0909.866.199

0975.51.58.56

(THAM KHẢO) 11 cách lau kính sạch sẽ, sáng bóng như mới

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi sâu tìm hiểu về: Những cách lau kính sạch sẽ, sáng bóng bạn nên biết. Mời bạn cùng theo dõi.

Nội Dung Chính

1. Dùng giấy báo

cách lau kính sạch

Giấy báo có khả năng thấm nước tương đối tốt nên bạn hoàn có thể dùng để lau kính nhằm giúp kính được sạch, sáng và đẹp hơn.

Bạn chỉ cần thao tác xịt nước lau kính lên giấy báo hay mặt kính. Sau đó, lấy giấy báo lau cho sạch rồi sử dụng giấy báo khô nhằm lau lần nữa cho kỹ càng.

Tham khảo: Thông cống nghẹt giá rẻ cho hộ gia đình ở Hồ Chí Minh

2. Sử dụng giấm

Sử dụng giấm

Trong trường hợp không có dung dịch rửa kính chuyên dụng thì bạn có thể pha giấm cùng ít nước để việc rửa kính trở nên thuận lợi, đơn giản hơn.

3. Dùng nước xả quần áo để lau kính

cách lau kính sạch 3

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tận dụng, sử dụng nước xả theo tỷ lệ 1:4 để lau kính sao cho sạch. Tuy nhiên, cần tránh dùng khăn bông. Thay vào đó, bạn có thể dùng khăn vải sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đấy.

4. Lấy dầu hỏa, xăng, cồn để lau kính

cách lau kính sạch 4

Trường hợp kính có các vết bẩn cứng đầu như băng keo, sơn…thì bạn chỉ việc sử dụng ít xăng kèm dầu hỏa, sau đó dùng khăn hay nước tẩy sạch là được.

5. Nước rửa chén tẩy sạch vết bẩn bám trên kính hiệu quả

cách lau kính sạch 5

Ngoài công dụng làm sạch bát đũa thì nước rửa chén còn có thể giúp bạn tẩy các vết bẩn trên ô cửa kính nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy dùng giấy báo, cho chút nước rửa vào và làm sạch thôi. Thao tác đơn giản nhưng đem lại kết quả tốt ngoài mong đợi luôn đấy.

6. Sử dụng bột bắp

cách lau kính sạch 6

Chúng ta đều biết rằng, bột bắp chính là các nguyên liệu gắn liền và không thể thiếu trong những món bánh. Tuy nhiên, một tác dụng khác không phải ai cũng phát hiện ra là nó còn có thể giúp xóa đi những vết ố, bụi bẩn một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần pha chút bột cùng nước là đã có một dung dịch chuyên dụng lau kính cực sạch rồi.

Cách thực hiện như sau: Trộn 2 thìa bột với 3-4 lít nước ấm kèm nửa cốc giấm trắng nhỏ. Khuấy đều, đổ vào bình để xịt.

7. Tiến hành dùng muối

cách lau kính sạch 7

Sử dụng một nắm muối, đỏ vào miếng vải mỏng rồi bọc lại. Sau đó, cầm chà nhẹ nhàng lên mặt kính. Tiếp theo, lau lại lần nữa bằng khăn ẩm là đảm bảo kính cửa sẽ sạch sẽ, sáng bóng hơn.

8. Sử dụng phấn viết bảng

cách lau kính sạch 8

Hóa bột phấn cùng nước rồi bôi lên mặt kính. Khi dung dịch này khô thì bạn dùng khăn sạch lau sẽ giúp kính sạch, sáng và không còn mờ nữa.

Xem thêm: Thông cống nghẹt quận Bình Tân – [Có bảo hành]

9. Dùng rượu trắng

cách lau kính sạch1

Rượu trắng cũng là phương pháp xử lý chất bẩn cứng đầu bám trên cửa kính. Hãy cho rượu vào chén, sử dụng khăn nhúng rồi lau lên mặt kính. Chắc chắn, những vết bẩn, ố sẽ nhanh chóng biến mất.

10. Sử dụng cát

cách lau kính sạch 9

Nếu của kính của nhà bị dính vôi hay sơn thì trong quá trình sửa thì bạn hãy dùng cát để có hiệu quả tốt nhất.

11. Sơn móng tay

cách lau kính sạch 10

Sơn móng tay cũng là cách giúp bạn có thể làm sạch mọi loại vết bẩn, ố vàng cực hiệu quả mà những phương pháp khác không thay thế được.

Hãy tiến hành nhỏ vài giọt nước vào ô kính rồi sử dụng khăn lai cho khô nhằm giúp cho sơn khó bị bay hơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 11 cách lau kính sạch sẽ, sáng bóng như mới. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo