0909.866.199

0975.51.58.56

9 cách khử mùi dầu hỏa trong phòng ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Dầu hỏa dính dây dính rất khó bay mùi khiến bạn khó chịu, nếu để lâu còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh. Những cách khử mùi dầu hỏa trong phòng vô cùng hiệu quả dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ nhanh chóng mùi dầu hỏa, trả lại bạn không gian thoải mái, thơm tho.

Khám phá những cách khử mùi dầu hỏa trong phòng siêu đơn giản

Bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà, bạn đã có thể tự tin loại bỏ mùi dầu hỏa vương trong phòng. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản đem lại hiệu quả khử mùi xuất sắc bạn nhất định phải thử.

1.Khử mùi dầu hỏa bằng giấm

Là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, ít người biết giấm còn có tác dụng khử mùi vô cùng tuyệt vời. Chỉ với giấm và nước, mùi dầu hỏa trong phòng, dính trên quần áo đều được đánh bay nhanh chóng.

Để khử mùi, bạn có thể giấm nguyên chất vào chai có vòi xịt, xịt trực tiếp chúng lên vị trí sàn tường dính dầu hỏa. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại giấm nào có sẵn trong nhà như giấm gạo, giấm táo, … Sau khi xịt, dùng khăn mềm lau sạch lại tường. Giấm sẽ giúp bay hơi nhanh chóng mùi dầu hỏa, trả lại không gian thoải mái.

2. Sử dụng nước xịt phòng khử mùi dầu hỏa

Hiện nay, hẳn bạn không còn xa lạ với rất nhiều loại nước xịt thơm phòng. Những loại xịt phòng này giúp khử mùi nhanh chóng, đem lại hương thơm cây cỏ, trái cây nhanh chóng cho gian phòng. Đồng thời, sử dụng nước xịt phòng cũng là cách khử mùi dầu hỏa trong phòng hiệu nghiệm đang rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, các sản phòng xịt phòng chỉ phù hợp với những vết dầu hỏa nhẹ. Nếu mùi dầu hỏa quá nặng mùi, nước xịt phòng bốc hơi khá nhanh có thể không đủ khả năng để khử hết mùi trong phòng.

3. Khử mùi bằng vỏ cam, chanh, bưởi

Tưởng chừng như vô tác dụng sau khi ăn xong, nhưng các loại vỏ cam, chanh bưởi lại phát huy khả năng khử mùi có thể khiến bạn bất ngờ đấy. Tinh chất tự nhiên trong các loại quả này có thể lan tỏa nhanh trong không khí, giảm nhanh mùi dầu hỏa khó chịu, đem lại không gian thơm mát, dễ chịu cho bạn.

Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể đem đốt hoặc nướng vỏ trước khi đặt lên vị trí đổ dầu. Nhiệt độ cao có thể khiến tinh chất phát ra mạnh hơn giúp khử mùi nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể nấu vỏ cam, bưởi với nước, đun sôi và đặt chúng trong phòng kín, Hơi nóng chứa tinh dầu sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn vô cùng hiệu quả đấy.

4. Cách khử mùi dầu hỏa bằng túi thơm

Túi thơm cũng là một cách khử mùi dầu hỏa trong phòng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thử. Với ưu điểm nhỏ gọn, có thể đặt mọi địa điểm, mùi hương đa dạng cho nhiều sở thích khác nhau, túi thơm giúp bạn khử mùi nhanh chóng.

Tuy nhiên, túi thơm có khoảng cách tác động không lớn, thường chỉ trong không gian rất nhỏ. Thông thường, người ta sẽ sử dụng chúng để khử mùi dầu hỏa cho quần áo, phòng nhỏ, tủ đựng đồ, …

5. Dùng tinh dầu khử mùi dầu hỏa

Ngoài nước xịt phòng thì tinh dầu cũng là một lựa chọn hiệu quả, an toàn để khử mùi dầu hỏa. Tinh dầu có khả năng lưu mùi rất tốt giúp loại bỏ nhanh chóng, triệt để mùi dầu hỏa. Không chỉ vậy, tinh dầu lâu bay hơi hơn nước xịt phòng nên sẽ giúp lưu hương thơm lâu hơn.

Khi sử dụng tinh dầu, bạn có thể xịt trực tiếp hoặc đổ 1 lượng nhỏ vào vùng bị đổ dầu hỏa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn tinh dầu tự nhiên từ các loại củ, vỏ cây cho bạn lựa chọn như tinh dầu quế, tinh dầu thảo mộc, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, … Chỉ với 1 lượng rất nhỏ, tinh dầu đã giúp bạn “giải quyết” toàn bộ mùi dầu hỏa rồi.

6. Khử mùi dầu hỏa bằng cà phê

Không chỉ là món đồ uống khoái khẩu của nhiều người, cà phê còn có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả. Thay vì đổ bã cà phê đã qua sử dụng, bạn có thể tận dụng chúng giúp khử mùi dầu hỏa nhanh chóng, tiết kiệm.

Đặt 1 chút bột cà phê hoặc bã cà phê vào những chén, đĩa nhỏ. Để trực tiếp những chén, đĩa cà phê vào nơi bị dính mùi dầu hỏa. Bạn sẽ bất ngờ về mức độ khử mùi của cà phê đấy.

7. Sử dung bột Baking Soda khử mùi dầu hỏa

Từ lâu, bột Baking Soda đã rất nổi tiếng với khả năng làm sạch và khử mùi “thần thánh”. Bột Baking sẽ hút sạch mùi dầu hỏa và khiến chúng biến mất hoàn toàn chỉ sau vài giờ. Để sử dụng, bạn vẩy khoảng 1 thìa bột lên vị trí dính mùi trong phòng. Sau khoảng 1 -2 tiếng, quét sạch bột hoặc dùng máy hút bụi hút sạch. Mùi dầu hỏa lúc này đã theo bột Baking Soda hoàn toàn biến mất rồi.

8. Khử mùi dầu hỏa bằng công nghệ khuếch tán mùi hương

Rất nhiều loại máy đốt tinh dầu, máy khuyếch tán mùi hương hiện nay có thể giúp bạn khử ngay mùi dầu hỏa. Với cơ chế hoạt động giúp lan tỏa mùi hương khắp phòng theo dạng hơi nước, máy khuếch tán sẽ giúp bạn khử mùi nhanh chóng.

Đặc biệt, khi kết hợp máy khuếch tán cùng tinh dầu sẽ giúp tăng ao khả năng khử mùi cho phòng. Máy khuếch tán sẽ giúp cải thiện thời gian khử mùi của tinh dầu, giúp chúng lưu hương tốt hơn cũng như an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

9. Diệt mùi dầu hỏa bằng màng diệt khuẩn

Bên cạnh máy khuếch tán, những màng diệt khuẩn cũng là lựa chọn khử mùi tiên tiến được nhiều người lựa chọn.  Với thiết ốp sát tường, màng diệt khuẩn không chỉ giúp khử mùi mà còn giúp diệt vi khuẩn có hại, tạo hương thơm giúp bạn thoải mái, thư giãn.

Một vài mẹo siêu đơn giản khử triệt để mùi dầu hỏa trên áo quần

Quần áo bị dính dầu hỏa vô cùng khó để khắc phục và khử mùi hoàn toàn. Với những phương pháp đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự khử mùi quần áo, trả lại mùi hương dễ chịu.

Giặt sạch quần áo

Với những vết dầu hỏa không lớn, còn mới, giặt quần áo là cách khử mùi nhanh gọn, đơn giản nhất. Đem quần áo giặt thật sạch với xà phòng và đem phơi dưới ánh nắng. Giặt sạch vết dầu kết hợp cùng hương nắng sẽ giúp mùi dầu hỏa bốc hơi nhanh chóng, biến mất hoàn toàn.

Ngâm quần áo với nước xả thơm

Để tăng thêm hiệu quả khử mùi, sau khi giặt sạch, bạn có thể kết hợp ngâm quần áo với nước xả vải. Hương thơm nhẹ dịu, hợp chất làm mềm vải giúp khử mùi dầu hỏa nhanh chóng cũng như giúp bảo vệ chất liệu quần áo tốt nhất.

Dùng giấm khử mùi

Giấm cũng là nguyên liệu giúp khử mùi dầu hỏa cho quần áo nhanh nhất. Pha hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 3:1, sau đó bạn sử dụng thoa trực tiếp lên vết bẩn hoặc ngâm trực tiếp cả áo. Sau khi ngâm, bạn lấy áo lên giặt sạch lại là mùi dầu hỏa đã biến mất không dấu vết rồi.

Sử dụng bột cà phê

Để khử mùi dầu hỏa trên quần áo, bạn có thể vò trực tiếp quần áo với bột cà phê. Tinh chất có trong cà phê sẽ giúp làm sạch, khử mùi nhanh chóng.

Dùng bột Baking Soda

Bột Baking Soda được xem là hóa chất đa năng được sử dụng rất nhiều trong vệ sinh, khử mùi tại gia. Chỉ với một lượng rất nhỏ bột Baking Soda, bạn vẩy chúng trực tiếp lên vết dầu hỏa. Mùi dầu hỏa sẽ được bột Baking hút sạch, giữ cho chất liệu quần áo được nguyên vẹn.

Có rất nhiều cách khử mùi dầu hỏa trong phòng đơn giản, dễ áp dụng mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà. Tùy theo tình trạng và những vật dụng có sẵn, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Chúc bạn thành công nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo