Tin tức, Môi Trường Xanh

Biện pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật trong 5 bước

5 bước thi công hố ga

Hiện nay việc thi công hố ga thoát nước là một việc rất quan trọng mà đòi hỏi quá trình thực hiện đúng kỹ thuật rất cao. Để đảm bảo độ an toàn cho hố ga, cũng như tránh ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 biện pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật nhất.

thi công hố ga đúng tiêu chuẩn với 5 bước

Lý do phải lắp đặt hố ga theo đúng quy trình

Tại sao phải lắp đặt theo một quy trình cứng nhắc như vậy? Liệu không cần làm theo quy trình mà vẫn hoàn thành không? Những thông tin sau sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên:

Những lợi ích khi lắp đặt hố ga theo quy trình

Khi bạn thi công theo đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn cho người trong gia đình trong sinh hoạt. Thứ nhất, bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh khi lặp hố ga theo đúng quy trình. Hố ga giúp xử lý nước thải để tránh gây hôi thối, ô nhiễm chất thải. Nếu làm thôi kỹ sẽ bị bốc mùi hôi thối thường xuyên và gây mất vệ sinh nơi sinh sống. Đồng thời, hố ga đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn, độ bền cao nhằm đảm bảo không gây ra tai nạn cho xe và người đi đi qua đó. Tai nạn sụp hố ga sẽ gây ra nhiều tác hại, mất mát về kinh tế và hơn cả là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Ngoài ra, nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, thì hố ga sẽ có những lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có xe hoặc người đi qua vị trí đó. Nếu nền móng hố ga không được xây tốt thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền đề sửa chữa và bảo dưỡng.

Tham khảo: Thông cống nghẹt quận 8 sạch – triệt để – giá tốt | BH 2 năm

5 bước đúng quy trình thi công hố ga đạt tiêu chuẩn

Sau đây là cụ thể 5 bước quy trình thi công hố ga mà bạn cần lưu ý:

Bước 1:

  • Quan trọng nhất là phải xác định đúng mặt bằng sẽ thi công
  • Thiết kế bản vẽ, dùng máy cắt BTN cắt theo bản vẽ
  • Dùng máy đào và các biện pháp thủ công khác để phá đất cũ, hố ga bị hỏng, phá tường, …và đào đến độ dài xác định như trong bản vẽ

5 bước thi công hố ga đúng cách

Đào hố ga theo đúng tỉ lệ bản vẽ

Bước 2:

Sau khi đã đào được hố giống trên bản vẽ, bạn bắt đầu rải một lớp xi măng lên bề mặt của hố. Chú ý là tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà chúng ta sẽ phủ lớp xi măng dày như thế nào.

5 bước thi công hố ga

Rải một lớp xi măng lên bề mặt bên trong hố

Bước 3:

Sau khi lớp xi măng ở bước 2 đã khô hoàn toàn, chúng ta cẩu nắp hố ra vào vị trí tương ứng. Sao cho đảm bảo không có lỗ hổng nào và được lắp rắp chắc chắn.

thi công hố ga đúng cách

Đóng nắp hầm sao cho khớp

Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 9 sạch 100% cặn bã

Bước 4:

Khi đã đóng nắp hầm lại, tuy vậy bạn cần phải chỉnh sao cho độ cao của hố ga bằng với mặt đường, tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống. Điều đó sẽ gây ra tai nạn cho những người đi đường hay giao thông ngay qua vị trí đó.

thi công hố ga trong 5 bước

Sửa chữa thêm để không có những lỗ hổng, hay nắp hầm trồi lên hay trũng xuống khỏi hố

Bước 5:

  • Sau khi căn chỉnh xong, nhưng việc còn nhiều lỗ hổng xung quanh hố ga là điều khó tránh khỏi. Nên bạn phải tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng cách lót một lớp cấp phối đá dăm CP loại 1
  • Sau đó, tưới một lớp nhựa thấm bám 1 kg trên 1 mét vuông. Rồi trải một lớp BTN C12.5 với chiều dày 7cm
  • Dùng nhựa dính bám tưới 0.5 kh/m2. Rồi trải một lớp BTN C9.5 với chiều dày 3cm
  • Cuối cùng, bạn hoàn thiện công trình thi công hố ga. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ xung quanh và trả lại con đường như cũ: sạch sẽ và không còn dấu vết của công trình.
  • Lưu ý: trong quá trình thi công bạn phải để biển báo, hoặc tín hiệu để người đi đường biết ở đây đang thi công hố ga. Tránh trường hợp xảy ra những tình huống tai nạn không mong muốn cho người qua đường.

5 bước thi công hố ga đúng tiêu chuẩn

Trên đây là gợi ý 5 bước chuẩn thất để thi công một công trình hố ga thoát nước đạt tiêu chuẩn. Bạn phải lưu ý để có thể thi công sao cho phù hợp. Tuy đây chỉ là một công trình thi công nhỏ nhưng nó góp phần to lớn trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì vậy, không nên chủ quan trong các bước để gây ra hậu quả về sau. Nếu bạn có thắc mắc hay không tự tin sẽ hoàn thành biện pháp thi công hố ga đúng cách thì có thể liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn hợp lý qua hotline: 0973. 998.188 hoặc qua website của chúng tôi.

Rate this post