0909.866.199

0975.51.58.56

7 cách xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả

Cuộc sống hiện nay, chúng ta không còn xa lạ gì với tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, không thoát nước hoặc dội nước không trôi. Nó gây ra hàng loạt những phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Do đó, bài viết này sẽ giúp người đọc nhận biết những thông tin cơ bản của dấu hiệu cũng như biện pháp xử lý nếu như bạn gặp phải tình trạng trên.

Nhận biết dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm cũng khá đơn giản. Chúng ta có thể quan sát được bằng mắt thường. Sau khi sử dụng và ấn nút xả bồn cầu, nguồn nước bị dâng lên và thoát nước kém hoặc thời gian xả trôi lâu. Đó chính là những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bồn cầu hiện đang có vấn đề và cần được xử lý sớm để tránh những bất tiện sau này trong sinh hoạt.

Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn có thể dẫn tới tình trạng bồn cầu bị thoát nước chậm. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân cơ bản nhất để mọi người cùng nắm bắt.

  • Hầm chứa chất thải quá đầy dẫn tới tình trạng nước trong bồn cầu không có lực để rút xuống.
  • Trong sinh hoạt hằng ngày vô tình đánh rơi những đồ vật nhỏ xuống bồn cầu gây kẹt như bàn chải, vỏ trái cây, giấy rác, …
  • Do trẻ em thường mang đồ chơi vào toilet và làm rơi xuống bồn cầu.
  • Sử dụng loại giấy vệ sinh chất lượng kém, khó tan trong nước nên khi xả quá nhiều sẽ dẫn tới bị mắc kẹt trong đường ống nước và gây tắc.
  • Quy trình lắp đặt bồn cầu bị sai tiêu chuẩn khiến cho bồn cầu khó thoát nước.
  • Số lần sử dụng quá nhiều dẫn tới hầm bị đầy và không thể thoát nước.
  • Xả nước xà phòng vào bồn cầu làm xà phòng bị bám lại thành ống dẫn nước, khiến ống dẫn nước bị thu hẹp lại và gây tắc.

7 cách xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm đơn giản mà hiệu quả

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó là làm thế nào để xử lý tình trạng trên. Lý do bởi bồn cầu thoát nước chậm là tình trạng hầu như gia đình nào cũng có lúc gặp phải. Do đó, nắm được những kỹ năng xử lý cũng giúp chúng ta có thể tự làm nếu gặp trường hợp đơn giản.

1. Dùng pittong cao su

Sau khi xả nước, nếu các bạn phát hiện ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm thì việc đầu tiên cần làm đó là không được tiếp tục xả liên tục. Phải cố gắng giữ cho nước và chất thải trong bồn cầu bị không tràn ra ngoài, dẫn tới tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng và gây ra mùi khó chịu cho cả căn phòng và những khu vực lân cận khác.

Tiếp đó, bạn mở nắp két và van nước, ngăn không cho nước chảy thêm từ két nước trở xuống. Sau công đoạn này, nếu như nước và chất thải đã bị tràn ra thì bạn cần đi lấy khăn, giấy thấm nước dọn dẹp những chỗ bị bẩn và bật quạt thông gió tránh ảnh hưởng tới những khu vực khác.

Nếu như chưa bị tràn ra ngoài thì bạn cần xác định lý do bị tắc nước là gì, do giấy hay vật dụng nhỏ bị rơi xuống bồn cầu để lựa chọn loại pittong cỡ phù hợp. Thông thường mọi người sử dụng pittong cao su lớn để tạo lực sức ép, đẩy đồ vật gây tắc xuống hẳn hầm cầu giúp thông đường cống nước.

Thông tắc bồn cầu bằng pittong

Thông tắc bồn cầu bằng pittong

Đầu tiên, ngâm phần đầu cao su vào trong nước ấm để cao su được giãn nở, giúp bám vào bề mặt bồn cầu tốt hơn. Sau đó, đặt pittong vào trong bồn cầu sao cho đầu pittong nằm ở vị trí chính giữa và trùm lên đầu ống dẫn nước của bồn cầu. Sử dụng thao tác đẩy mạnh xuống và kéo lên một cách đều đặn và giữ cho pittong luôn ngập nước.

Thao tác này thông thường thực hiện một cách liên tục và đều đặn. Cả quá trình sẽ diễn ra trong khoảng 15-20 phút cho tới khi nước bắt đầu được thoát ra một cách tự nhiên. Sau khi nước được rút hết xuống, bạn xả lại nước thêm 1 lần nữa và đẩy lại pittong để đảm bảo rằng vật gây tắc đã bị đẩy xuống hẳn hầm chứa.

2. Dùng móc treo quần áo

Bạn lấy chiếc móc treo quần áo thường sử dụng tại nhà, sau đó duỗi chiếc móc treo đó ra một cách tự nhiên. Buộc khăn hoặc giẻ vào một đầu của móc để tránh trường hợp đầu móc sắt làm hư hại, gây xước sứ của bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Luồn đầu móc quấn giẻ vào trong ống dẫn nước khéo léo theo đường ống dẫn. Khi chạm tới vị trí của vật gây tắc, bạn di chuyển móc qua lại để đẩy vật bị tắc đi xuống phía hầm. Nếu thấy tình trạng nước rút chứng tỏ đã thành công, còn nước rút chậm bạn phải thử lại 1 lần nữa hoặc sử dụng móc dài hơn để đẩy vật gây tắc đi xuống.

3. Sử dụng bột thông cống

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bột thông cống tại các cửa hàng tiện lợi hoặc các trang web online. Bạn mua chúng về và làm theo hướng dẫn được ghi chi tiết trên mỗi sản phẩm. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần xả lại với nước. Bột thông cống sẽ làm phân hủy các chất thải giúp chúng dễ dàng bị đẩy xuống phía dưới giúp thông tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

4. Sử dụng máy hút bụi

Nguyên tắc là sử dụng máy hút bụi đa năng chứ không được sử dụng máy hút bụi khô. Đầu tiên bạn cho ống hút xuống phía bên dưới ống dẫn nước và bịt kín phần bị hở tại phía mặt trên của ống dẫn nước. Lấy tay giữ chặt phần khăn đã được giữ quanh ống và tiến hành hút để tạo lực hút mạnh, kéo vật gây tắc ra ngoài. Sau khi xử lý, nếu như nước được thông trở lại là đã thành công. Nếu vẫn chưa được, bạn có thể thử lại bởi đây là một trong những cách rất hữu hiệu giúp loại bỏ vật gây tắc.

Thông tắc bồn cầu bằng giấy hút bụi đa năng

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

5. Sử dụng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là sản phẩm được thiết kế để thông tắc bồn cầu. Do vậy, sử dụng khoan dây cáp rất an toàn cho bồn cầu của bạn và mang lại hiệu quả lớn.

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp

Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp

Cách sử dụng gần giống như móc treo quần áo. Bạn luồn đầu dây cáp vào ống dẫn nước và đẩy xuống tới khi cảm nhận có vật cản. Sau đó bạn thao tác đẩy và xoay nhằm làm tan hoặc đẩy vật gây tắc hẳn phía dưới. Làm đi làm lại cho tới khi nước được thoát đi một cách dễ dàng.

6. Giấm + banking soda

Giấm và baking soda được sử dụng khi lý do tắc bồn cầu là do giấy hoặc chất thải bị rắn chứ không có tác dụng nếu vật gây tắc là đồ vật chất liệu khác như nhựa, sứ…

Thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda

Thông tắc bồn cầu bằng giấm và banking soda

Đầu tiên, chuẩn bị khoảng 3l nước ấm do nước quá nóng sẽ dẫn tới hỏng men sứ. Tiến hành đổ 1 cốc banking soda và 2 cốc dấm vào bồn cầu giúp tạo phản ứng làm mềm và tan chất thải. Sau đó, đổ từ từ nước ấm vào bồn cầu và đậy nắp lại qua đêm. Hỗn hợp này có tác dụng từ từ. Sáng hôm sau bạn xả nước kiểm tra, nếu vẫn chưa được giải quyết thì chuyển sang phương pháp khác.

7. Liên hệ với đơn vị thông cống nghẹt hút hầm cầu chuyên nghiệp

Sau khi sử dụng các biện pháp bên trên mà vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy gọi điện cho đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Công ty vệ sinh môi trường Hồ Chí Minh tự hào là một trong những đơn vị uy tín với đội ngũ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cùng thiết bị hiện đại sẽ đưa ra những giải pháp thích hợp nhất để giúp khách hàng. Với giá cả phải chăng, chúng tôi đang là một trong những đơn vị được khách hàng tin tưởng lựa chọn để đồng hành cùng các gia đình.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và phương pháp xử lý trong trường hợp bồn cầu thoát nước chậm. Qua bài viết, chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm để xử lý trong những trường hợp tắc nghẽn đơn giản một cách hiệu quả. Hoặc các bạn có thể gọi điện tới cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ một cách nhanh nhất. Chỉ cần khách hàng gọi điện liện hệ tới số điện thoại sau:

Công ty vệ sinh môi trường Hồ Chí Minh

Hotline: 0975.51.58.56 – 0909.866.199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo