05 22222223

083.666.5111

8 Loại bột thông cống tốt nhất hiện nay [CHỌN LỌC 2020]

Bỗng một ngày nào đó bể phốt, cống thoát nước nhà bạn bị tắc. Điều này thì thật tồi tệ và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của mọi thành viên. Bột thông cống nghẹt chính là ý tưởng đầu tiên để giải quyết vấn đề nan giải này. Tại thị trường hiện nay có những bột thông cống nào, cách sử dụng của chúng ra sao? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người. Và câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

 1. Bột thông bồn rửa bát, Lavabo DAISO – Nhật Bản

Bột thông bồn rửa bát, lavabo DAISO là thương hiệu bột thông cống của Nhật Bản. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiên tiếng, có khả năng làm tan các chất thải, phân hủy những chất hữu cơ đọng bám lại trên cống.

Bột thông bồn rửa bát, Lavabo DAISO - Nhật Bản

Cách sử dụng: Bột thông bồn rửa bát DAISO được sản xuất theo dạng viên nên bạn chỉ cần cho một viên xuống cống vào bên trong đường ống. Sau đó đợi khoảng 50 phút tới 1 tiếng rồi xả sạch lại với nước. Viên thông cống khi tiếp xúc sẽ sủi bọt và đánh tan vết dầu mỡ, chất cặn bã.

Giá bán sản phẩm: 1. 70.000 vnđ/1 hộp 5 gói x 20g

 1. Bột thông cống WIN – Thái Lan

Đây là sản phẩm bột thông cống được đánh giá là có chất thông nghẹt bồn cầu, cống thoát nước cực mạnh. Các thành phần của nó có thể phân hủy, đánh tan các chất hữu cơ nhanh chóng, cuốn trôi đi tất cả để khắc phục tình trạng tắc nghẹt. Bên cạnh đó bột thông cống WIN – Thái Lan cũng có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Với những ưu điểm tuyệt vời trong việc thông tắc, khử mùi mà lại không làm ảnh hưởng tới môi trường hay hư hại đường ống. Nhưng do có tính tẩy mạnh nên khi sử dụng quý bạn bắt buộc phải có bao tay, mặc quần áo dài để bảo vệ da tay và sức khỏe.

Bột thông cống WIN – Thái Lan

Cách sử dụng

 • Bước 1: Đổ hết một gói bột thông cống WIN vào đường ống kèm 0,5 lít nước.
 • Bước 2: Để ứ đọng bên trong và đợi khoảng từ 2 – 4 giờ.

( Để tăng tính phân hủy bạn có thể sử dụng nước ấm).

 • Bước 3: Xả nước xuống đường cống để cuốn trôi rác thải bị nghẹt đã được phân hủy và làm sạch cống.

( Sử dụng một gói bột thông cống nếu đường ống nhà bạn nhỏ, sử dụng từ 2 – 3 gói nếu đường ống nhà bạn lớn).

Giá sản phẩm: 20.800 vnđ/ 1 gói/ 100gr

 1. Bột thông cống Hàn Quốc (Korea)

Được sản xuất theo quy chuẩn kỹ thuật cao, hiện đại bậc nhất, bột thông cống Hàn Quốc Korea giúp mọi người xử lý tình trạng thông cống, nghẹt bồn cầu một cách nhanh chóng nhất. Sản phẩm này với các thành phần có thể làm tan, phân hủy nhanh các cặn bẩn như tóc, dầu mỡ, vỏ dầu gội đầu,… Chúng có thể loại bỏ tận gốc các vi khuẩn cũng như khả năng khử mùi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới đường ống cũng như môi trường.

Bột thông cống Hàn Quốc (Korea)

Cách sử dụng

 • Bước 1: Hòa hỗn hợp gồm 2 – 3 gói bột thông cống Hàn Quốc với 500ml nước. Để quá trình phản ứng diễn ra nhanh chóng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước ấm.
 • Bước 2: Cho hỗn hợp dung dịch vào bên trong miệng cống và đợi khoảng từ 3 – 5 giờ.
 • Bước 3: Tiến hành vệ sinh đường ống bằng cách xả nước. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

Chú ý: Nếu đường ống nhà bạn có kích thước lớn bạn cần sử dụng từ 5 – 6 gói để đảm bảo đủ lượng bột để phân hủy rác thải.

Giá sản phẩm: 28.000 vnđ/ 1 gói/ 250 gram

 1. Bột thông cống OKAY – Thái Lan

Đây là sản phẩm bột thông cống được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan và sản xuất theo dây chuyền công nghệ đạt chuẩn chất lượng tuyệt đối. Sản phẩm bột thông cống OKAY – Thái Lan có thể đánh tan chất cặn bã giúp giải quyết vấn đề bị nghẹt đường cống và khử sạch mùi hôi. Sản phẩm này có bao bì khá đẹp mắt, đóng gói vừa phải, dễ sử dụng.

Bột thông cống OKAY – Thái Lan

Cách sử dụng

 • Bước 1: Đổ 1 muỗng bột thông cống OKEY trực tiếp vào đường ống đang cần thông
 • Bước 2: Đổ thêm từ 2 – 3 lý nước xuống cống để tạo ra phản ứng hóa học phân hủy. Lời khuyên bạn nên sử dụng nước ấm để đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Bước 3: Chờ đợi trong thời gian từ 15 – 20 phút sau đó xả bằng nước

Nếu cống vẫn chưa được thông thì bạn nên thêm 1 muỗng bột thông cống nữa và thực hiện tương tự như vừa rồi.

Giá sản phẩm: 60.000 vnđ/ 1 bịch/100 gram

 1. Bột thông cống Hando – Việt Nam

Bột thông cống Hando là sản phẩm của Việt Nam nhưng hiệu quả mà nó mang lại cũng không thua kém gì so với sản phẩm của Hàn của Thái. Ưu điểm của bột thông cống này đó là khả năng tẩy sạch cặn bẩn bám dính trong đường ống và lưu lại mùi hương dễ chịu sau sử dụng. Do vậy người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Bột thông cống Hando – Việt Nam

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần hòa tan bột thông cống Hando với khoảng 500ml và đổ trực tiếp vào đường ống cần thông nghẹt. Sau đó đợi khoảng từ 2 – 4 giờ đồng hồ chờ quá trình phân hủy diễn ra. Sử dụng 500ml nước ấm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phản ứng hơn. Cuối cùng xả lại đường ống bằng nước là xong.

Giá sản phẩm: 29.000 vnđ/ 1 gói/ 100 gram

 1. Bột thông cống Tracatu – Việt Nam

Lại thêm một sản phẩm bột thông cống được sản xuất từ Việt Nam đó là bột thông cống Tracatu. Không cần phải ca tụng gì nhiều bởi đây là sản phẩm được rất nhiều gia đình tin dùng với tác dụng phân hủy, tẩy rửa chất thải cực mạnh. Thậm chí người ta có thể sử dụng sản phẩm này để thay thế cho việc thuê đội ngũ nhân công xử lý tình trạng cống bị tắc đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí cho mọi nhà.

Bột thông cống Tracatu – Việt Nam

Cách sử dụng: Sẽ tùy theo vào kích thước của đường ống nhà bạn mà bạn sử dụng nhiều hay ít. Bạn hòa hỗn hợp theo tỉ lệ 1 gói : 500 ml. Sau khi khuấy đều  bạn đổ trực tiếp hỗn hợp vào miệng đường ống bị tắc. Chờ khoảng 5 tiếng rồi xả nước thật mạnh sẽ làm thông thoáng đường ống.

Giá sản phẩm: 26.000 vnđ/ 1 gói/ 100 gram

 1. Bột thông cống Sumo – Sản xuất tại Việt Nam

Có thể nói các sản phẩm bột thông cống được sản xuất tại Việt Nam chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng, bột thông cống thương hiệu Sumo cũng không ngoại lệ. Các hợp chất bên trong bột thông cống có khả năng phân hủy hoàn toàn các chất hữu cơ trong cống, bồn cầu. Thêm vào đó, bột thông cống Sumo còn có khả năng làm giảm phát sinh những khí thải hôi thôi, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh mà không ảnh hưởng tới môi trường.

Bột thông cống Sumo – Sản xuất tại Việt Nam

Các sử dụng

 • Bước 1: Pha hỗn hợp bột thông cống Sumo với nước theo tỉ lệ là 1 lít nước : 350 gram cho đường ống bị nghẹt. Nếu được ống nhỏ hơn bạn có thể pha theo tỉ lệ 500 ml nước : 175 gram bột.
 • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp rồi đổ thẳng trực tiếp xuống bồn cầu hay đường ống đang cần thông nghẽn
 • Bước 3: Đợi khoảng 1 – 2 giờ rồi sau đó xả sạch lại với nước.

Giá sản phẩm: 39.000 vnđ/ 1 gói/ 175 gram

 1. Bột thông cống Sifa – Việt Nam

Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một thương hiệu bột thông cống tại Việt Nam cũng rất hot đó là bột thông cống Sifa. Đây là bột thông cống có công dụng cực mạnh sử dụng để phân hủy cặn bã thực phẩm dư thừa, xác động vật, các mảng bám cứng đầu. Dòng sản phẩm này có thể sử dụng được hầu hết với các đường ống trong nhà như toilet. lavabo, nhà tắm, bồn rửa chén,…

Bột thông cống Sifa – Việt Nam

Cách sử dụng

 • Bước 1: Hòa tan bột thông cống SIFA với nước theo tỉ lệ 1 lít nước : 400 gram bột đối với ống có kích thước lớn hoặc 0,5 lít nước : 200 gram bột với đường ống nhỏ.
 • Bước 2: Khuấy đều và đổ hỗn hợp vừa rồi vào đường cống và đợi từ 3 – 5 giờ
 • Bước 3: Xả lại nước thật mạnh để giúp cống được thông thoáng

Giá sản phẩm: 28.000 vnđ/ 1 gói/ 200 gram

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Bột thông cống chính là lựa chọn đầu tiên của mọi người trong việc xử lý tình trạng cống tắc, nghẹt bồn cầu, khử mùi hôi. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và bảo vệ sức khỏe con người bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây:

 • Đầu tiên bạn nên tìm hiểu về thành phần hóa học chính của bột thông cống. Điều này thì không quá cần thiết nhưng nếu biết vẫn hết. Biết được thành phần này sẽ giúp bạn xác định được lúc nào dùng bột thông hiệu quả, lúc nào không. Thành phần hóa học chủ yếu của các loại bột thông cống là Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite có tác dụng phân hủy rác mềm mà không có tác dụng với chất thải cứng.
 • Nên để xa tầm tay trẻ em và người già. Đây là hai đối tượng sẽ gặp tình trạng nguy hiểm khi tiếp xúc bởi họ không hiểu hết được những ảnh hưởng tiêu cực đến da nếu không biết cách dùng.
 • Khi tiến hành thông cống bằng bột thông bạn nên đeo gang tay, quần áo dài, khẩu trang để tránh da tiếp xúc hay hít phải mùi gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Để đạt hiệu quả cao cần tìm mua các sản phẩm chính hãng trên thị trường.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới quý bạn 8 loại bột thông cống phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng đây đều là những gợi ý hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *