0909.866.199

0975.51.58.56

5+ Cách xử lý mùi hôi hố ga NHANH CHÓNG, TRIỆT ĐỂ

Hố ga là nơi chứa chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đường cống. Tuy nhiên, hố ga thường hay phát ra những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy thử ngay 5+ cách xử lý mùi hôi hố ga tại nhà nhanh chóng và triệt để nhất.

Nguyên nhân khiến hố ga có mùi hôi

Hố ga có mùi hôi do không được nạo vét định kỳ

Về cơ bản, hố ga sẽ được thiết kế nằm giữa các đường cống thoát nước hoặc ở vị trí tiếp giáp giữa đường nước thải của gia đình với đường cống thoát nước ngoài đường. Khi dòng nước chảy qua hố ga thì các chất thải sẽ đọng lại. Sau một thời gian nó sẽ đầy lên và người dùng cần nạo vét chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không nạo vét hố ga thì chất thải lắng đọng sẽ phân hủy và gây ra những mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân khiến hố ga có mùi hôi

Hố ga bị hôi do ga thoát sàn bị khô

Ga thoát khí sàn thường cần có lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển để phân hủy chất thải. Nếu lượng nước hố ga không đủ thì ga thoát sàn sẽ bị khô và quá trình trên sẽ không đảm bảo. Đây là nguyên nhân khiến hố ga có mùi hôi.

Hố ga bị hôi có thể do đường cống thoát nước bị tắc

Đôi khi hố ga bị hôi có thể do tắc đường ống cống do rác thải, thức ăn thừa, dầu mỡ,…. Lúc này bạn nên kiểm tra kỹ các đường cống để biết được mùi hố ga do đâu.

Xem thêm: Quy trình thông cống nghẹt Quận Tân Bình đầy đủ, chi tiết

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả

1. Cách xử lý mùi hôi bằng việc nạo vét hố ga định kỳ

Chất thải ứ đọng nhiều và lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi khó chịu. Nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ khiến toàn bộ đường cống thoát nước bị tắc nghẽn, ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Do đó việc nạo vét hố ga định kỳ là vô cùng cần thiết. Việc nạo vét này không quá khó khăn vì có thể được thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp.

cách xử lý mùi hôi hố ga 1

2. Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng việc thông tắc cống thoát nước

Xử lý mùi hôi hố ga bằng cách thông tắc cống thoát nước là giải pháp hiệu quả nếu nguyên nhân xuất phát từ đây. Tùy theo tình trạng tắc nghẽn của đường cống mà bạn sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau. Nếu tắc nhẹ bạn có thể dùng baking soda với giấm trắng hoặc dùng nước nóng đổ xuống đường cống. Tuy nhiên, nếu đường cống bị tắc nặng hơn thì bạn nên liên hệ với đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng.

cách xử lý mùi hôi hố ga 2

3. Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học có độ an toàn với khỏe cao và thân thiện với môi trường. Hiện nay có một số sản phẩm phổ biến như ECOCLEAN, ECOSOCK,…. Bạn chỉ cần đổ chế phẩm sinh học vừa đủ vào đường cống rồi dội nước cho trôi xuống hố ga, các lợi khuẩn sẽ giúp phân hủy rác thải nhanh chóng.

cách xử lý mùi hôi hố ga 3

Xem thêm: Thông cống nghẹt Huyện Nhà Bè với bảo hành 5 năm

4. Cách xử lý mùi hôi ở hố ga bằng thuốc khử mùi hố ga

Thuốc khử mùi hố ga cũng là một cách để xử lý mùi hôi hiệu quả. Các hóa chất có trong thuốc khử mùi có thể giúp ngắn quá trình phân hủy chất thải, khiến chúng dễ bị cuốn trôi xuống bể chứa. Khi sử dụng, bạn nên tuân thủ các quy trình, liệu lượng in trên bao bì để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đạt được những hiệu quả tốt nhất.

cách xử lý mùi hôi hố ga 4

5. Cách xử lý mùi hôi của hố ga bằng cây xanh

Bạn có thể trồng những loại cây xanh có khả năng hút ẩm, lọc sạch không khí độc và nâng cao tính năng hút mùi. Một số loại cây có thể dùng như thường xuân, mẫu tử, lưỡi hổ, nha đam,….

cách xử lý mùi hôi hố ga 5

6. Cách xử lý mùi hôi ở hố ga bằng sản phẩm có mùi hương

Dùng các sản phẩm có mùi hương cũng là cách để xử lý mùi hôi hố ga tạm thời. bạn có thể dùng dầu gió, nến thơm, nước xịt phòng, nước hoa, tinh dầu,… để khử mùi nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng mùi hương dịu nhẹ và chắc chắn không ai trong gia đình bị dị ứng mùi hương.

cách xử lý mùi hôi hố ga 6

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo