05 22222223

083.666.5111

6 Giải pháp khắc phục hầm cầu bị đầy nước hiệu quả nhanh

Sau thời gian sử dụng, hầm cầu gia đình sẽ bị đầy nước. Điều này ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên. Vậy, làm thế nào để xử lý hầm cầu bị đầy nước nhanh và hiệu quả nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước

Khi nhận thấy một số biểu hiện sau, các bạn cần lưu ý bởi rất có thể hầm cầu gia đình đã bị đầy nước:

  • Bồn cầu xả nước rút chậm, không trôi
  • Khi xả nước, xoáy nước yếu, chất thải không được cuốn hết
  • Bồn cầu phát ra tiếng kêu ục uc.
  • Bồn cầu xuất hiện mùi hôi và sủi bọt khí.
  • Nếu xả nước nhiều nước sẽ tràn ra ngoài, gây mất vệ sinh.

Nguyên nhân khiến bồn cầu đầy nước

Hầm cầu bị đầy nước là do một số nguyên nhân sau:

  • Vật cứng và rác thải tắc nghẽn: Đường ống nước cả toilet hình gập khúc do đó khi bỏ rá thải như thức ăn, giấy, tóc,…..hoặc vật cứng thì chúng dễ bị mắc kẹt. Từ đó khiến nước không trôi, bị ứ đọng nước.

Nguyên nhân khiến bồn cầu đầy nước

  • Bồn cầu lắp đặt sai kỹ thuât: Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng nước bồn cầu bị ứ đọng. Trong quá trình thi công, nếu thợ lắp đặt sai vị trí sẽ khiến việc lưu thông bị hạn chế, lâu dần dẫn đến tắc nghẽn.
  • Do bồn cầu quá lâu: Bồn cầu vệ sinh nếu xây dựng quá lâu mà không được nâng cấp, bảo trì cũng khiến cho nó dễ bị ngập nước, tắc ứ.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị ứ đọng, tắc nghẽn mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda

Baking soda có tính khử trùng cao, bạn có thể trộn nó cùng nước cốt chanh hoặc giấm để tạo thành dung dịch kiềm. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu để đánh bay các chất bẩn, trả lại sự thông thoáng cho đường ống thoát nước.

Dùng nước sôi

Dùng nước sôi

Nước ở nhiệt độ cao có khả năng hóa lỏng xà phòng, dầu mỡ,…Do đó bạn có thể sử dụng nước nóng để xử lý tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vì nước nóng cũng có thể làm hỏng lớp tráng men của bồn cầu.

Sử dụng móc treo quần áo

Sử dụng móc treo quần áo

Khi hầm cầu bị đầy nước, bạn có thể sử dụng móc treo quần áo để khắc phục. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy chiếc món quần áo sau đó duỗi móc ra. Sau đó luồn vào bên trong bồn cầu đến khi gặp phải vật tắc nghẽn thì dùng lực đẩy mạnh hoặc lôi chúng ra. Trả lại sự thông thoáng cho đường cống thoát nước.

Sử dụng các hóa chất chuyên dụng

Các hóa chất dạng rắn, lỏng hoặc bột có thể thông tắc nhanh bồn cầu. Bạn chỉ cần đổ bột thông cống vào bồn cầu và đợi khoảng 20 phút. Sau đó giật nước và cho gói chế phẩm vi sinh vật vào. Chúng có vai trò khử mùi hôi đồng thời duy trì chất lượng hệ thống hầm cầu.

hóa chất thông bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống

Nếu đã thực hiện các biện pháp trên nhưng hầm cầu gia đình bạn vẫn bị đầy nước thì bạn cần liên hệ với các đơn vị thông tắc cống để được xử lý.

Với dịch vụ thông tắc của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi mọi vấn đề liên quan đến đường cống thoát nước sẽ được khắc phục. Chúng tôi có đội ngũ thợ chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp bạn xử lý nhanh tình trạng hầm cầu bị đầy nước.

Ngoài ra, Thịnh Phát còn cung cấp các sản phẩm hỗ trợ thông tắc bồn cầu, bồn rửa bát với giá cả phải chăng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tình trạng hầm cầu bị đầy nước cũng như các cách xử lý. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình, chi tiết nhất.

6 Giải pháp khắc phục hầm cầu bị đầy nước hiệu quả nhanh
1.5 (30%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *