05 22222223

083.666.5111

Cách xử lý nghẹt lavabo

Lavabo là một vật dụng đựng nước để rửa tay, và gắn cố định vào một bức tường. Phía trên có gắn một vòi nước được nối với hệ thống vòi nước. Chính là chậu rửa tay, chậu rửa bát mà hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng đó. Thế mà bỗng một ngày đẹp trời, anh bạn này lại bị nghẹt? Đi tìm cách xử lý nghẹt lavabo với Thịnh Phát nha.

Cách xử lý nghẹt lavabo

Những cách này hầu như khá đơn giản, mà lại không làm ảnh hưởng gì nhiều đến đường ống cống của gia đình. Lại đến từ những vật dụng khá quen thuộc, cùng xem nhé. Những cách này bạn còn có thể áp dụng sang cả chậu rửa bát, chứ không chỉ riêng mỗi lavabo đâu nhé.

Tổng hợp cách xử lý nghẹt lavabo:

Sử dụng nước sôi để thông nghẹt lavabo:

Đây là một cách hữu dụng nhất, mà cũng đơn giản nhất, đối với những trường hợp nghẹt chậu rửa. Cách làm thì chỉ là dùng 1 ấm nước sôi, đổ trực tiếp vào đường ống của chậu rửa. Những cặn bám từ vụn thức ăn, dầu mỡ sẽ không còn bám vào đường nữa.

Cách xử lý nghẹt lavabo
Khi đổ nước sôi vào đường ống, hãy cẩn thận để nước không bắn vào tay chân bạn nhé.

Nhưng cách này cũng có 1 nhược điểm, đó là chất lượng đường ống nhà bạn phải còn tốt. Chứ nếu không còn tốt thì chuyển qua cách dưới đây nhé.

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm (chanh), muối để thông nghẹt lavabo:

Cách xử lý nghẹt lavabo

Bạn biết đến bột baking soda chứ? Hãy trộn với muối theo tỷ lệ 1:1 và đổ thẳng trực tiếp xuống đường ống. Sau đó đổ giấm (hoặc chanh) vào hỗn hợp vừa rồi. Chúng sẽ tạo ra một phản ứng, giúp làm mềm những chất đang làm nghẹt đường ống. Sau đó bonus một ít nước nóng vào. Giúp làm sạch đường ống hơn. Thế là lại thêm 1 cách thông nghẹt chậu rửa rồi nha.

Câu rác bằng móc phơi quần áo:

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng cách này lại khá hiệu quả. Bằng cách sử dụng một chiếc móc phơi quần áo. Hoặc một thanh sắt dài cũng được. Bẻ cong lại thành hình chữ J. Thả từ từ xuống đường cống, và cứ tiến hành “câu rác” vậy thôi. Bạn sẽ bất ngờ khi câu được kha khá những “vật thể lạ” đó.

Cách xử lý nghẹt lavabo

Sau khi thu được chiến lợi phẩm, chỉ cần đổ chút nước ấm vào cho sạch đường ống là được nha.

Bạn có biết đến cây thông nghẹt pittong chưa nhỉ?

Nếu biết rồi thì chắc hẳn cũng không lạ gì tác dụng của nó đem lại đâu đúng không? Không chỉ để thông nghẹt chậu rửa bát, mà thông nghẹt bồn cầu cũng khá hiệu quả.

Cách xử lý nghẹt lavabo

  • Xả nước vào chậu rửa, bồn cầu cho ngập với đầu mút cao su.
  • Bịt đầu mút cao su vào miệng cống (chậu rửa, bồn cầu,..)
  • Khi ấn xuống, không khí được đẩy vào cầu cống. Tạo ra áp suất nén khí.
  • Xong lại rút pittong ra, hút được cả không khí cả nước. Cứ lặp đi lặp lại quá trình. Đến khi bạn cảm thấy nước đã thoát được bình thường nha.

Dùng những loại bột thông nghẹt:

Cách này cũng được liệt vào danh sách các cách xử lý nghẹt lavabo. Vì việc cần làm chỉ là đi mua bột thông nghẹt có bán ở cửa hàng, siêu thị, trang bán hàng trực tuyến,.. Rồi về làm theo hướng dẫn. Thế là xong mà, đơn giản quá luôn ý.

Cách xử lý nghẹt lavabo

Hãy dùng vài giọt nước rửa chén trong trường hợp này nhé:

Công dụng của nước rửa chén còn có thể thông nghẹt cầu cống, chậu rửa đó nha. Chỉ với một 1-2 giọt (không cần quá nhiều, gây lãng phí) Đổ trực tiếp vào đường ống, thêm một ấm nước sôi nữa. Nước sôi sẽ làm tăng hoạt tính của nước rửa chén trở nên mạnh hơn. Các này khá hiệu quả, mà lại nhanh chóng. Làm gì có nhà nào không có nước rửa chén =))

Cách xử lý nghẹt lavabo

Máy hút bụi hút nước cũng là một giải pháp tốt:

Nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy hút bụi có thể hút nước được. Thì có thể để vào miệng của chậu rửa, bật máy lên và cho lực hút của máy xử lý. Cũng khả quan đấy nhé, không phải đùa đâu.

Cách xử lý nghẹt lavabo

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt lavabo, chậu rửa bát là gì?

Nghẹt chậu rửa bát do dầu mỡ & vụn thức ăn:

Trong quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm, không tránh khỏi những vụn vặt từ thức ăn thừa rơi xuống đường ống. Một vài lần thì không sao, nhưng nhiều lần thì chúng sẽ trở thành nguyên nhân gián tiếp dẫn đến nghẹt chậu rửa bát.

Cách xử lý nghẹt lavabo
Trong quá trình chế biến, rửa chén. Dầu mỡ, vụn thức ăn là nguyên nhân khiến lavabo bị nghẹt

Đấy mới chỉ là vụn thức ăn, còn có một số gia đình hay có thói quen đổ luôn dầu mỡ thừa xuống ống cống chậu rửa, lavabo. Và cho rằng cứ xả hết nước đi là trôi hết ý mà; Nhưng như vậy cũng chỉ khiến cho tình trạng nghẹt chậu rửa, nghẹt lavavo ngày 1 tăng thôi. Bởi dầu mỡ không tan được trong nước.

Đánh rơi dị vật xuống đường ống, khiến nghẹt lavabo:

Trong quá trình sử dụng, việc đánh rơi vật gì xuống đường ống cũng là điều hiển nhiên. Tóc, cặn xà phòng,..

Thiết kế ban đầu dẫn đến đường ống bị gấp khúc:

Thiết kế của đường ống không chuẩn, dẫn đến xuất hiện nhiều đường gấp khúc. Thì là nguyên nhân của nghẹt lavabo, chậu rửa rồi còn gì nữa,..

Và còn ty tỷ những lý do khác nữa…

Tham khảo 11 cách thông nghẹt đơn giản hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết nghẹt lavabo:

  • Là khi mà chậu rửa bát, chậu rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm như 1 con rùa…
  • Thậm chí còn chẳng thoát được nước, mà ứ đọng luôn.
  • Có những mùi khó chịu bốc lên từ ống cống
  • Hay khi xả nước, có những dòng xoáy (dấu hiệu này thường dễ thấy, nhưng lại nhiều người không để ý)

Cách xử lý nghẹt lavabo

Không thể phủ nhận rắc rối mà những vấn đề nghẹt cống, nghẹt lavabo đem lại cho chúng ta. Vậy cách xử lý nghẹt lavabo, chậu rửa là gì?

Nếu như đã làm đủ 7 cách, mà vẫn không thành công. Thì lần này phải nhờ đến sự trợ giúp của các chú đội ngũ thông cầu cống nghẹt Thịnh Phát rồi đó. Nhân viên được đào tạo bài bản, trang thiết bị đi kèm hiện đại, xử lý nhanh, mà bảng báo giá dịch vụ lại rõ ràng, minh bạch.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ:

Thịnh Phát – chuyên thông cầu cống nghẹt – hút/rút hầm cầu

Hotline: 0973 998 188  –  08 3666 5111

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

-Minh Ngọc-

Nguồn: thongcongnghethuthamcau.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *