0909.866.199

0975.51.58.56

Cách thông ống nước bị nghẹt

Đường ống nước của các gia đình, sau một thời gian sử dụng. Chúng sẽ có hiện tượng thoát khá chậm, kêu ọc ọc khi xả nước,.. Thay vì vừa mới có hiện tượng nghẹt, đã đi gọi ngay các dịch vụ thông nghẹt. Thì thử một vài cách thông ống nước bị nghẹt.  Mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây đã nha.

Nguyên nhân gì khiến ống nước của bạn bị nghẹt?

 • Liệu có phải, trong quá trình chế biến, rửa đồ ăn, chén bát,.. Vô tình những mẩu vụn thức ăn, nhỏ xíu đến nỗi trôi qua được cả cốc đựng rửa bát. Một hai lần thì không sao, nhưng nhiều lần chẳng phải sẽ tạo ra những mảng bám bẩn trên thành ống. Và đó là nguyên nhân khiến bạn cần tìm cách thông ống nước bị nghẹt hay sao?
Cách thông ống nước bị nghẹt
Phải chăng do lúc lắp đặt, thợ kỹ thuật lắp sai đoạn nào đó.. Khiến giờ đây đường ống nước nhà bạn bị tắc
 • Trong quá trình sử dụng, không may đánh rơi vật gì vào đường ống nước. Lúc này, chính dị vật đó ngăn cản dòng nước chảy xuống. Đó cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến ống nước bị nghẹt
 • Cũng có thể do đường ống nước thải đã lâu không tiến hành thông nghẹt theo định kỳ. Những mảng bám cứ tích trữ ngày một nhiều hơn..
 • Hoặc hệ thống đường ống nước thải lắp sai vị trí. Hoặc do đã sử dụng lâu ngày, nên đường ống bị bục vỡ, rò rỉ,…

Tạm thời cứ là 4 nguyên nhân chính đó đã, vậy để có thể thông ống bị nghẹt thì làm thế nào đây?

Cách thông ống nước bị nghẹt

Cách thông ống nước sinh hoạt

Đây có lẽ là cách dễ nhất, cũng đem lại hiệu quả khá tốt cho đường ống nước sinh hoạt nhà bạn. Chỉ với 1 ấm nước sôi trực tiếp vào đường ống nước. Chỗ đang bị tắc, lúc này nước sôi sẽ giúp bạn đánh trôi những các chất cặn bã bên trong đường ống. Và giúp chúng “lạc trôi” xuống hầm cầu.

Cách thông ống nước bị nghẹt

Nhưng mà, cách này thì cũng cần phải đảm bảo là đường ống nước của gia đình. Được làm từ chất liệu chịu nhiệt tốt.

Dụng cụ thông ống thoát nước

Nếu như bạn không tự tin với chất liệu đường ống nước nhà mình. Thì có thể sắm ngay một dụng cụ thông ống thoát nước.

Với dụng cụ này, bạn có thể tự tiến hành thông nhiều loại đường ống thoát nước, dù là là chậu rửa mặt, ống cống nhỏ, hay ống thoát nước,..  Với thiết kế một đầu là tay cầm, đầu kia là một dây lò xo có độ đàn hồi cao.

Cách thông ống nước bị nghẹt

Chỉ cần quay theo chiều mũi tên, và đẩy đầu có dây lò xo vào phía trong đường ống bị tắc. Khi rút dây ra, cũng rút theo chiều mũi tên. Khi mua sản phẩm, bạn sẽ thấy có cả hướng dẫn sử dụng in ngay trên bao bì. Đây được xem là 1 cách thông ống nước bị nghẹt khá hiệu quả đấy nhé.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Như đã nói ở trên, thì dầu mỡ, các chất vụn có thể là nguyên nhân dẫn đến việc nghẹt ống nước. Vì thế, hãy thử dùng các loại hóa chất thông tắc bồn cầu. Một trong số đó, là Eco Clean. Hóa chất này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề tắc nghẽn tận gốc, và quan trọng nhất. Là không hề ảnh hưởng đến chất liệu đường ống cống của bạn.

Cách thông ống nước bị nghẹt

Cách thông cống nhà vệ sinh

Không biết bạn còn nhớ đến anh bạn Baking soda không? Khi mà, trong trường hợp cách thông ống nước bị nghẹt này. Cũng có thể nhắc đến anh bạn đó, làm nhân vật chính để thông cống nhà vệ sinh.

Cách thông ống nước bị nghẹt
Nhỏ mà có võ, anh bạn này cực hiệu quả luôn nha
 • Đổ trực tiếp baking soda vào trong đường ống thoát nước
 • Tiếp tục đổ giấm vào đường cống nhà vệ sinh
 • Lúc này, axit sẽ kết hợp với muối có trong baking soda. Tạo ra phản ứng sủi bọt.
 • Đây cũng là lúc, hỗn hợp này làm mềm, và ăn mòn các chất cặn bã có trong đường ống. Nếu so sánh với cách sử dụng vi sinh xử lý nước thải Eco Clean, thì chậm hơn. Nhưng hiệu quả đem lại khá tốt.
 • Kết thúc bằng một ấm nước nóng, lúc này, những chất cặn bã đã trôi hết xuống bể chứa rồi đấy.

Cách thông ống nước đường rửa bát

Chậu rửa bát cũng là một trong những nơi diễn ra các sinh hoạt hàng ngày. Giờ mà tắc nghẽn, chẳng phải là sẽ rất phức tạp hay sao? Vậy cách thông ống nước bị nghẹt thế nào?

Cách thông ống nước bị nghẹt

 • Xả một lượng vừa đủ vào chậu rửa bát, làm ngập hết pittong
 • Đưa pittông cao su vào chậu, sao cho miệng cao su khớp với miệng ống thoát nước chậu rửa. Ấn mạnh – thẳng xuống chậu bể, rồi lại hơi nhấc lên.. Cứ thế khoảng 20’ là được. Đây chính là tạo áp suất chênh lệch. Áp suất sẽ đẩy chất thải bị tắc nghẽn xuống hầm chứa.

Đó là 5 cách thông ống nước bị nghẹt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc làm những vật nghẹt ống nước biến mất. Để không còn những xáo trộn trong gia đình khi ống nước bị nghẹt nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo