05 22222223

083.666.5111

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Bồn cầu là thứ mà sử dụng hàng ngày, bởi nếu chúng bị tắc. Sẽ gây ra hậu quả khá nặng nề. Chưa kể lại còn khiến người sử dụng khó chịu, bực bội nữa chứ. Vậy cách thông bồn cầu khi bị tắc là gì? Hãy cùng đội ngũ thông cầu cống nghẹt Thịnh Phát đi tìm câu trả lời. Và xem cách nào đơn giản nhất nha.

Dấu hiệu tắc bồn cầu:

Trước khi tìm đến cách thông bồn cầu khi bị tắc, thì xem dấu hiệu của việc tắc bồn cầu là gì trước đã:

Dấu hiệu cũng đơn giản và cũng dễ nhận biết thôi. Đó là khi xả nước đến vài lần, không những chất thải biến mất. Mà còn trào ngược, “lạc trôi” trong bồn cầu.

Thế đấy, có thể nói đó là nguyên nhân dễ thấy, dễ nhìn nhất rồi. Giờ thì cùng đi xem xem giải quyết thế nào thôi.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc:

Để loại trừ trường hợp tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta nên kiểm tra cũng như tẩy rửa bồn cầu thường xuyên. Không để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” vì lúc đấy sẽ khó xử lý, cộng thêm phải dùng đến những dịch vụ thông cống nghẹt quận 1.

Dưới đây sẽ là một số cách hiệu quả, mà lại được nhiều người lựa chọn.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng cây thông bồn cầu:

Cây thụt bồn cầu (Pittong) là cách khá đơn giản, mà lại đem lại hiệu quả. Gần như gia đình nào cũng có sản phẩm này.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Anh bạn này sẽ sử dụng áp xuất để đẩy chất thải xuống hầm cầu. Tuy nhiên, nếu như sau khi dùng mà vẫn chưa hiệu quả. Thì xem tiếp cách thứ 2 là gì nhé.

Sử dụng băng dính để thông bồn cầu:

Cách này thì hơi tốn công 1 chút. Vì bạn sẽ phải sử dụng công đoạn dán băng dính bịt kín miệng bồn cầu. Nhưng cũng có thể thay thế bằng miếng dán bồn cầu. Cách làm như sau.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Lau sạch bệ bồn cầu -> dán băng dính kín phủ đầy mặt bồn cầu (phải làm sao để không được cho không khí lọt  vào nha) -> xả nước, trong lúc đó thì ấn nhẹ tay vào giữa bề mặt. -> tháo băng dính ra, vậy là xong rồi đó nha.

Nước rửa chén cũng là một cách thông bồn cầu khi bị tắc:

Cách này cũng được nhận xét là khá hiệu quả. Bởi nước rửa chén có chất tẩy rửa mạnh. Đổ 2-3 giọt nước rửa chén xuống bồn cầu, kết hợp thêm 1 ấm nước đun sôi. Nước sôi sẽ làm tăng hoạt tính tẩy rửa của nước rửa chén. Giúp đánh bay các vết bẩn cũng như vật tắc nghẽn. Nhưng chỉ khi bồn cầu bị tắc nhẹ thôi. Nếu nặng thì phải dùng cách khác rồi.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Móc quần áo – cách thông bồn cầu hiệu quả:

Móc quần áo thì là vật dụng nhà nào chẳng có. Bạn sẽ có sự lựa chọn là “câu rác” lên, và “đẩy rác” xuống.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc
Nếu Câu rác lên, thì uốn thành hình như thế này
  • Nếu là “câu rác” lên, thì uốn cong móc quần áo thành hình chữ J. Rồi cứ thế thả xuống bồn cầu và móc rác.
Cách thông bồn cầu khi bị tắc
còn đẩy rác xuống, sẽ là kiểu thế này nha
  • Còn ở tình huống “đẩy rác” xuống, thì hãy bọc một mảnh vải, để đủ cứng nhằm đẩy rác xuống hẳn hầm cầu. Theo bạn thì “câu” hay “đẩy” sẽ hiệu quả hơn?

Thuốc thông cống nghẹt:

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Mới chỉ nghe tên, cũng thấy là công dụng rồi đúng không? Hiệu quả đem lại thì không phải bàn rồi. Nhưng khi sử dụng thuốc thông cống nghẹt là cách thông bồn cầu khi bị tắc. Cần phải chú ý đeo găng tay, cũng như tránh để dung dịch bắn lên tay chân,.. nhé.

Baking soda + Giấm:

Baking soda là một dạng muối nở, anh bạn này có khá nhiều công dụng. Và một trong số đó là khi kết hợp với giấm ăn. Sẽ là một cách thông bồn cầu khi bị tắc khá hiệu quả.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Chỉ cần đổ trực tiếp 1 lượng vừa đủ baking soda vào bồn cầu, rồi kết hợp thêm giấm ăn. Lúc này axit sẽ làm dung dịch sủi bọt, và ăn mòn những chất bị nghẹt như rong rêu, rác thải,.. Rồi sau đó đổ một ấm nước sôi, làm sạch đường ống là được. Khá đơn giản phải không nào?

Bạn đã biết đến viên thông bồn cầu Nhật Bản chưa?

Đây là một sản phẩm khá mới, nên còn lạ lẫm với người Việt. Nhưng tác dụng thì không phải bàn cãi. Chỉ cần thả xuống nước, chúng sẽ tự tan, sau khoảng 20’ thì xả nước là ổn. Vừa có thể thông nghẹt.. lại vừa làm sạch bồn cầu luôn. Một công đôi việc ha.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Bột thông bồn cầu:

Trên thị trường có khá nhiều hãng cho sản phẩm bột thông bồn cầu này. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những thương hiệu như Microphot, Hando, Sumo, Tracatu,… Tất cả đều chung một tác dụng là khiến những chất thải có trong đường ống bị phân hủy. Mà lại không ảnh hưởng đến chất liệu đường ống. Sử dụng khá dễ đấy chứ nhỉ?

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Đá viên là cách thông bồn cầu khi bị tắc:

Nhiều người cho rằng, đá sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt thêm. Nhưng thực tế không phải vậy, khi cho đá xuống bồn cầu. Rồi xả nước, nước trong bồn cầu sẽ kéo đá. Làm trôi những chất tắc nghẽn xuống hầm cầu. Thế là xong.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Thông bồn cầu bằng Coca

Trong Coca có Sodium Bicarbonate là một chất có tính kiềm. Chất này vừa có khả năng làm sạch đồ đạc.Vừa có tác dụng tẩy những vết ố vàng. Vừa giúp các chất cặn bã bám trong ống được hòa tan ra. Từ đó, có thể dễ dàng giúp bạn thông bồn cầu bằng Coca.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Thế mới biết Coca cũng nhiều tài lẻ nha.

Dùng lươn hoặc cá lóc – cách thông bồn cầu nhanh nhất.

Một cách cuối cùng, đó là sử dụng lươn hoặc cá lóc. Khi được thả xuống bồn cầu, chúng sẽ có xu hướng trườn thẳng. Khi đó, vô tình chúng sẽ đẩy phân và các chất thải đi xuống dưới giúp bạn. Thế thì chẳng là giúp bồn cầu hết nghẹt thì là gì.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc
Cách thông nghẹt dân gian này mà cũng hiệu quả ghê gớm nha

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những cách thông bồn cầu khi bị tắc rồi đấy. Theo bạn, còn thiếu cách nào nữa không nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *