05 22222223

083.666.5111

Cách lắp bệt vệ sinh

Bồn cầu – hay bệt vệ sinh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, sau mọt thời gian sử dụng, chúng sẽ bị cũ đi. Hoặc do bạn chuyển nhà, cần nắm được kỹ thuật cách lắp bệt vệ sinh trong nhà chứ nhỉ? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhé.

Sơ đồ bồn cầu:

Trước khi chỉ đến cách lắp bệt vệ sinh, hãy ngó qua sơ đồ này một chút. Khi nhìn vào sơ đồ, bạn sẽ hình dung ra được tổng quan về quá trình.

Cách lắp bệt vệ sinh

Nếu như lắp sai, thì nghẹt bồn cầu sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Hoặc do ống thông hơi bị lệch. Nên có thể xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

Cách lắp bệt vệ sinh

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt

Trong cách lắp bệt vệ sinh, thì việc chuẩn bị mặt bằng lắp đặt là khá quan trọng. Rộng hay hẹp thì tùy theo diện tích của mỗi gia đình. À, mà nhớ phải làm sạch mặt bằng trước khi lắp đặt nhé.

Bước 2: Lắp đặt bồn cầu

Khi đã có mặt bằng rồi, thì trong cách lắp bệt vệ sinh đã đi được một phần công đoạn rồi. Chỉ cần đưa đúng bồn cầu vào đúng vị trí đã chuẩn bị sẵn. Sao cho tâm lỗ bồn cầu, trùng khớp với tâm lỗ chờ sẵn. Hãy sử dụng sự khéo léo của bạn, sao cho thật phẳng. Và ấn nhẹ bồn cầu để định vị nó.

Cách lắp bệt vệ sinh

Bước 3: Chát vữa xung quanh bồn cầu

Ở bước này, sẽ dùng xi măng chát vữa xung quanh chân bồn cầu. Một đường vữa rộng xung quanh khoảng 30 mm. Độ dày thì tầm 12mm là thẩm mỹ rùi.

Cách lắp bệt vệ sinh
Sắp xong cách lắp bệt vệ sinh rồi

Bước 4: Lắp chân cầu

Trước khi xong, thì bạn cần vượt qua được bước này đã. Khi lắp chân cầu, hãy để chân cầu trùng với vị trí đã xác định lúc đầu nhé. Lúc này lấy thước Ligo căn chỉnh mặt phẳng sao cho cân nhất (chứ không lúc ngồi lại cảm thấy chao đảo đó) Sau đó làm sạch phần xi măng thừa xung quanh.

Vậy là 4 bước, chúng tôi đã gửi đến bạn cách lắp bệt vệ sinh gia đình theo đúng chuẩn kỹ thuật rồi đó. Nhưng khi lắp, không nên để xi măng rơi vào khoảng trống giữa lỗ và thân cầu nhé. Sẽ làm nghẹt ống đó.

Và mọi loại bệt vệ sinh phải được đặt ống thông hơi. Vị trí ống thông hơi luôn ở mức cao nhất có thể được và không thể ngập. Bạn có thể xem bài viết, cách đặt ống bể phốt để hiểu rõ hơn nhé.

Cách lắp bồn cầu xổm

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu

Vẫn là cần một mặt bằng sạch sẽ, diện tích thoáng, và đủ rộng như ở trên. Các dụng cụ cần thiết như: bệ cầu ngồi, xi măng, máy khoan, cát,..

Cách lắp bệt vệ sinh

Bước 2: Cách lắp bồn cầu ngồi xổm

Hãy trát một lớp xi măng dày khoảng 1-1,5cm thôi. Tiến hành đặt lỗ bồn cầu ngồi xổm. Cũng hãy dùng sự khéo léo của mình để tâm lỗ trùng với tâm lỗ đường ống nhé. Ấn mạnh 2 bên, để chúng được cân bằng.

Cách lắp bệt vệ sinh

Bước 3: Trát xi măng xung quanh để cố định.

Giờ thì trát xi măng viền theo khe hở xung quanh sao cho thật kín. Lớp xi măng viền này vừa giúp ngăn nước không thấm vào chân bồn cầu đó.

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc lắp bệt vệ sinh, cũng như bồn cầu xổm nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *