0909.866.199

0975.51.58.56

7 Cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

Trong tổng thể ngôi nhà, nhà vệ sinh là nơi có tác động rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, dọn dẹp sạch sẽ và khử mùi để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Có rất nhiều cách làm thơm nhà vệ sinh, trong đó phương pháp làm thơm nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên là cách mà ai cũng phải thử để thấy được hiệu quả của nó.

Khử mùi nhà vệ sinh

1/ Nguyên tắc trước khi tiến hành làm thơm nhà vệ sinh

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng phương pháp tự nhiên rất đơn giản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Cần phải khử mùi hôi nhà vệ sinh để tránh trường hợp mùi thơm hòa lẫn vào mùi hôi gây ra cảm giác khó chịu.

– Ở khu vực bồn cầu và lỗ thoát nước trên sàn bạn nên dùng những chế phẩm vi sinh khử mùi cống rãnh.

Trên đây là 2 lưu ý cơ bản nhất mà bạn cần làm trước khi tiến hành làm thơm nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên. Sau khi thực hiện sau, bạn hãy áp dụng một trong các cách sau để đem đến hương thơm tự nhiên cho nhà vệ sinh nhé.

2/ Những cách làm thơm nhà vệ sinh bạn an toàn cho sức khỏe nên biết

2.1/ Tinh dầu thơm

Dùng tinh dầu

Vì có khả năng lưu giữ mùi thơm dịu nhẹ, nên tinh dầu thơm là nguyên liệu mà bạn có thể dùng đểlàm thơm nhà vệ sinh hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu thơm, bạn nên lựa chọn những loại có mùi hương dịu nhẹ và chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào lõi cuộn giấy vệ sinh. Nếu Sau một thời gian tinh dầu bay hết mùi thì lại nhỏ thêm, như vậy sẽ khiến nhà vệ sinh thơm lâu

2.2/ Baking Soda + Chanh + Giấm

Baking soda

Bộ ba baking soda, chanh và giấm cũng có hiệu quả rất tốt trong việc giúp nhà vệ sinh nhà bạn có mùi dễ chịu. Bạn chỉ cần:

– Trộn đều hỗn hợp baking soda và chanh

– Bôi hỗn hợp lên bồn cầu hay nắp ống thoát nước.

– Xịt giấm ăn vào khu vực vừa bôi hỗn hợp

Sau khi thực hiện xong, bạn cần chờ khoảng 20 phút rồi sau đó lau sạch hỗn hợp vừa bôi lên. Mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ biến mất nhanh chóng.

2.3/ Hoa tươi và Giấm

Hoa tươi

Nếu nhà vệ sinh của bạn không quá nặng mùi, bạn hãy để vào một bình hoa tươi có mùi thơm dịu. Với phương pháp này, không chỉ tăng sự “lãng mạn” cho phòng tắm ngay cả trong phòng tắm của mình mà còn làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả.

2.4/ Dầu gió

dầu gió

Dầu gió cũng là nguyên liệu rất hiệu quả trong việc “lấn át” những mùi hôi khó chịu nhất trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần mở nắp một chai dầu gió và để trong nhà vệ sinh, chắc chắn mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ bị đánh bay hiệu quả.

2.5/ Rượu

Rượu

Nếu bạn thích hương thơm của rượu, thì hãy để những ly rượu nhỏ trong nhà vệ sinh. Nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh đấy.

2.6/ Quả Dứa

dứa

Với mùi thơm đặc trưng của mình, dứa là nguyên liệu giúp làm thơm không gian cực kỳ hiệu quả. Đây là cách được khách sạn, spa…áp dụng rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy hết phần thịt dứa ở bên trong, chỉ để lại phần vỏ. Sau đố đốt một cây nên nhỏ và bỏ vào bên trong. Nhờ sức nóng của nến cháy mà trái dứa sẽ tỏa ra hương thơm rất dễ chịu. Với cách này, nhà vệ sinh của bạn chắc chắn sẽ có mùi thơm rất dễ chịu đấy.

2.7/ Cây Xả

Sả

Xả có mùi thơm rất dễ chịu, bởi vậy đây cũng là nguyên liệu làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn chỉ cần đập dập phần củ rồi treo chúng trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể đặt bó sả tại góc phòng. Làm theo cách này, nhà vệ sinh của bạn sẽ tràn ngập mùi hương của xả, mùi hôi sẽ không còn nữa.

Trên đây là những cách làm thơm nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe mà Thịnh Phát muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Thịnh Phát – công ty vệ sinh môi trường Hồ Chí Minh

Chuyên thông cống nghẹt – hút hầm cầu tại các quận huyện

Hotline: 0898.73.57.97 – 0909.866.199.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo