4 sử dụng những thiết bị chuyên dụng, máy móc tiên tiến

Giấm, nước nóng và Baking soda

Tính chất vật lý của các loại dầu thực vật là lỏng khi ở nhiệt độ phòng. Còn các chất béo rắn khi gặp nhiều độ cao sẽ tan ra. Do đó, cách dễ dàng nhất để loại bỏ lượng dầu mỡ dư thừa cùng các chất béo trong đường ống thoát nước là đổ nước nóng theo định kỳ.

Ngoài ra, khi đường ống thoát nước bị chất bẩn bám quá nhiều, có dấu hiệu thoát nước chậm thì để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể đổ thêm nửa cốc baking soda và thêm nửa chén giấm ăn vào trực tiếp đường ống rửa bát.

thông tắc cống bằng baking soda

Cuối cùng, chỉ cần đợi từ 10 – 15 phút rồi đổ nước nóng vào, ngay lập tức đường ống thoát nước gia đình bạn sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Trên đây là một số phương pháp thông tắc cống nghẹt bằng cách sử dụng các hóa chất làm tan dầu mỡ ngay tại nhà. Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn thông tắc bồn rửa bát và đánh bay dầu mỡ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo