0909.866.199

0975.51.58.56

Bể tự hoại nên đặt ở đâu [THEO CHUYÊN GIA PHONG THỦY]

Xây dựng bể tự hoại không chỉ yêu cầu đúng kĩ thuật, tiện nghi khi sử dụng mà còn phải đáp ứng yêu cầu về phong thủy. Nếu xây phạm vị trí cấm kỵ có thể gây nên những rắc rối, phiền phức không mong muốn cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn bể tự hoại nên đặt ở đâu và những lưu ý cần biết khi xây dựng.

Nội Dung Chính

Vị trí đặt bể tự hoại tốt nhất cho gia chủ

Vị trí đặt bể tự hoại tốt nhất cho gia chủ

Bể tự hoại tuy nhỏ nhưng lại là phần xây dựng không thể thiếu cho mọi căn nhà. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, an toàn vệ sinh, bể tự hoạt còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy trong xây dựng. Khi lựa chọn bể tự hoại nên đặt ở đâu, gia chủ cần tham khảo kỹ những phương diện phong thủy, tránh gặp những điều bất lợi, sự cố không mong muốn trong cuộc sống, sinh hoạt cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể tự hoại phụ thuộc nhiều vào hướng ngôi nhà, tuổi gia chủ, hướng dòng chảy, … Vị trí đặt phải đáp ứng được những yêu cầu về quy luật thiên can: Canh, Bính, Quý, Giáp, Ất, Nhâm. Cùng với đó, hướng đặt bể tự hoại phải thuận theo dòng nước, đáp ứng thiên can tạo thế “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Xem thêm: Hút hầm cầu giá rẻ khoán trọn gói 1 xe 1,2tr không phát sinh thêm chi phí

Những vị trí cần tránh khi đặt hầm cầu

Trong quá trình xác định bể tự hoại nên đặt ở đâu, ngoài việc tìm những vị trí thuận lợi theo Thiên Can, bạn cũng cần chú ý tuyệt đối tránh những điểm sau.

Không đặt hầm cầu ở bên dưới nhà bếp

Xây bể tự hoại dưới nhà bếp là điều tối kỵ trong xây dựng bạn cần tránh. Theo phong thủy, nhà bếp thuộc hành hỏa trong khi bể tự hoại thuộc hành thủy hoàn toàn kị nhau. Hai hành xung khắc dễ khiến gia đình hay bất hòa, lục đục, sức khỏe các thành viên không đảm bảo.

 Không chỉ vậy, bể tự hoại là nơi tập hợp chất thải, những chất uế khí thải ra cùng nhiều khí độc và mùi hôi khó chịu. Phòng bếp đặt trên bể tự hoại không chỉ kỵ nhau theo phong thủy mà còn tiềm ẩn nhiều tác nhân gây hại sức khỏe. Các khí thải cùng việc để bể phốt gần nguồn nước ăn dễ gây ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc tăng cao.

Không đặt hầm cầu ở dưới phòng ngủ

Không đặt hầm cầu ở dưới phòng ngủ

Khi cân nhắc bể tự hoại nên đặt ở đâu, vị trí dưới phòng ngủ cũng là địa điểm bạn cần tuyệt đối loại trừ. Phòng ngủ theo ngũ hành thuộc tính trùng với tính âm của bể phốt. Theo các chuyên gia phong thủy, hai phần âm khi đặt cạnh nhau sẽ gây mất cân bằng âm dương trong ngôi nhà. Điều nay sẽ khiến người sống trong nhà hay gặp những vấn đề về sức khỏe: bện viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, suy nhược, …

Không đặt hầm cầu ở giữa nhà

Khi xây dựng bể phốt, tuyệt đối không nên đặt ở vị trí chính giữa nhà. Điểm chính giữa nhà giống như “cái rốn” của ngôi nhà, tập hợp vượng khí 4 phương 8 hướng quy tụ. Thông thường, điểm chính giữa hay được lựa chọn xây dựng phòng khách để đón nhận linh khí. Chính vì vậy, việc đặt bể tự hoại tại đây sẽ dễ khiến đứt đoạn, ảnh hưởng linh khí. Những uế khí từ bể phốt gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc của ngôi nhà. Nếu đặt hầm cầu tại đây sẽ khiến gia đình bất ổn, nhiều vận xui.

Không đặt hầm cầu ở phía sau ngôi nhà

Vị trí sau nhà được gọi là “sơn chủ” theo lý thuyết phong thủy. Vị trí này được xem như phần lưng chống đỡ ngôi nhà, đôi xứng với hướng nhà.

Gia chủ cần tránh tuyệt đối không nên đặt hầm cầu tại đây dễ gây ảnh hưởng vượng khí, lục đục gia đình. Bể phốt đặt sau nhà tạo thành thế tụ thủy, ảnh hưởng thế “tọa sơn”vốn có khiến vận nhà không tốt.

Không đặt hầm cầu ở Cung Đào Hoa

Không đặt hầm cầu ở Cung Đào Hoa

Giống như cái tên của nó, cung Đào Hoa ảnh hưởng rất lớn đến đường hôn nhân, tình duyên của gia chủ. Bể tự hoại nên đặt ở đâu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt gia chủ, đặc biệt nên tránh đặt phạm vào cung đào hoa , có thể ảnh hưởng đến tình duyên, cuộc sống vợ chồng. Để xác định cung Đào hoa, gia chủ có thể dựa vào vị trí của hướng nhà, tuổi gia chủ, …

Không đặt hầm cầu ở Cung Đoài

Cung chính Tây là một trong những tối kỵ khi xây dựng. Theo nhiều ý kiến, đặt hầm cầu ở cung Đoài có thể khiến gia chủ suy sút, dễ vướng vào tệ nạn như cờ bạc, trai gái, rượu chè, …

Không đặt hầm cầu ở Cung Ngọ

Không đặt hầm cầu ở Cung Ngọ

Bể phốt theo phong thủy thuộc hành Thủy trong khi Cung Ngọ thuộc Hành Hỏa. Thế tương khắc dễ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, dễ gặp các bệnh lý về mắt và tai mũi họng, tiền đình. Khi xây dựng, bạn nên dựa vào bảng ngũ hành tương sinh để kiểm tra chính xác những hành “tương sinh” và “tương khắc” để lựa chọn vị trí lắp đặt bể tự hoại phù hợp.

Tham khảo: Hút hầm cầu Bình Dương Sạch Triệt Để Đúng Khối Lượng

Không đặt hầm cầu ở Cung Cấn và Cung Khôn

Hai Cung Cấn và Cung Khôn đều thuộc hành Thổ theo phong thủy. Theo bảng tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia đình gia chủ lao đao, gặp nhiều bệnh tật. Chình vì vậy, bể phốt nên tránh đặt tại vị trí này nếu không muốn gia đình có thể mắc phải các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, đặc biệt là đối tượng người già và trẻ em.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu theo quy luật phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vượng khí và sức khỏe gia đình. Khi bắt đầu thiết kế và thi công, gia chủ nên tham khảo kỹ những ý kiến của chuyên gia, tránh xây sai vị trí phải tốn chi phí sửa chữa, đổi hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo